Khô cá tra là một trong những đặc sản "độc nhất vô nhị" vùng đầu nguồn Châu Đốc - An Giang. Ảnh: Zing.Với người dân Châu Đốc, làm khô cá tra đã trở thành nghề truyền thống lâu đời. Ảnh: Dân Việt.Khô cá tra đươc chế biến theo phương pháp gia truyền. Ảnh: Zing.Khô cá tra nơi đây còn được gọi là cá tra phồng vì sau khi chiên, lớp da cá phồng lên. Ảnh: Youtube.Cá tra được chọn làm khô phồng phải là cá tươi, được nuôi theo quy trình chuẩn. Ảnh: Zing.Nếu sử dụng cá tra nuôi theo chế độ thường thì thịt cá bị chay, xơ vữa, không đạt yêu cầu độ phồng. Ảnh: Dân Việt.Cá tra làm khô phồng tốt nhất có trọng lượng từ 1-2kg/con. Ảnh: Zing.Cá sau khi rửa sạch sẽ đem đi mổ bụng, lóc xương rồi ướp gia vị. Ảnh: Dân Việt.Sau khi ướp gia vị, cá tra sẽ mang đi phơi nắng. Để thịt thơm ngon, khô cá tra phồng phải phơi từ 3 đến 4 nắng. Ảnh: Dân Việt.Khoảng 3 kg cá tra tươi mới cho ra thành phẩm 1kg cá khô. Ảnh: Zing.Giá khô cá tra phồng dao động từ 150.000 - 330.000 đồng/kg. Ảnh: Youtube.Không sử dụng hóa chất, phẩm màu, khô cá tra phồng được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng, đặc biệt là vào mỗi dịp giáp Tết. Ảnh: Zing.Video: Cách làm khô cá tra phồng - Đặc sản An Giang. Nguồn: Youtube
Khô cá tra là một trong những đặc sản "độc nhất vô nhị" vùng đầu nguồn Châu Đốc - An Giang. Ảnh: Zing.
Với người dân Châu Đốc, làm khô cá tra đã trở thành nghề truyền thống lâu đời. Ảnh: Dân Việt.
Khô cá tra đươc chế biến theo phương pháp gia truyền. Ảnh: Zing.
Khô cá tra nơi đây còn được gọi là cá tra phồng vì sau khi chiên, lớp da cá phồng lên. Ảnh: Youtube.
Cá tra được chọn làm khô phồng phải là cá tươi, được nuôi theo quy trình chuẩn. Ảnh: Zing.
Nếu sử dụng cá tra nuôi theo chế độ thường thì thịt cá bị chay, xơ vữa, không đạt yêu cầu độ phồng. Ảnh: Dân Việt.
Cá tra làm khô phồng tốt nhất có trọng lượng từ 1-2kg/con. Ảnh: Zing.
Cá sau khi rửa sạch sẽ đem đi mổ bụng, lóc xương rồi ướp gia vị. Ảnh: Dân Việt.
Sau khi ướp gia vị, cá tra sẽ mang đi phơi nắng. Để thịt thơm ngon, khô cá tra phồng phải phơi từ 3 đến 4 nắng. Ảnh: Dân Việt.
Khoảng 3 kg cá tra tươi mới cho ra thành phẩm 1kg cá khô. Ảnh: Zing.
Giá khô cá tra phồng dao động từ 150.000 - 330.000 đồng/kg. Ảnh: Youtube.
Không sử dụng hóa chất, phẩm màu, khô cá tra phồng được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng, đặc biệt là vào mỗi dịp giáp Tết. Ảnh: Zing.
Video: Cách làm khô cá tra phồng - Đặc sản An Giang. Nguồn: Youtube