650 học sinh Tiểu học Hợp Thành hào hứng tham gia Ngày hội đọc sách

(Kiến Thức) - Ngày 13/9/2019 vừa qua, 650 học sinh tại trường Tiểu học Hợp Thành, Nghệ An đã được tham gia “Ngày hội đọc sách cùng chị Hằng và chú Cuội”. Chương trình với gần 20 hoạt động đa dạng từ các chủ đề liên quan đến sách và các trò chơi dân gian...

Với mục tiêu kết nối và huy động sự tham gia của doanh nghiệp và các tình nguyện viên để cùng chia sẻ các giá trị yêu thương và trách nhiệm với thế hệ trẻ, Tập đoàn TH cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách cùng chị Hằng và chú Cuội” với sự phối hợp của nhà trường và các đơn vị địa phương.
650 hoc sinh Tieu hoc Hop Thanh hao hung tham gia Ngay hoi doc sach
 
60 tình nguyện viên đến từ Tập đoàn TH và các công ty thành viên đã trực tiếp tham gia vào công tác lên chương trình, chuẩn bị và triển khai toàn bộ các hoạt động diễn ra tại Ngày hội. Các tình nguyện viên đã mang đến cho các em nhiều hoạt động phong phú, phù hợp với lứa tuổi, góp phần lan tỏa tình yêu với sách và giúp các em một buổi trải nghiệm đáng nhớ. “Nhìn thấy những nụ cười của các em nhỏ mà em cảm thấy được vui lây và hạnh phúc rất nhiều”, đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Minh khi tham gia với vai trò tình nguyện viên cho Ngày hội.
650 hoc sinh Tieu hoc Hop Thanh hao hung tham gia Ngay hoi doc sach-Hinh-2
 
Đến với Ngày hội đọc sách, các bạn nhỏ được tham gia nhiều hoạt động thú vị liên quan đến sách, như: Rung chuông vàng – thử thách kiến thức, Bộ não siêu việt – thử thách trí nhớ, MC tài ba – thử thách đọc diễn cảm trước đám đông,… Toàn bộ các trò chơi trong khu vực này đòi hỏi các em có những hiểu biết về các kiến thức thông qua việc đọc sách, cũng như những kỹ năng liên quan. Bạn Phạm Thùy Linh, lớp 3C chia sẻ: “Cháu rất vui vì được tham gia các hoạt động ngày hôm nay. Vừa được kết hợp đọc sách và chơi trò chơi là một điều rất tuyệt vời”.
650 hoc sinh Tieu hoc Hop Thanh hao hung tham gia Ngay hoi doc sach-Hinh-3
 
Ngoài ra, nhân dịp Tết Trung thu, rất nhiều các hoạt động dân gian đã được tổ chức và cho các em một không gian trải nghiệm đầy hứng khởi. Song song với các hoạt động như vẽ mặt nạ, làm đèn lồng giấy, đèn ông sao, thưởng thức bánh trung thu,… các hoạt động dân gian như chơi ô ăn quan, nhảy bao bố, nặn tò he,... cũng được các bạn nhỏ hưởng ứng nhiệt tình.
Hàng ngàn món quà được trao cho các bạn tham gia các hoạt động như một phần thưởng khuyến khích tinh thần tham gia của các em. Điều đặc biệt, sách là món quà được đổi nhiều nhất và hết đầu tiên trong các loại quà tặng. Đây là lý do 130 tủ sách có mặt tại Yên Thành và được hứa hẹn sẽ phát huy tối đa hiệu quả trong thời gian tới. Gần 8000 cuốn sách với các chủ đề đa dạng, bao gồm sách khoa học, sách bồi dưỡng, sách kỹ năng, sách văn học… sẽ góp phần đa dạng hóa nguồn tài nguyên sách và giúp các em có thêm nhiều kiến thức bổ ích và lý thú ngay trên ghế nhà trường.
650 hoc sinh Tieu hoc Hop Thanh hao hung tham gia Ngay hoi doc sach-Hinh-4
 
Ngày hội đọc sách là một phần trong Lễ trao tặng 130 tủ sách cho 20 trường tiểu học tại huyện Yên Thành, Nghệ An. Chương trình do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH phối hợp với UBND huyện Yên Thành, Phòng GD&ĐT huyện Yên Thành và Tủ sách Nhân ái tổ chức. Thông qua chương trình, các bên mong muốn góp phần giúp các em nhận ra giá trị của sách, tìm thấy niềm vui trong việc đọc sách và được trang bị thêm kiến thức về lựa chọn và kĩ năng đọc sách. Ngoài ra, các em cũng có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm những hoạt động và trò chơi dân gian nhân dịp Tết Trung thu.
650 hoc sinh Tieu hoc Hop Thanh hao hung tham gia Ngay hoi doc sach-Hinh-5
 
Ngày hội đọc sách cùng chị Hằng và chú Cuội được tổ chức tại trường Tiểu học Hợp Thành, Nghệ An
Chương trình đã thiết kế nhiều hoạt động giúp các bạn nhỏ phát huy những kiến thức đã học, liên quan đến sách như Rung chuông vàng, MC tài ba, Kỹ sư văn học,
Thông tin Quỹ VTVV
“Lễ trao tặng sách và Ngày hội đọc sách cùng chị Hằng và chú Cuội” là một trong những hoạt động trong chương trình “Ươm mầm tài năng trẻ” của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Đây là một trong 3 chương trình lớn của Quỹ nhằm huy động các nguồn lực xã hội, nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường.
Ngoài ra, Quỹ cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện – tài trợ cho các sự kiện hay hoạt động xã hội giàu tính nhân văn trên toàn quốc.
Các giá trị cốt lõi gồm: Vì một tầm vóc Việt; Kết nối cộng đồng; Khơi dậy và nuôi dưỡng tính nhân văn. Để biết thêm thông tin về VSF – Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, truy cập website tại đây hoặc fanpage tại đây.
 
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)