Loài hải sản nhìn “ngượng đỏ mặt”, ở Việt Nam 650.000/kg được ví như “thần dược“

Google News

Thời điểm mới xuất hiện, loại hải sản này có giá 2-2,5 triệu đồng/kg. Mấy năm gần đây, giá tu hài rẻ hơn nhiều.

Loai hai san nhin “nguong do mat”, o Viet Nam 650.000/kg duoc vi nhu “than duoc“

Thời điểm mới xuất hiện, loại hải sản này có giá 2-2,5 triệu đồng/kg. Mấy năm gần đây, giá tu hài rẻ hơn nhiều, khoảng 650.000 đồng/kg

Loai hai san nhin “nguong do mat”, o Viet Nam 650.000/kg duoc vi nhu “than duoc“-Hinh-2

Tu hài ẩn nấp trong những hang cát, hay các bãi bùn cửa sông nước lợ

Loai hai san nhin “nguong do mat”, o Viet Nam 650.000/kg duoc vi nhu “than duoc“-Hinh-3

Nhìn bên ngoài chúng có hình dạng kỳ lạ khiến nhiều người "đỏ mặt" như "của quý" đàn ông.

Loai hai san nhin “nguong do mat”, o Viet Nam 650.000/kg duoc vi nhu “than duoc“-Hinh-4

Trung bình trọng lượng một con từ 1-3 kg/con, có con nặng tới 4-5kg.

Loai hai san nhin “nguong do mat”, o Viet Nam 650.000/kg duoc vi nhu “than duoc“-Hinh-5

Tại Hàn Quốc, Nhật Bản, ốc vòi voi thường được dùng theo kiểu sashimi giúp ốc giữ nguyên vẹn mùi vị tinh khiết như ngọt, giòn xen lẫn chút tanh của biển cả

Loai hai san nhin “nguong do mat”, o Viet Nam 650.000/kg duoc vi nhu “than duoc“-Hinh-6

Trong tự nhiên, chúng phải mất tới hàng chục năm mới trưởng thành, quá trình này chậm ảnh hưởng đến nhu cầu.

Loai hai san nhin “nguong do mat”, o Viet Nam 650.000/kg duoc vi nhu “than duoc“-Hinh-7

Trong quá trình đánh bắt, người ta phải tuyệt đối cẩn thận tránh nắm phải vòi tu hài bởi làm như vậy sẽ dễ khiến tu hài bị chết

Loai hai san nhin “nguong do mat”, o Viet Nam 650.000/kg duoc vi nhu “than duoc“-Hinh-8

Sau khi khai thác, tu hài nuôi trong bể lọc nước sạch có nhiệt độ luôn giữ ở khoảng 10 độ C

Loai hai san nhin “nguong do mat”, o Viet Nam 650.000/kg duoc vi nhu “than duoc“-Hinh-9

Thịt của loài ốc giống của quý này có hương vị đặc biệt, tác dụng rất tốt đối với sức khỏe phái nam

Loai hai san nhin “nguong do mat”, o Viet Nam 650.000/kg duoc vi nhu “than duoc“-Hinh-10

Ở Việt Nam, nhiều chị em săn lùng thứ hải sản này về tẩm bổ cho chồng

Loai hai san nhin “nguong do mat”, o Viet Nam 650.000/kg duoc vi nhu “than duoc“-Hinh-11

Người ta dùng ốc vòi voi này chế biến thành hấp, nướng... cực kỳ ngon và hấp dẫn. Trong thịt ốc chứa nhiều chất bổ như protein, chất béo, canxi, vitamin A, vitamin B...

Theo Chi Phan/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)