Câu chuyện của nghệ sĩ xiếc bị chém đứt gân tay năm 19 tuổi

Chỉ trong 45 ngày, vết thương của Ricky Nguyễn đã lành lặn một cách kỳ diệu nhờ việc luyện tập ảo thuật.

Sau khi được xuất hiện trên chương trình Kỳ tài lộ diện, chàng diễn viên xiếc sinh năm 1991 - Ricky Nguyễn (tên thật là Nguyễn Phú Quý) đã thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả. Anh chàng từng bị chém đứt gân ở 2 cánh tay và đứng trước nguy cơ bị tàn phế ở tuổi 19, thế nhưng, chỉ trong 45 ngày, vết thương của Ricky Nguyễn đã lành lặn một cách kỳ diệu nhờ việc luyện tập ảo thuật.
Cau chuyen cua nghe si xiec bi chem dut gan tay nam 19 tuoi
 Ricky Nguyễn - chàng nghệ sĩ xiếc thu hút nhiều sự chú ý trong Kỳ tài lộ diện.
Nhà ảo thuật Ricky Nguyễn chia sẻ, sau khi cùng gia đình chuyển vào Sài Gòn sinh sống, năm 19 tuổi, trong một lần ra đường mua cơm cho mẹ, Ricky bất ngờ bị một nhóm giang hồ hung hăng lao đến và chém tới tấp. Vụ việc này khiến anh bị đứt gân 2 tay.
Sau đó, băng nhóm này bị bắt và Ricky mới biết lý do anh bị chém là vì… bọn chúng nhìn nhầm người. Bởi thời điểm đó, chàng trai trẻ chỉ mặc áo khoác, đeo khẩu trang nhưng vóc dáng lại giống hệt đối tượng mà băng nhóm này đang truy đuổi.
Thấy con trai đứng trước nguy cơ bị tàn phế, bố mẹ Ricky đã khóc rất nhiều vì lo lắng cho tương lai của anh. Vì không muốn gia đình buồn, chàng trai trẻ luôn cố gắng tỏ ra lạc quan, thậm chí, anh còn thử tập làm ảo thuật để đôi tay không bị liệt.
Cau chuyen cua nghe si xiec bi chem dut gan tay nam 19 tuoi-Hinh-2
Hai cánh tay của Ricky từng bị giang hồ chặt đứt gân và đứng trước nguy cơ bị tàn phế. 
Dù rất đau đớn, nhưng Ricky phát hiện ra nhờ việc tập làm ảo thuật mà tay anh có thể cử động. Nhưng chỉ cần một lúc lâu không tập, hoặc sau một đêm thức dậy, cánh tay của chàng trai này lại đau buốt khiến việc luyện tập của anh phải bắt đầu lại từ đầu.
Tuy nhiên, Ricky Nguyễn vẫn không nản chí và kiên trì tập luyện mỗi ngày 8 tiếng. Liên tục trong vòng 45 ngày, cánh tay của anh đã có thể cử động linh hoạt. Thậm chí khi đi cắt chỉ, anh còn tự mình lái xe đến bệnh viện và khiến các bác sĩ kinh ngạc vì tốc độ bình phục quá nhanh.
Cũng sau tai nạn, Ricky cảm thấy mình dần trưởng thành hơn. Anh bắt đầu yêu thích bộ môn ảo thuật vì đây là thứ đã mang lại cho anh một cuộc sống mới. Ngoài ra, anh còn học được chữ “nhẫn” và quan trọng nhất là học cách chấp nhận hiện tại. Khi tham gia Kỳ tài lộ diện, chàng trai trẻ vẫn muốn được học hỏi, sáng tạo nhiều hơn và thể hiện cá tính riêng của mình qua các tiết mục thi.
Theo Hương Bùi/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)