Mua đất hoang, chàng béo gây kinh ngạc khi phát tài bằng cách này!

Sau 12 năm kiên trì, cuối cùng anh cũng đã thu được "trái ngọt" gây chấn động nước Anh.

Mời độc giả xem clip các biện pháp cải tạo đất bạc màu: (Nguồn VTC16)
Năm 25 tuổi, chàng trai người Anh Stewart đã gây ngỡ ngàng cho tất cả mọi người khi bán toàn bộ bất động sản đang có, tiêu sạch tiền tiết kiệm để mua một mảnh đất hoang. Ai cũng chê cười và coi Stewart là một thằng ngốc vì hành động này, còn cha mẹ Stewart đã từ mặt con một thời gian.
Stewart bên mảnh đất hoang mà anh đã phải bán nhà, tiêu sạch tiền tiết kiệm để mua. 
Trước hàng loạt phản đối và nghi ngờ, Stewart đã một mình thực hiện công việc khảo cổ vốn bị bỏ dở trên mảnh đất này. Anh đã kiên trì làm việc trong suốt 12 năm và cuối cùng cũng thu được trái ngọt.
 Hành động của Stewart khiến anh bị cha mẹ từ mặt, mọi người chê cười.
Đúng với phán đoán ban đầu của Stewart, năm 37 tuổi, Stewart đã khai quật được một thị trấn cổ có từ thế kỷ 13. Việc phát hiện ra di chỉ này đã làm chấn động giới khảo cổ toàn nước Anh.
Một số lượng lớn các bảo vật quý hiếm đã được khai quật. Vì vậy, không ít tỷ phú đã tranh nhau mua mảnh đất này vì vẫn còn rất nhiều văn vật (di vật văn hóa khảo cổ) vẫn chưa được đào lên.
Một số chuyên gia sau khi đo đạc cho biết thị trấn này có phạm vi vô cùng lớn, có thể chứa hơn 10.000 người.
Được biết trong thời kỳ Norman (dân tộc từng xâm lược nước Anh), nơi đây từng có sự xuất hiện của gia tộc Claire nổi tiếng.
Nhờ giá trị văn hóa, khảo cổ đặc biệt, di chỉ cổ này sẽ sớm được khai quật toàn bộ, tạo nên lợi ích kinh tế khổng lồ cho mảnh đất hoang năm xưa. Những người từng cười nhạo Stewart chắc hẳn giờ đang hối hận khi thấy anh chàng bất ngờ phát tài.
Theo Hương Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)