“Hồn ma” con mèo lang thang trong bãi đậu xe và sự thật phía sau

Nhiều người cho rằng, chiếc bóng giống hình dáng con mèo đi theo chú mèo trắng đã xuất hiện sau khi con mèo nhà hàng xóm qua đời. 

Đoạn clip trên đã gây nên tranh cãi trong một thời gian, nhất là khi câu chuyện đằng sau trùng hợp đến kỳ lạ.
Hôm 13/7, Juliette Bird (53 tuổi) và bạn cùng nhà Deanna Crawte (28 tuổi) nhận được thông báo từ camera an ninh của họ tại hạt Essex.
Trong camera, cả hai ngạc nhiên khi thấy con mèo Topsy của nhà hàng xóm bị một chiếc bóng mèo đi theo.
Khi Topsy chạy trên vỉa hè thì phía sau đột nhiên có một bóng ma của một con mèo khác lẽo đẽo đi phía sau.
Cộng đồng mạng - Clip: “Hồn ma” con mèo lang thang trong bãi đậu xe và sự thật phía sau
“Hon ma” con meo lang thang trong bai dau xe va su that phia sau
Bóng ma con mèo (khoanh vòng đỏ) khiến nhiều người hết hồn. 
Juliette và Deanna quyết định cho người hàng xóm xem đoạn video kỳ quái. Sau đó, họ được chủ nhân của Topsy cho biết ngoài Topsy, họ còn nuôi một con mèo khác tên là Liquorice.
Tuy nhiên, gần đây Liquorice đã qua đời. Ngoài ra, người hàng xóm còn nói thêm rằng chị của Topsy, Tilly, cũng bị mất tích khoảng 6 tuần trước.
Đoạn video trên hiện được chia sẻ trên YouTube và nhận được nhiều bình luận trái chiều của người dùng mạng.
Một số người không tin có "hồn ma" trên đời, "đó chỉ là hiệu ứng hình ảnh mà thôi, một sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi mà".
Một số lại cho rằng đây hoàn toàn là chuyện có thể xảy ra. Một người dùng mạng viết: "Vừa buồn vừa thấy đáng kinh ngạc. Buồn cho con mèo đã chết và kinh ngạc khi thấy bóng ma của nó".
Yếu tố tâm lý sợ hãi, sóng hạ âm, điện từ trường, chất độc và ảo giác quang học là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến con người nhìn thấy những hình ảnh ma không có thực.
Hình ảnh bóng của con mèo bí ẩn ở trong đoạn clip trên cũng là một ví dụ điển hình.
Dante Centuori, chuyên gia làm việc tại Trung tâm Khoa học Great Lakes (Mỹ), cho biết: "Hồn ma thực chất không tồn tại, nó có thể là kết quả của hiện tượng tâm lý pareidolia. Theo đó, bộ não khiến chúng ta nhìn hình ảnh của các vật thể tự nhiên như đám mây, hòn đá thành các vật thể quen thuộc như mặt người, con vật. Những trường hợp nhìn thấy ma luôn là kết quả của hiện tượng tự nhiên bị hiểu sai. Con người rất dễ mắc lỗi quan sát và nhận thức".
Theo Nguyên Anh/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)