Cà dầm tương là sản phẩm truyền thống của người dân xã Tam Điệp, Phúc Thọ (Hà Nội). Theo nguồn tin trên VTC16, hiện giá bán 1 hộp 5 quả cà dầm tương là 250.000 đồng. Ảnh: FB Cà Dầm Tương.Tính ra, mỗi quả cà dầm tương có giá 50.000 đồng. Ảnh: FB Cà Dầm Tương.Theo lời các bậc cao niên trong làng, cà dầm tương là sản phẩm dân dã nhưng chế biến vô cùng cầu kỳ và mất thời gian. Ảnh: FB Cà Dầm Tương.Cà để dầm tương phải là cà bát trắng, quả to, tròn đều và hái trong những ngày nắng đẹp. Nếu hái khi trời mưa cà sẽ không ngon. Ảnh: Webnauan.Sau khi muối khoảng 20 ngày, cà sẽ được ép kiệt nước bằng máy trong thời gian 1 ngày 1 đêm. Ảnh: VTC16.Để ép sạch nước cần phải chọn những quả cà có kích thước bằng nhau. Nếu kích thước không bằng nhau sẽ dẫn đến việc quả thì không hết nước, quả lại bị ép bẹp. Ảnh: VTC16.Sau đó, cà muối được lau sạch nước rồi mới thả vào chum tương. Ảnh: Kinhtedothi.Thời gian cà ngâm trong tương tối thối thiểu khoảng 6 tháng mới có thể dùng được. Ảnh: FB Cà Dầm Tương.Cà dầm tương dai giòn nhẹ, khi ăn ban đầu có vị mặn đậm, nhưng nuốt vào không thấy gắt mà có vị ngọt. Ảnh: FB Cà Dầm Tương.Với nghề làm cà dầm tương, trung bình mỗi năm gia đình ông Nguyễn Tiến Tiệp (cụm 5, Hòa Thôn, xã Tam Hiệp) thu về trên 100 triệu đồng. Ảnh: FB Cà Dầm Tương.Video: Cà muối đầm tương, món quê đã ăn là nghiền. Nguồn: VTC16.
Cà dầm tương là sản phẩm truyền thống của người dân xã Tam Điệp, Phúc Thọ (Hà Nội). Theo nguồn tin trên VTC16, hiện giá bán 1 hộp 5 quả cà dầm tương là 250.000 đồng. Ảnh: FB Cà Dầm Tương.
Tính ra, mỗi quả cà dầm tương có giá 50.000 đồng. Ảnh: FB Cà Dầm Tương.
Theo lời các bậc cao niên trong làng, cà dầm tương là sản phẩm dân dã nhưng chế biến vô cùng cầu kỳ và mất thời gian. Ảnh: FB Cà Dầm Tương.
Cà để dầm tương phải là cà bát trắng, quả to, tròn đều và hái trong những ngày nắng đẹp. Nếu hái khi trời mưa cà sẽ không ngon. Ảnh: Webnauan.
Sau khi muối khoảng 20 ngày, cà sẽ được ép kiệt nước bằng máy trong thời gian 1 ngày 1 đêm. Ảnh: VTC16.
Để ép sạch nước cần phải chọn những quả cà có kích thước bằng nhau. Nếu kích thước không bằng nhau sẽ dẫn đến việc quả thì không hết nước, quả lại bị ép bẹp. Ảnh: VTC16.
Sau đó, cà muối được lau sạch nước rồi mới thả vào chum tương. Ảnh: Kinhtedothi.
Thời gian cà ngâm trong tương tối thối thiểu khoảng 6 tháng mới có thể dùng được. Ảnh: FB Cà Dầm Tương.
Cà dầm tương dai giòn nhẹ, khi ăn ban đầu có vị mặn đậm, nhưng nuốt vào không thấy gắt mà có vị ngọt. Ảnh: FB Cà Dầm Tương.
Với nghề làm
cà dầm tương, trung bình mỗi năm gia đình ông Nguyễn Tiến Tiệp (cụm 5, Hòa Thôn, xã Tam Hiệp) thu về trên 100 triệu đồng. Ảnh: FB Cà Dầm Tương.
Video: Cà muối đầm tương, món quê đã ăn là nghiền. Nguồn: VTC16.