Vị trí “vàng” đặt bể cá cảnh trong nhà giúp gia chủ phất lên phần phật

Trong phong thủy, bể cá có tác dụng thu hút tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, khi đặt vật này trong nhà cũng cần có những lưu ý đặc biệt.
 

Loại cá và số lượng cá trong bể
Nếu bể cá có kích thước nhỏ, gia chủ nên chọn những loại cá bơi chậm như cá tiên ông, cá chép... Bể lớn có thể nuôi các loại cá có dáng vẻ hùng dũng như cá long, cá tai tượng...
Theo phong thủy nhà, số lượng cá nuôi trong bể thường là bộ số của 9. Tránh nuôi 2 con (số nhị hắc), 5 con (số ngũ hoàng) không có lợi cho tài vận.
Màu sắc của cá cũng nên tuân theo ngũ hành. Trong đó, nên chọn những loại cá có màu đỏ, cam, vàng tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng; màu xanh mang lại may mắn; màu đen hút xui xẻo (đặt bể cá đen ở hướng dữ của ngôi nhà để trấn sát, thu hút xui rủi cho gia đình).
Những người nên đặt bể cá ở phòng khách
Người sinh tháng 1, 4, 5, 6, 9 có thể đặt bể cá cảnh trong phòng khách. Đặc biệt những người sinh mùa Hè bị khuyết Thủy nên rất cần dùng bể cá.
Những người tính can chi theo Bát tự khi sinh ra mà khuyết Thủy cũng có thể đặt bể cá ở phòng khách để thu hút tài vận.
Vi tri “vang” dat be ca canh trong nha giup gia chu phat len phan phat
 
Người không nên đặt bể cá ở phòng khách
Những người sinh mùa đông ngũ hành khuyết Hỏa, kỵ Thủy không nên đặt bể cá trong nhà. Nếu họ thích dùng bể/ hồ cá phải chọn bể cá nhỏ, đặt xa chỗ ngồi và ở hướng tốt.
Phụ nữ làm chủ nhà lại kỵ Thủy thì không nên đặt bể cá ở hướng Tây Nam.
Nguyên tắc đặt bể cá trong nhà giúp thu hút tài lộc
Việc đặt bể cá trong nhà thông thường theo nguyên tắc hợp và khắc. Trong đó, nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Nguyên tắc khắc là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc. Nếu gia chủ không chắc chắn về việc có nên đặt bể cá trong nhà hay không thì nên tham khảo ý kiến của những người am hiểu về phong thủy.
Bể cá nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Đây là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng.
Ngoài ra, có thể đặt bể cá cảnh ở hướng Bắc giúp bổ trợ cho sự nghiệp ở gia chủ.
Đặt bể cá ở hướng Đông giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Để giảm căng thẳng và áp lực tinh thần cho các thành viên trong gia đình, gia chủ có thể xem xét đặt bể cả bên dưới xà nhà.
Nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, gia chủ nên đặt bể cá ở bên ngoài nhà với điều kiện nhà có hàng rào và có một khoảng cách nhất định với nhà hàng xóm.
* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.
Theo Thanh Huyền/Khỏe và Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)