Một quốc gia ĐNÁ đặt mua tên lửa chống tăng Spike SR

(Kiến Thức) - Một quốc gia Đông Nam Á được cho là vừa ký kết với Israel về việc mua số lượng lớn tổ hợp tên lửa chống tăng Spike SR. 

Theo tạp chí Jane's, vị khách "sộp" tới từ khu vực Đông Nam Á là Quân đội Cộng hòa Singapore. Quốc gia này đã ký kết thỏa thuận với hãng quốc phòng Rafael Advanced Defense Systems về việc mua một số lượng lớn tổ hợp tên lửa chống tăng Spike SR trong khuôn khổ sự kiện Open House 2017.
Các nguồn tin của Jane's cho hay, tên lửa Spike SR sẽ thay thế các khẩu súng không giật chống tăng Carl Gustaf M2 84mm đang được Quân đội Singapore sử dụng.
Mot quoc gia DNA dat mua ten lua chong tang Spike SR
 Tên lửa Spike SR rất nhỏ gọn. Nguồn ảnh: Jane's
Spike SR là phiên bản tầm ngắn của hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển mang vác thế hệ thứ 4 do Rafael Advanced Defense Systems (Israel) nghiên cứu phát triển từ năm 1981 tới nay.
Phiên bản Spike SR mới được giới thiệu vào năm 2012 có tầm bắn (hiệu quả) tối thiểu 50m tới tối đa 1.000m, đạn bay hết tầm 1.500m. Nó sử dụng hệ dẫn đường đơn giản, trái ngược với các mẫu tên lửa chống tăng của Nga hay Mỹ.
Bệ phóng tên lửa Spike SR không có máy ngắm riêng mà dùng máy ảnh nhiệt và thiết bị dẫn đường có giá thành thấp gắn trên đầu mũi tên lửa chống tăng kết hợp với màn hình tích hợp trên bệ phóng phát hiện, bắt bám mục tiêu.
Tên lửa trang bị đầu nổ kiểu "tandem" - hai lượng nổ chuyên công phá xe tăng trang bị giáp phản ứng nổ. Tuy nhiên không rõ sức xuyên của đạn đạn chính trên Spike SR.

Israel ra mắt tên lửa chống tăng Spike mới, VN quan tâm?

(Kiến Thức) - Nhà sản xuất Rafael của Israel vừa trình làng mẫu tên lửa chống tăng Spike LR II được xếp vào thế hệ thứ 5.

Tạp chí Jane’s Defence Weekly cho biết, hãng Rafael Advanced Defence Systems, Israel đang nỗ lực để thay đổi danh mục vũ khí chiến thuật của họ, bằng cách giới thiệu tên lửa chống tăng Spike thế hệ mới.

Phiên bản mới được gọi là Spike LR II, thuộc loại tên lửa chống tăng thế hệ 5 được phát triển từ tthế hệ 4 Spike LR (bây giờ được gọi là Spike-LR I). Tên lửa mới nâng cao khả năng hủy diệt, nhận dạng và phân biệt mục tiêu, khả năng cập nhật mục tiêu từ bên thứ 3 thông qua kết nối mạng lưới, bổ sung thêm đơn vị đo đạc quán tính.

Xu hướng phát triển tên lửa chống tăng phóng từ trên không (1)

(Kiến Thức) - Ngày càng nhiều quốc gia chi tiền mua và phát triển các dự án tên lửa chống tăng phóng từ các trực thăng, máy bay chiến đấu.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật và vật liệu mới, sự phát triển của tên lửa chống tăng trang bị trên máy bay chiến đấu được dự đoán sẽ ngày càng có thể tích nhỏ hơn, năng lực sát thương mạng hơn, độ chính xác cao hơn, khả năng cơ động linh hoạt hơn, đồng thời bán kính tác chiến cũng xa hơn.

Đột nhập nhà máy sản xuất ngư lôi cho tàu ngầm Kilo

(Kiến Thức) - Một chuyến thăm của đoàn đại sứ Ấn Độ đã góp phần hé mở bên trong nhà máy chế tạo các loại ngư lôi hạng nặng cho tàu ngầm Kilo.

Dot nhap nha may san xuat ngu loi cho tau ngam Kilo
 Mới đây, Đoàn cán bộ Đại sứ quán Ấn Độ đã được vào thăm nhà máy chế tạo ngư lôi cho tàu ngầm Kilo và các loại tàu ngầm khác của Nga đặt tại Kyrgyzstan. Nguồn ảnh: Sina.
Dot nhap nha may san xuat ngu loi cho tau ngam Kilo-Hinh-2
 Tuy không có nhiều thông tin về nhà máy này, dẫu vậy có thể đoán định nơi đây chắc chắn được xây dựng dưới thời Liên Xô. Sau khi Liên Xa tan rã năm 1991, nhà máy thuộc quyền sở hữu của Kyrgyzstan. Nguồn ảnh: Sina.

Đọc nhiều nhất

Tin mới