Nga sẽ giúp Lào nâng cấp trực thăng vận tải Mi-17

(Kiến Thức) - Tổng công ty Trực thăng Nga sẽ hỗ trợ Không quân Lào nâng cấp hai chiếc trực thăng vận tải Mi-17 được đưa vào trang bị từ cuối những năm 1990.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Phó tổng giám đốc Tổng công ty Trực thăng Nga - Alexander Scherbinin tại triển lãm Dubai Airshow 2015 cho hay, công ty này đang thảo luận với đại diện phía Lào về khả năng sửa chữa hai trực thăng vận tải Mi-17 của Không quân Lào tại nhà máy sửa chữa máy bay Sevastopol thuộc Bán đảo Crimea.
Cũng theo Scherbinin, cả hai bên đều đang tiến hành thảo luận cách thức thực hiện công việc sửa chữa hai chiếc Mi-17 trên theo một cách phù hợp nhất và phương án khả thi hiện tại là ở nhà máy Sevastopol.
Nga se giup Lao nang cap truc thang van tai Mi-17
 Những chiếc Mi-17 của Không quân Lào đang xuống cấp nghiêm trọng sau nhiều năm đưa vào trang bị.
Mi-17 là một trong những dòng trực thăng vận tải đa năng nổi tiếng của Nga và được xem là biến thể xuất khẩu của dòng trực thăng vận tải Mi-8. Nó được đánh giá là có tính cơ động cao linh hoạt, đáng tin cậy và dễ sửa chữa đây cũng là dòng trực thăng quân sự phổ biến nhất trên thế giới.
Theo trung tâm phân tích chiến lược World Arms Trade của Nga cho hay, kho vũ khí và trang thiết bị quân sự của Quân đội Lào có tới gần 100% là do Liên Xô hoặc Nga sau này sản xuất và chúng hầu hết đều được đưa vào trang bị từ những năm 1950-1970.
Hiện tại Quân đội Lào chỉ ký một hợp đồng duy nhất mua những chiếc trực thăng Mi-17 từ Nga là vào năm 1996 với số lượng khoảng 12 chiếc, hai chiếc đầu tiên trong số đó được chuyển giao vào năm 1997 và quá trình chuyển giao kết thúc vào năm 1999. 
Tuy nhiên hiện tại Không quân Lào chỉ còn sở hữu khoảng 9 chiếc Mi-17 và 7 chiếc Mi-8.

Tường tận tên lửa vác vai FN-6 Campuchia mua của TQ

(Kiến Thức) - Tên lửa vác vai FN-6 mà Campuchia mua của Trung Quốc có thể bắn hạ mục tiêu ở cự ly 500m tới 6km, xa hơn cả loại Igla của Nga.

Tuong tan ten lua vac vai FN-6 Campuchia mua cua TQ
 Bộ Quốc phòng Campuchia gần đây đã thông báo nước này mới mua số lượng lớn tên lửa vác vai phòng không do Trung Quốc chế tạo và các thiết bị quân sự cần thiết để tăng cường khả năng quốc phòng và bảo vệ toàn vệ lãnh thổ của Campuchia. Tuy chính quyền Campuchia không tiết lộ chi tiết thương vụ nhưng theo các chuyên gia quân sự, nhiều khả năng đó là dòng tên lửa vác vai FN-6. Ảnh: Tên lửa vác vai FN-6 đặt trên xe cơ giới của Quân đội Campuchia trong một cuộc diễu, duyệt binh.  

Xạ thủ trực thăng Mi-17 xả đạn đuổi phiến quân IS

(Kiến Thức) - Binh sĩ Iraq mới đây đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh xạ thủ súng máy trực thăng Mi-17 xả đạn tấn công phiến quân IS. 

Mời độc giả xem clip:

Czech chào hàng tiểu liên SCORPION EVO 3A1 tới VN, ĐNÁ

(Kiến Thức) - Công ty chế tạo vũ khí CZUB của Cộng hòa Czech đang hướng tới việc cung cấp súng tiểu liên SCORPION EVO 3A1 tới Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Army recognition dẫn tin từ triển lãm an ninh quốc phòng châu Á diễn ra tại Bangkok, Thái Lan cho hay, công ty chế tạo vũ khí CZUB của Cộng hòa Czech vừa chính thức giới thiệu biến thể dòng súng tiểu liên CZ SCORPION EVO 3A1 mới sử dụng đạn 9mm của NATO dành cho thị trường Châu á – Thái Bình Dương.
Được biết, CZUB là một trong những công ty quốc phòng hàng đầu thế giới trong việc phát triển và sản xuất các dòng súng bộ binh thế hệ mới.

Đọc nhiều nhất

Tin mới