Tại sao khi lái xe, tài xế thường mang theo nước ngọt có ga?

Google News

Trong nước ngọt có ga chứa cacbonat, có thể hòa tan các oxit kim loại trong gỉ sét. Ngoài ra, axit xitric cũng có tác dụng loại bỏ vết bẩn cứng đầu.

Các vết gỉ sét không chỉ khiến xe bị mất thẩm mỹ mà còn làm hỏng các tấm kim loại, thậm chí làm giảm hiệu suất hoạt động của xe.

Trong khi đó, nước ngọt có ga không chỉ có công dụng giải khát mà còn là chất tẩy rửa cực kỳ hiệu quả, vừa dễ mua mà lại không tốn kém.

Trong nước ngọt có ga chứa cacbonat, có thể hòa tan các oxit kim loại trong gỉ sét. Ngoài ra, axit xitric cũng có tác dụng loại bỏ vết bẩn cứng đầu.

Theo đó, chỉ cần đổ nước ngọt có ga lên các vết gỉ sét trên xe thì sẽ có thể khắc phục tình trạng gỉ sét. Nước ngọt có ga có tác dụng làm sạch các cực ắc quy hay những vết dầu rò rỉ trên sàn xe rất hiệu quả.

Chuyên gia cũng khuyên mọi người nên dùng miếng bọt biển hoặc giấy nhôm gấp lại để lau vết gỉ sét trên xe cùng với nước ngọt có ga. Lưu ý, việc chà sạch bằng miếng bọt biển có thể nhẹ nhàng hơn nhưng lại kém hiệu quả hơn so với giấy nhôm.

Sau khi đã chà sạch các vết gỉ sét, chúng ta có thể sử dụng xà phòng và nước để làm sạch một lần nữa bề mặt. Phương pháp trên đặc biệt hiệu quả với những bộ phận mạ chrome.

Tai sao khi lai xe, tai xe thuong mang theo nuoc ngot co ga?

Trong trường hợp đi chơi gặp trời mưa khiến chiếc xe lấm bẩn, đặc biệt, các bánh và vành xe nhuộm màu bùn đất, lúc này, bạn cũng có thể dùng nước ngọt có ga để chùi rửa là toàn bộ bánh xe sẽ sáng bóng trở lại. Đây là mẹo hay để “chữa cháy” khi đi xa mà không có nơi rửa xe.

Một vài công dụng của nước ngọt có ga trong việc tẩy rửa vật dụng:
- Làm sạch bồn cầu và bồn rửa mặt
Nhiều người đã công nhận "ma thuật" của nước có ga trong việc làm sạch các vết ố vàng lâu ngày ở những khu vực này. Đổ nước ngọt có ga vào bề mặt bồn cầu và bồn rửa, để yên trong khoảng một tiếng, xả nước và chà sạch lại bằng bàn chải.
-Làm sạch bề mặt nồi chảo
Bộ nồi/chảo sau một thời gian sử dụng đã bám đầy dầu mỡ, trông thật cũ rích và dính tay. Hãy mở tủ lạnh lấy vài lon nước có ga và ngâm các bề mặt dính mỡ trong nước có ga khoảng 30 – 60 phút sau đó rửa sạch và chà bằng miếng cước, lau lại bằng vải khô là được.
-Vết bẩn và dầu mỡ bám trên áo quần
Để làm sạch vết bẩn và dầu mỡ bám trên áo quần, chỉ cần thêm một lon soda hoặc lon nước có ga khác cùng với hóa chất tẩy quần áo thông dụng của bạn. Bộ đôi này giúp tăng hiệu quả đánh bay các vết dầu mỡ, son môi.
-Loại bỏ các vết cháy khét
Nếu nồi hoặc chảo của bạn bị cháy sém một chút do nấu ăn quá lửa thì đừng lo, hãy đổ nước ngọt có ga vào nồi/chảo, để qua đêm và chà sạch lại vào sáng hôm sau.
Từ những chai nước ngọt có ga quen thuộc với vài bước bạn có thể hô biến chúng trở thành trợ thủ đắc lực trong việc tẩy rửa. Hãy mua vài lon nước có ga để trong tủ lạnh và sử dụng khi cần thiết bạn nhé!

 

Theo Minh Hoa (t/h)/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)