9 người vợ của Hòa Thân bị xử lý theo cách ít ai ngờ

Rốt cuộc, hoàng đế Thanh triều Gia Khánh đã xử lý 9 người vợ của Hòa Thân như thế nào sau khi ông ta chết?

Nhắc đến Hòa Thân, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng ông ta là một đại tham quan. Và chắc hẳn, việc ông ta đã sở hữu khối tài sản khổng lồ như thế nào mới có thể trở thành người đầu tiên bị Gia Tĩnh hoàng đế trừng trị sau khi ông đăng cơ đã trở thành đề tài bàn tán của không ít người.

Tuy nhiên, có thể có một điều rất ít người biết đến, đó là ngoài việc sở hữu một khối tài sản đồ sộ ra thì ông ta còn là một người tham luyến sắc đẹp.

Nghe nói trong phủ của Hòa Thân tổng cộng có 9 người vợ vô cùng xinh đẹp, 9 người họ ai cũng quyết một lòng với Hòa Thân. Thực ra với địa vị của Hòa Thân khi đó mà nói, có 9 vợ chưa phải là nhiều.

Hòa Thân là một tham quan, không ít người dưới trướng vì muốn lấy lòng, nịnh nọt mà sẵn sàng muốn dâng cho ông ta mỹ nữ để được chiếu cố giúp đỡ.

Sau khi Gia Khánh đế đăng cơ, mặc dù đã hạ lệnh tịch thu toàn bộ tài sản của Hòa Thân, nhưng bởi vì nghe nói trong phủ của Hòa Thân có một hòn đá nằm đè lên long mạch nên không có ai dám động vào.

Mặc dù toàn bộ tài sản trong phủ của ông ta đều bị tịch thu hết nhưng phủ đệ này vẫn duy trì diện mạo giống như ban đầu, đặc biệt là viên đá kia hầu như không có bất kỳ dấu tích nào của việc bị dịch chuyển hay di dời.

9 nguoi vo cua Hoa Than bi xu ly theo cach it ai ngo

Chắc hẳn mọi người đều biết Gia Khánh đế vô cùng căm ghét Hòa Thân nên trong vòng vỏn vẹn 15 ngày sau khi lên ngôi, ông đã đem Hòa Thân ra trừng trị. Từ đó có thể thấy được Gia Khánh đế không thể chờ đợi được nữa, ông đã chờ đợi ngày này từ lâu lắm rồi.

Thật ra kết cục cuối cùng của Hòa Thân cũng không đến nỗi nào, bởi vì nếu như dựa theo tội mà ông ta đã phạm thì phải chịu cực hình mới đúng, nhưng cuối cùng ông ta đã được lựa chọn tự vẫn, đồng thời giữ được toàn thây.

Sở dĩ Hòa Thân được hưởng đặc ân này là bởi vì ông ta có một người con trai cưới công chúa thời đó. Mặc dù con trai của Hòa Thân không bị liên đới nhưng dù sao Hòa Thân cũng là cha chồng công chúa vì thế vẫn nói đỡ và xin giúp cho ông ta nên cuối cùng Hòa Thân mới có kết cục không quá thê thảm.

Vậy sau khi Hòa Thân tự vẫn, Gia Khánh xử lý 9 người vợ của ông ta như thế nào?

Dựa theo ghi chép trong sách sử, con trai vợ cả của Hòa Thân chính là người đã cưới công chúa Thanh triều, vì thế mà sau khi Hòa Thân bị trừng trị thì người vợ cả này không không bị liên lụy quá nhiều.

Mặc dù phần đời còn lại sống không được như trước kia, nhưng dù sao cũng có thể dựa dẫm vào con trai để tiếp tục sống.

Mặc dù người vợ cả không bị liên lụy, nhưng những tiểu thiếp khác của Hòa Thân lại không được may mắn như bà cả.

9 nguoi vo cua Hoa Than bi xu ly theo cach it ai ngo-Hinh-2

Thật ra Gia Khánh đế đã rất khoan dung với vợ của Hòa Thân, ông không hề thu nạp họ vào hậu cung, cũng không hề hạ lệnh giết họ, ông đã chọn cách thả cho họ đi.

Chiểu theo cách thức xử lý những người trong gia đình có người phạm trọng tội dưới thời đại phong kiến, việc làm này của vua Gia Khánh thực sự khiến người ta ngạc nhiên, không thể tin được.

Sau khi Hòa Thân chết, những tiểu thiếp này lưu lạc ở nhân gian, kết cục cuối cùng của họ cũng không được tốt cho lắm. Có người lựa chọn rời bỏ nhân thế đi theo Hòa Thân, cho rằng thà chết còn hơn sống tạm bợ bơ vơ. Có người lựa chọn sống tiếp, nhưng họ đã quen với cuộc sống ăn ngon mặc đẹp, lúc quay lại cuộc sống như dân thường họ lại không thể quen được, vì thế nên phần đời còn lại của của họ đều tương đối thê thảm.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

>> xem thêm

Bình luận(0)