Cách tính tiền lương, thưởng ngày Quốc khánh 2/9

Google News

Nếu người lao động đi làm vào ngày Quốc khánh, tổng tiền lương ngày 2/9 được hưởng là 400% tiền lương của ngày bình thường.

Sắp đến ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Lịch nghỉ ngày lễ như thế nào và cách tính lương ngày 2/9 ra sao được người lao động quan tâm.
Theo quy định của Bộ Luật Lao động 2012, về tiền lương, theo Điểm đ Khoản 1 Điều 115 người lao động được nghỉ và hưởng nguyên lương vào ngày 2/9.
Cach tinh tien luong thuong ngay Quoc khanh 2/9
Lương, thưởng ngày Quốc khánh được tính như thế nào? 
Nếu người lao động đi làm vào ngày 2/9 thì tiền lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày (Tổng tiền lương được hưởng là 400% tiền lương của ngày bình thường).
Còn theo Điểm c Khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động 2012, trường hợp người lao động làm thêm vào ban đêm vào ngày 2/9/ sẽ được hưởng thêm 90% tiền lương của ngày bình thường (Tổng tiền lương được hưởng là 490% tiền lương của ngày bình thường).
Lưu ý, mức tiền lương trên là mức ít nhất mà người sử dụng lao động trả cho người lao động. Người sử dụng lao động được khuyến khích trả lương cao hơn mức quy định của luật.
Về tiền thưởng, theo Khoản 1 Điều 103 Bộ luật Lao động 2012 thì người sử dụng lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động để quyết định thưởng cho người lao động. Khoản tiền thưởng dịp Quốc khánh 2/9 của người lao động là không bắt buộc và do người sử dụng lao động quyết định.
Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào ngày thứ 6, vì thế người lao động được nghỉ liền 3 ngày.
>>> Mời quý độc giả xem video Những tỷ phú giàu nhất Việt Nam 2015 (nguồn Youtube):
Theo VOV News

Bình luận(0)