Khối tài sản khủng của vị tỷ phú bỏ học Harvard để khởi nghiệp

Sau khi theo học đại học Harvard vào năm 1973 đến năm thứ 2, Bill Gates đã quyết định bỏ học để khởi nghiệp và sau đó xây dựng lên đế chế hùng mạnh Microsoft cùng Paul Allen.

 

Khoi tai san khung cua vi ty phu bo hoc Harvard de khoi nghiep

Tỷ phú Bill Gates vào đại học Harvard vào năm 1973, nhưng chỉ sau năm thứ 2 ông đã quyết định bỏ học để khởi nghiệp và sau đó xây dựng lên đế chế hùng mạnh Microsoft cùng Paul Allen.

Khoi tai san khung cua vi ty phu bo hoc Harvard de khoi nghiep-Hinh-2

Theo Cơ quan Anh sinh Xã hội Mỹ, trong suốt cuộc đời, nam giới Mỹ có bằng cử nhân đại học trung bình kiếm được khoảng 2,2 triệu USD, còn với nữ giới là khoảng 1,3 triệuUSD. Riêng Bill Gates thì có thể kiếm được số tiền đó chỉ trong 1,5 giờ.

Khoi tai san khung cua vi ty phu bo hoc Harvard de khoi nghiep-Hinh-3

Business Insider ước tính vị tỷ phú USD này kiếm được 380USD/giây (8,8 triệu đồng/giây), khoảng 22.831 USD/phút (532 triệu đồng/phút).

Khoi tai san khung cua vi ty phu bo hoc Harvard de khoi nghiep-Hinh-4

Nếu tiêu 1 triệu USD/ngày, thì Bill Gates cần khoảng 285 năm để tiêu hết khối tài sản của mình, theo tính toán của Business Insider.

Khoi tai san khung cua vi ty phu bo hoc Harvard de khoi nghiep-Hinh-5

Theo Bloomberg, khối tài sản 107,9 tỷ USD của Bill Gates có thể mua được hơn 2.780 tấn vàng.

Khoi tai san khung cua vi ty phu bo hoc Harvard de khoi nghiep-Hinh-6

Ngoài một vài lần mua sắm xa xỉ như máy bay riêng và căn nhà 125 triệu USD ở Washington, Bill Gates nổi tiếng với thói quen sống tiết kiệm.

Khoi tai san khung cua vi ty phu bo hoc Harvard de khoi nghiep-Hinh-7

Đồng sáng lập Microsoft vẫn là người giàu thứ hai trên thế giới ngay cả khi đã cho đi khoảng 27% giá trị tài sản ròng của mình để làm từ thiện trong những năm qua.

Khoi tai san khung cua vi ty phu bo hoc Harvard de khoi nghiep-Hinh-8

Bill Gates là một trong số các tỷ phú hứa sẽ quyên góp phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện, do vậy Gates dự định sẽ không để lại khối tài sản khổng lồ của mình cho các con. Bill Gates sẽ chỉ để lại cho 3 con của mình số tiền để đảm bảo các con không bị “nghèo đi” và có vốn khởi nghiệp.

Theo Bạch Hiền/Đời sống & Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)