Vì sao chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 giữ thi bikini, bỏ thi áo dài?

(Kiến Thức) - Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 bỏ phần thi áo dài, giữ phần thi bikini trong bối cảnh trên thế giới, nhiều cuộc thi nhan sắc lại vắng bóng phần thi áo tắm.
 
 

Ngay trước đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, ban tổ chức bất ngờ xác nhận sẽ không tổ chức phần thi trình diễn trang phục áo dài. Thay vào đó, ban tổ chức sẽ lấy kết quả phần thi áo dài đêm bán kết và công bố giải Người đẹp Áo dài trong chung kết.
Quyết định bỏ thi áo dài của ban tổ chức gây xôn xao. Nhiều khán giả cho rằng trình diễn áo dài vốn là một trong những phần thi hấp dẫn tại các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam nên lo lắng liệu bỏ thi áo dài, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 có còn hay.
Về phía ban tổ chức, ông Trần Ngọc Nhật - trưởng ban tổ chức giải thích vì đêm chung kết có tiết tấu nhanh nên không đủ thời lượng để đưa phần thi áo dài vào. Ngoài ra, ông khẳng định với format bám sát Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, đêm chung kết hứa hẹn sẽ rất bùng nổ.
Vi sao chung ket Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2019 giu thi bikini, bo thi ao dai?
 Phần thi áo dài tại bán kết. 
Trong khi bỏ thi áo dài, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 lại giữ phần bikini. Nhiều người ủng hộ quyết định giữ phần thi bikini vì cho rằng thi hoa hậu là phải có hình thể đẹp, mà để đánh giá vẻ đẹp hình thể thì không thể không thi áo tắm.
Tuy nhiên, một số khán giả đưa ra quan điểm việc bỏ thi bikini để tập trung đánh giá vẻ đẹp tâm hồn của phụ nữ là điều nên làm. Được biết, trong vài năm trở đây, ngày càng có nhiều cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước giảm bớt trình diễn trang phục áo tắm.
Trong nước, cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 tuyên bố không tổ chức phần thi trình diễn áo tắm. Hồi tháng 11 vừa qua, cuộc thi Người đẹp xứ dừa thay phần thi áo tắm bằng áo bà ba.
Trên thế giới, từ năm 2015, phần thi bikini tại Hoa hậu Thế giới chính thức bị loại bỏ. Năm 2018, ban tổ chức của hai cuộc thi Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu Đức cũng tuyên bố không tổ chức thi bikini.
Thực tế, câu chuyện nên hay không bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi sắc đẹp đến nay vẫn chưa có hồi kết bởi vậy không khó hiểu khi quyết định giữ phần thi áo tắm của ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 được người bênh, kẻ phản đối. 
Vi sao chung ket Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2019 giu thi bikini, bo thi ao dai?-Hinh-2
Phần thi Người đẹp biển tại  Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.
Về phía ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, họ khẳng định sẽ không bao giờ cắt phần thi này. Đại diện ban tổ chức - ông Trần Ngọc Nhật nhấn mạnh: “Bikini thể hiện sự gợi cảm, có chất rất hoàn vũ.
Phần thi bikini là phần thi quan trọng đối với Hoa hậu Hoàn vũ và chắc chắn chúng tôi sẽ không bao giờ cắt phần thi này. Tùy vào cuộc thi, tùy vào tiêu chí nhưng tôi nghĩ khán giả cũng rất muốn xem phần thi này”.

Mời quý độc giả xem video "Thúy Vân gặp sự cố tại bán kết". Nguồn Zing


Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)