Tố Traveloka chơi xấu, AirAsia ngừng hợp tác bán vé vĩnh viễn

AirAsia đã quyết định sẽ rút hợp tác bán vé máy bay với nền tảng du lịch trực tuyến Traveloka sau khi tố nền tảng này có hành vi ẩn chuyến bay.

Phía AirAsia sẽ ngừng toàn bộ việc hợp tác bán vé với Traveloka ngay từ ngày 4/3 sau khi hãng khẳng định đã bị nền tảng này ẩn chuyến bay.
Cụ thể, AirAsia cho hay trong hai tuần vừa qua các chuyến bay của AirAsia Indonesia đã hai lần biến mất một cách bí ẩn khỏi nền tảng của Traveloka. Cùng lúc, nền tảng này gợi ý khách hàng mua vé trên cùng tuyến bay nhưng từ các hãng hàng không khác.
To Traveloka choi xau, AirAsia ngung hop tac ban ve vinh vien
AirAsia tố bị Traveloka ẩn chuyến bay và tuyên bố ngừng hợp tác. Ảnh: The Jakarta Post. 
Lãnh đạo AirAsia Indonesia khẳng định sự việc "đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới quan hệ giữa 2 hãng. Traveloka đã không hành động đúng với niềm tin giữa hai bên. Họ từ chối đưa ra giải thích chính thức dù chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu họ làm rõ".
"Việc Traveloka loại bỏ một vài chuyến bay của AirAsia Indonesia là một ví dụ rõ ràng của việc đối xử thiên vị. Chúng tôi đã quan sát các thông điệp trên mạng xã hội về việc những khách hàng hỏi về sự biến mất của các chuyến bay do AirAsia cung ứng đã được Traveloka gợi ý mua vé của các hãng bay khác. Do đó, với sự thống nhất cao, Tập đoàn AirAsia sẽ rút toàn bộ các chuyến bay khỏi nền tảng của Traveloka ngay lập tức", vị này nói thêm.
Zing.vn đã liên hệ với Traveloka về cáo buộc của AirAsia và đang chờ phản hồi từ phía nền tảng du lịch này.
AirAsia cho hay lần đầu Traveloka ẩn những chuyến bay của hãng là từ 14-17/2, tình cờ trùng với lịch nâng cấp hệ thống của AirAsia vào 16/2. Traveloka đã dùng lịch nâng cấp hệ thống này làm lý do lý giải cho khách hàng về việc các chuyến bay của AirAsia không xuất hiện trên nền tảng.
Tuy nhiên, các chuyến bay của AirAsia tiếp tục bị ẩn lần thứ hai trên Traveloka vào ngày 2/3 mà không có lý do rõ ràng, dù AirAsia khẳng định hệ thống đã cập nhật thành công từ trước đó.
Trước đó, đại diện AirAsia khẳng định với Zing.vn hãng vẫn đang cùng Thiên Minh Group chuẩn bị để đưa liên doanh AirAsia Việt Nam cất cánh trong thời gian sớm nhất, dự kiến là quý II/2019.
Theo Bloomberg, Traveloka là startup du lịch lớn nhất tại Đông Nam Á và là một trong 4 startup của Indonesia có giá trị trên 1 tỷ USD. Nền tảng này hiện là đối tác của cả Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific cũng như có trang chủ tiếng Việt và hỗ trợ thanh toán qua nhiều ngân hàng Việt Nam.
Theo Ngô Minh/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)