Ưng Hoàng Phúc thông báo dừng ca hát ở tuổi 45 gây bất ngờ

Mặc dù vừa gây dựng lại được tên tuổi cũng như đã có những kế hoạch âm nhạc cụ thể, Ưng Hoàng Phúc vẫn thẳng thắn cho biết muốn dừng sự nghiệp ở tuổi 45.

Ưng Hoàng Phúc được coi là “thanh xuân” của cả thế hệ 8x, 9x với những ca khúc nhạc trẻ nổi tiếng những năm 2000 như: Thà rằng như thế, Vì sao trong tim tôi, Hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều, Tôi không tin, Người ta nói,... Mới đây, trong chương trình "Bài hát đầu tiên", giọng ca sinh năm 1981 bật mí, thời kỳ hoàng kim có khi phải đi lưu diễn suốt hơn 3 tháng liên tục qua các tỉnh thành trên khắp cả nước. "Một đêm hát ít nhất ba điểm ở các thành phố lớn, những tỉnh thành khác nhiều chỗ phải hát 5 – 6 điểm một đêm", nam ca sĩ chia sẻ.

Ung Hoang Phuc thong bao dung ca hat o tuoi 45 gay bat ngo

Ưng Hoàng Phúc được coi là “thanh xuân” của cả thế hệ 8x, 9x.

Anh cũng không ngần ngại thừa nhận: "Cát-sê của Ưng Hoàng Phúc lúc đó tăng theo ngày. Cứ sau mỗi một đêm diễn, bầu show phải đem vài cái bao tải đi chỉ để… đựng tiền và phải huy động mười mấy người để… đếm tiền. Tuy nhiên, tôi chỉ nhận tiền cát-sê của mình thôi, còn lại là của đơn vị tổ chức".

Thế nhưng, đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Ưng Hoàng Phúc cho biết anh đột nhiên gặp sự cố về vấn đề sức khoẻ. "Hụt hẫng, hoang mang, bế tắc" là những cảm xúc, khó khăn mà giọng ca "Tôi không tin" phải đối mặt lúc bấy giờ.

"Thời điểm đó lại cùng thời điểm gần hết hợp đồng với công ty, tôi nói với anh Quang Huy có lẽ sẽ không ký lại. Tôi tiếp tục đi tìm phương pháp chữa trị để phục hồi lại rồi tính tới phát triển âm nhạc tiếp", anh nói.

Ung Hoang Phuc thong bao dung ca hat o tuoi 45 gay bat ngo-Hinh-2

Ưng Hoàng Phúc và H.A.T là giọng ca vàng trong các dự án kết hợp suốt những năm 80-90.

Anh cũng thừa nhận, bất ngờ một điều là thời điểm đó, ngoài gia đình ra thì anh không có ai bên cạnh, rất đơn độc. Ưng Hoàng Phúc giải thích thêm rằng: "Cho dù họ có bên cạnh mình họ cũng không hiểu được mình muốn gì và họ cũng không thể giúp được mình. Chỉ có bản thân mình mới giúp được mình thôi".

Mặc dù đã đi qua thời kỳ hoàng kim, không còn tạo được những bản nhạc hit nhưng Ưng Hoàng Phúc vẫn giữ vững vẻ phong độ, gu âm nhạc chững chạc và một lượng fan trung thành. Đặc biệt, sau khi kết hôn với cựu người mẫu Kim Cương, Ưng Hoàng Phúc còn được yêu mến và ngưỡng mộ hơn bởi hình ảnh một người đàn ông, người cha đảm đang. Thêm vào đó, với quyết tâm và sự yêu nghề của mình, nam ca sĩ 8X đã lại một lần nữa quay trở lại sân khấu với những màn lột xác cả về phong cách lẫn dòng nhạc đang theo đuổi.

Ung Hoang Phuc thong bao dung ca hat o tuoi 45 gay bat ngo-Hinh-3

Ưng Hoàng Phúc của hiện tại vẫn cuồng nhiệt trên sân khấu.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Ưng Hoàng Phúc bật mí: "Tôi sẽ ra album trong đó 60% là các bài hát mới và 40% là các bài hát hit của tôi được phối lại. Tôi sẽ kết hợp với các bạn nhạc sĩ, ca sĩ trẻ trong giới underground để tạo ra cho mình nhiều nội dung mới, phong phú nhất có thể. Theo tôi, một bài hát thành công là khi bài hát đó chạm được tới trái tim của khán giả, chia sẻ được với người nghe nhạc bất kể nó thuộc thể loại RnB, Rock hay Rap. Đó là lý do tôi không ngại thay đổi để bắt kịp xu hướng, phục vụ cho khán giả của mình".

Thế nhưng, mặc dù vừa gây dựng lại được tên tuổi cũng như có những kế hoạch, bước đi rõ ràng cụ thể trong âm nhạc nhưng Ưng Hoàng Phúc vẫn bất ngờ cho biết "muốn dừng sự nghiệp ở tuổi 45". Giọng ca gốc An Giang cũng khẳng định: "Đây là mục tiêu, còn cố gắng được hơn thì nghĩa là công sức của mình bỏ ra có kết quả tốt".

Theo An Khánh/ GĐ&XH

>> xem thêm

Bình luận(0)