Chung cư The Gold View, Masteri Thảo Điền ở TP.HCM bị phong tỏa vì Covid-19

Lãnh đạo UBND quận 4 cho biết, 2 ca nhiễm Covid-19 thứ 97, 98 đều là bạn của phi công hãng Vietnam Airlines và từng có mặt tại bar Buddha.

Chung cu The Gold View, Masteri Thao Dien o TP.HCM bi phong toa vi Covid-19
 Đường vào chung cư cao cấp The Gold View bị phong tỏa.
Chiều 22/3, lãnh đạo UBND quận 4, TP.HCM thông tin, trên địa bàn có 2 ca nhiễm Covid-19 thứ 97, 98 liên quan đến ca nhiễm 91 - 1 phi công người Anh thuộc hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, trú tại quận 2.
Theo đó, ca 97, 98 là giáo viên dạy ngoại ngữ, bạn của phi công người Anh, cùng tham dự buổi tiệc tại bar Buddha trên đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2 hôm 14/3. Sau khi dự tiệc, cả 2 không có triệu chứng và chủ động đi khai báo y tế.
Nắm thông tin, từ chiều 21/3, địa phương đã phong tỏa toàn bộ 17 căn hộ tầng 29, tháp A1 chung cư The Gold View trên đường Bến Vân Đồn – nơi 2 ca dương tính Covid-19 sinh sống.
Chung cu The Gold View, Masteri Thao Dien o TP.HCM bi phong toa vi Covid-19-Hinh-2
 Lực lượng chức năng có mặt phong tỏa tại chung cư Masteri Thảo Điền.
Các cư dân ở tầng 29 chung cư được yêu cầu không ra ngoài khi chính quyền sở tại có thông báo mới. Cơ quan y tế đã phun khử khuẩn sảnh, thang máy và các khu vực công cộng.
Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, chiều 22/3, tại Tháp T4 chung cư Masteri Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2 lực lượng chức năng quận cũng đang tổ chức phong tỏa tháp này vì có người nghi ngờ nhiễm Covid-19.
Ông Trần Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND phường Thảo Điền, quận 2 cho biết, 1 người đàn ông ngoại quốc từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 91, và là người được xác định có mặt trong buổi tiệc St.Patrick’s Day tại quán bar Buddah.
Bạn gái và 1 người khác tiếp xúc với người này được đưa đi cách ly tập trung. Liên quan đến ca nhiễm 91,3 cán bộ công an phường ở quận 2 cũng được đưa đi cách ly vì từng tiếp xúc với người này. Ngoài ra, 14 cán bộ khác cũng thực hiện việc cách ly tại chỗ.
Bộ Y tế cho biết, tính đến cuối ngày 22/3, tại Việt Nam ghi nhận 99 ca nhiễm Covid-19.
Theo Bùi Tư/Báo Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)