![]() |
| Ảnh: Twitter. |
![]() |
| Ảnh: Twitter. |
![]() |
| Trả lời phỏng vấn TASS, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Johnny Michael cho biết, Washington vẫn đang tiếp tục thuyết phục Ankara từ bỏ kế hoạch mua các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 từ Moscow, khi hợp đồng mua S-400 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang đi vào giai đoạn cuối. Nguồn ảnh: TASS. |
![]() |
| Người phát ngôn của Lầu Năm Góc cho biết, "Chúng tôi đã chuyển mối quan tâm của mình tới các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ về việc nước này mua các tổ hợp S-400. Và tái khẳng định một hệ thống phòng thủ tên lửa tương thích của NATO vẫn là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ Thổ Nhĩ Kỳ khỏi toàn bộ các mối đe dọa trong khu vực." Nguồn ảnh: TASS. |
![]() |
| Các thành tố của hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD đã được Không quân Mỹ không vận bằng máy bay C-17 tới Hàn Quốc bất chấp phản đối quyết liệt từ Nga, Trung Quốc. Nguồn ảnh: Sina. |
![]() |
| Hệ thống tên lửa THAAD được thiết kế từ năm 1987 và chính thức đưa vào sản xuất từ năm 2008 tới nay bởi hãng Lockhead Martin. Nguồn ảnh: Sina. |
![]() |
| Sáng ngày 9/3, Tàu sân bay USS Carl Vinson vẫn đang neo tại Vịnh Đà Nẵng. Carl Vinson là tàu sân bay thứ ba thuộc lớp Nimitz của Hoa Kỳ với thủy thủ đoàn gồm 5.000 người tham gia hô trợ và thực hiện hoạt động trên biển. Nhóm tàu sân bay tác chiến bao gồm tổng công 6000 người, một tàu sân bay, một đường băng, một tàu tuần dương và hai tàu khu trục. Ảnh Nguyễn Thành |
Phi công lái F-16 của Ukraine đã cố gắng hết sức, nhưng vẫn không thể né tránh đòn tấn công của hai tên lửa phòng không S-300 của Nga.
Na Uy đang thúc đẩy kế hoạch tích hợp tên lửa do Ukraine sản xuất vào hệ thống phòng không NASAMS, nhằm giảm chi phí, khắc phục tình trạng thiếu đạn.
Lo ngại nguy cơ Israel hứng đòn tên lửa với cường độ chưa từng có, Thủ tướng Israel Netanyahu được cho là đã khuyên Mỹ thận trọng trước kịch bản tấn công Iran.
Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, nhiều sĩ quan cao cấp, thượng tá, đại tá cũng tham gia xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân.
Việc Mỹ thu giữ tàu chở dầu Veronica đánh dấu bước leo thang mới trong chiến dịch phong tỏa dầu mỏ Venezuela, nhằm cắt đứt nguồn thu và kiểm soát dòng xuất khẩu
Phi công lái F-16 của Ukraine đã cố gắng hết sức, nhưng vẫn không thể né tránh đòn tấn công của hai tên lửa phòng không S-300 của Nga.
Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, nhiều sĩ quan cao cấp, thượng tá, đại tá cũng tham gia xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân.
Lo ngại nguy cơ Israel hứng đòn tên lửa với cường độ chưa từng có, Thủ tướng Israel Netanyahu được cho là đã khuyên Mỹ thận trọng trước kịch bản tấn công Iran.
Na Uy đang thúc đẩy kế hoạch tích hợp tên lửa do Ukraine sản xuất vào hệ thống phòng không NASAMS, nhằm giảm chi phí, khắc phục tình trạng thiếu đạn.
Sau 35 ngày đêm với hơn 4.000 ngày công, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã xây mới 6 căn nhà cho người dân và đều vượt thời hạn so với kế hoạch.
Đài truyền hình Đan Mạch DR dẫn nguồn tin cho biết Copenhagen đã bắt đầu triển khai thêm các khí tài quân sự đến vùng lãnh thổ Greenland.
J-10C của Không quân Pakistan bắn rơi nhiều máy bay địch mà không chịu tổn thất, đánh dấu bước tiến quan trọng của Trung Quốc trong xuất khẩu tiêm kích.
Tập đoàn vũ khí Kalashnikov nổi tiếng của Nga giới thiệu các mẫu xe máy điện với cấu hình vận hành và tùy chọn cho các mục đích chuyên dụng.
Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng điều động 68 cán bộ, quân nhân về Ban CHQS 25 phường, xã và đặc khu phía Đông nhằm nâng cao công tác quốc phòng, quân sự địa phương.
Tại sao Quân đội Nga lại quyết tâm chiếm thành phố Huliaipole như vậy? Vũ khí nhiệt áp hé lộ sự thật về chiến trường.
Quốc hội Mỹ chính thức phê duyệt dự án mang tên lửa hạt nhân SLCM-N trên tàu chiến mặt nước, đánh dấu bước ngoặt trong chiến lược răn đe hạt nhân.
Với hệ thống AEGIS và năng lực chiến đấu cao, tàu chiến này đánh dấu bước tiến quan trọng của Tây Ban Nha trong hợp tác quốc tế.
Sáng 14/1, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương, trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng).
Trung tâm MEAD-CDOC tăng cường phối hợp phòng không, giúp Mỹ và đối tác phản ứng nhanh trước các mối đe dọa tên lửa và UAV tại Trung Đông.
Chưa đầy hai tuần, Quân đội Nga đã đánh bại lữ đoàn đặc nhiệm Azov tại Donetsk, đồng thời áp sát Orekiv ở Zaporozhye, tiến dọc theo sông Konka.
Việc bàn giao pháo XM913 cỡ 50 mm cho dự án XM30 giúp Mỹ nâng cao khả năng phòng thủ và tấn công, phù hợp môi trường chiến tranh hiện đại.
USS John F. Kennedy được đẩy nhanh tiến độ, tận dụng bài học từ lớp CVN-78, nâng cao năng lực tác chiến và giữ vững vị thế chiến lược.
Chương trình tên lửa đạn đạo Nightfall hiện đã chính thức được xác nhận là một dự án do Vương quốc Anh dẫn dắt nhằm phục vụ cho Ukraine.
Sáng 13/1, tại Lữ đoàn 971, Cục Xe máy - Vận tải (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) tổ chức lễ xuất quân thực hiện nhiệm vụ đưa, đón đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng.