Nghi vấn Miss World Việt Nam chưa thi đã biết Hoa hậu: Ban tổ chức nói gì?

Ban tổ chức Miss World Việt Nam bày tỏ thái độ bức xúc trước những lùm xùm trước vòng chung kết và tuyên bố sẵn sàng trao 1 tỷ đồng cho ai cung cấp được bằng chứng về việc mua - bán giải thưởng trong khuôn khổ cuộc thi.

Ngày 31/7, ban Tổ chức (BTC) Miss World Việt Nam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 tổ chức họp báo tại TP.Đà Nẵng về một số vấn đề liên quan đến cuộc thi.
Trước đó, dư luận bất ngờ xôn xao thông tin Miss World Việt Nam chưa được cấp phép biểu diễn. Cùng với đó thông tin bất ngờ hơn là có hiện tượng mua bán giải thưởng, biết trước kết quả chung cuộc dù đêm chung kết chưa diễn ra khiến nhiều người bức xúc, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý các thí sinh và người nhà thí sinh.
Nghi van Miss World Viet Nam chua thi da biet Hoa hau: Ban to chuc noi gi?
Những ngày qua, dư luận dấy lên lùm xùm Miss World Việt Nam 2019 chưa được cấp phép, chưa thi đã biết Hoa hậu. 
Trả lời PV báo điện tử Người Đưa Tin, đại diện BTC Miss World Việt Nam cho biết, ban đầu, vòng Chung kết cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 có 40 thí sinh nhưng vừa qua, thí sinh Trịnh Lê Uyên (TP.Hà Nội) sau khi nhận được thông báo trúng tuyển có học bổng toàn phần của một trường đại học ở Mỹ đã xin rời cuộc thi để làm thủ tục nhập học. Trịnh Lê Uyên đang trong top 3 đề cử của nội dung thi Người đẹp thể thao.
Tối 28/7 vừa qua, vòng thi Người đẹp thời trang – Top Model đã diễn ra thành công tốt đẹp với top 3 đề cử thuộc về các thí sinh Nguyễn Thị Thu Hiền, thí sinh Nguyễn Tường San và thí sinh Lương Thùy Linh. Và tối nay (31/7) sẽ tiếp tục diễn ra vòng thi Người đẹp biển và Người đẹp tài năng để tiếp tục tìm ra các top đề cử và sẽ công bố kết quả trong đêm chung kết.
Nghi van Miss World Viet Nam chua thi da biet Hoa hau: Ban to chuc noi gi?-Hinh-2
Đại diện BTC, ban Giám khảo tại cuộc họp báo. 
Liên quan đến tin đồn trên mạng xã hội về việc mua bán giải, đại diện BTC nhấn mạnh: “Chúng tôi khẳng định không có việc mua - bán giải thưởng trong cuộc thi Miss World Việt Nam 2019".
"Thông tin mua bán giải ở cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 xuất hiện trên mạng xã hội đến từ cá nhân với ý đồ xấu muốn làm giảm uy tín và phá hoại cuộc thi. Họ lợi dụng những đánh giá, dự đoán hiện nay của báo chí và mạng xã hội về một số thí sinh nổi bật, được cho là có tiềm năng đoạt thứ hạng cao tại cuộc thi để nói rằng họ mua giải thưởng.
Những thông tin vô căn cứ, hoàn toàn không đúng sự thật về việc mua bán giải này đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý các thí sinh và người nhà, khiến họ giảm động lực trước đêm chung kết", vị này nói rõ.
Về thông tin cuộc thi chưa được cấp phép, BTC Miss World Việt Nam 2019 nói rằng, cuộc thi được tổ chức cấp Quốc gia, được bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp phép.
Cuộc thi là một trong các mục tiêu quan trọng là tìm ra gương mặt đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới - Miss World 2019.
Cạnh đó, BTC Miss World Việt Nam 2019 tuyên bố: "Chúng tôi sẵn sàng trao 1 tỷ đồng cho ai cung cấp được bằng chứng về việc mua - bán giải thưởng trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Việt Nam 2019".
"Đối với những thông tin vô căn cứ, hoàn toàn sai sự thật như: Cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 không được cấp phép tổ chức; Cuộc thi do một thẩm mỹ viện đứng ra tổ chức thì chúng tôi cho rằng có thể những người đưa ra đã thiếu hiểu biết về cuộc thi, nhưng cũng thể hiện sự vô trách nhiệm hoặc có thể là sự cố ý công kích, phá hoại, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc thi và những hoạt động văn hóa giải trí lành mạnh trong xã hội đang được công chúng quan tâm của họ", vị này khẳng định.
Theo Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)