Hòa nhạc Toyota 2019 - Tour diễn đưa âm nhạc cổ điển đến gần công chúng

(Kiến Thức) - Chương trình hòa nhạc thường niên đã được Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức thành công tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng và TP.HCM, với sự góp mặt của các tài năng âm nhạc trong và ngoài nước, mang đến cho khán giả trải nghiệm tuyệt vời về dòng nhạc giao hưởng thính phòng.

Đêm diễn cuối cùng trong tour Hòa nhạc Toyota 2019 diễn ra vào 20h00 ngày 13/8/2019 tại Nhà hát Tp.HCM với sự góp mặt của nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji, giọng ca Soprano sáng giá của Việt Nam Phạm Khánh Ngọc, nghệ sỹ Tenor người Nhật Bản Fueda Hiroaki, Violist Đỗ Phương Nhi cùng dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Chương trình còn có sự góp mặt của rapper Suboi, đại sứ chiến dịch “No Quaily No Life” của Toyota Việt Nam.
Những tác phẩm kinh điển được biểu diễn bởi những nghệ sỹ tài năng cùng sự kết hợp độc đáo giữa rapper Suboi và Dàn nhạc giao hưởng, Hòa nhạc Toyota 2019 đã một lần nữa mang đến một đêm nhạc ấn tượng, đưa người nghe đến nhiều cung bậc cảm xúc và đắm chìm trong không gian âm nhạc.
Hoa nhac Toyota 2019 - Tour dien dua am nhac co dien den gan cong chung
 Hòa nhạc Toyota 2019 là bữa tiệc thịnh soạn đối với những người yêu nhạc cổ điển, mà trọng tâm là các tác phẩm của Mozart. (Ảnh: Phan Anh)
Trước đó, 02 đêm diễn đầu tiên trong tour diễn Hoà nhạc Toyota 2019 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Hải Phòng.
Trong đêm Hòa nhạc Toyota 2019 diễn ra lần lượt tại Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, nhạc trưởng Honna Tetsuji đã chọn lọc ra 9 tác phẩm cổ điển. Nổi bật nhất trong số đó là hai tác phẩm: Opera ''Cosi Fan Tutte" (“Đàn bà đều thế cả”) và Violin concerto in a major K.219 (bản Concerto số 5), cùng do nhạc sĩ thiên tài người Áo Mozart sáng tác.
7 tác phẩm khác mang phong cách Opera, thấm đượm đậm màu sắc âm nhạc cổ điển Ý được nhạc trưởng Honna Tetsuji đem tới Hoà nhạc Toyota là của các tác giả: Gioacchino Rossini, Giuseppe Verdi, Giacomo Puccini và Pietro Mascagni. Đây đều là các tác phẩm kinh điển của nền âm nhạc cổ điển châu Âu.
Cả 3 đêm diễn thành công ngoài mong đợi với từng tràng pháo tay không ngừng dành cho các nghệ sĩ tài năng.
Chia sẻ về Hoà nhạc Toyota năm nay, nhạc trưởng Honna cho biết, qua nhiều năm tổ chức, ông cảm nhận được tình yêu âm nhạc của người Việt rất lớn.
“Chúng tôi càng tổ chức được nhiều đêm diễn chất lượng thì khán giả càng dễ dàng được tiếp cận với nhạc cổ điển, và sẽ ngày càng có nhiều người yêu thích những buổi hoà nhạc như Hoà nhạc Toyota thường niên”, nhạc trưởng Honna chia sẻ.
Hoa nhac Toyota 2019 - Tour dien dua am nhac co dien den gan cong chung-Hinh-2
 
Ông cũng hy vọng, sau mỗi chương trình Hoà nhạc Toyota sẽ giới thiệu được nhiều và nhiều hơn nữa những tài năng trẻ, những niềm hy vọng của âm nhạc của Việt Nam.
Thần đồng âm nhạc Đỗ Phương Nhi cho biết, cô rất vui vì một lần nữa được chia sẻ những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất đến với công chúng: “Tôi cảm thấy rất hài lòng vì đã hoàn thành được trách nhiệm mang đến cho khán giả những điều tốt nhất mình muốn”.
Hoa nhac Toyota 2019 - Tour dien dua am nhac co dien den gan cong chung-Hinh-3
 
(Giọng nữ cao Soprano Phạm Khánh Ngọc từng 3 lần đoạt học bổng Hỗ trợ tài năng trẻ của Toyota trong thời gian theo học tại Nhạc viện TP HCM, giờ đây lại được biểu diễn trên chính sân khấu Hoà nhạc Toyota). Ảnh: Phan Anh.
Còn với Phạm Khánh Ngọc, chương trình năm nay có ý nghĩa hơn khi đây là lần đầu tiên cô đứng trên sân khấu Hoà nhạc Toyota sau 3 lần được nhận học bổng của quỹ trong thời gian theo học. “Tôi cảm thấy nhờ quỹ học bổng này mà các tài năng trẻ âm nhạc trong cả nước có cơ hội và động lực để phấn đấu. Qua buổi biểu diễn này, tôi mong muốn mình được góp 1 phần công sức nhỏ bé nào đó cho quỹ Hỗ trợ tài năng âm nhạc”, Khánh Ngọc chia sẻ.
Sau khi kết thúc 3 đêm diễn, toàn bộ số tiền bán vé trong cả 3 buổi hòa nhạc sẽ được TMV ủng hộ cho “Quỹ Thắp sáng tài năng âm nhạc” để nuôi dưỡng ước mơ cho các bạn trẻ có niềm đam mê âm nhạc trên khắp cả nước.
Với sứ mệnh trở thành "công dân tốt trong cộng đồng sở tại", từ khi thành lập, TMV đã thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội, tập trung vào các lĩnh vực: an toàn giao thông, giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường và văn hóa - xã hội. Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, TMV tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa trong lĩnh vực âm nhạc, cụ thể là dòng nhạc cổ điển với hai chương trình thường niên: Đêm nhạc cổ điển Toyota (Toyota Classics) và Hòa nhạc Toyota (Toyota Concert).
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)