1. Bánh khoai lang tím nhân mứt. Nguyên liệu: Khoai lang tím, kem wipping, sữa đặc, mứt. Hấp khoai lang tím bằng nồi hấp hoặc bọc màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng quay 2 phút là khoai chín bở. Ảnh: lambanh365.com.Dùng rây hoặc thìa nghiền khoai thật nhuyễn. Trộn khoai với tỉ lệ: 100g khoai nghiền: 15gr sữa đặc: 10ml kem whipping. Ảnh: eva.vn.Trộn đều khoai tạo thành 1 hỗn hợp bột dẻo mịn. Chia thành những viên bột bằng nhau, ấn dẹt và múc nhân mứt cho vào giữa, vê lại cho kín. Ấn khối bột vào khuôn hoa hình silicon hoặc khuôn bánh trung thu để tạo hình cho đẹp mắt. Ảnh: anchoiodau.com.2. Mứt khoai lang. Nguyên liệu: Khoai lang, đường, muối, vôi, cam sành, vani. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng, rửa qua nước lạnh, để ráo. Hòa lẫn 1 thìa vôi với 2 lít nước đến khi tan hết, lọc lấy nước trong, cho tiếp 2 thìa muối vào hòa tan rồi cho khoai lang đã thái miếng vào ngâm khoảng 10-12 tiếng đồng hồ, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước cho khoai lang được sạch, cho ra rổ, để ráo. Ảnh: Emvaobep.com.Cam sành: Rửa sạch, tách lấy vỏ, thái sợi. Trộn đều đường và nước với tỉ lệ 1:2, cho vào chảo, đun sôi đến khi đường hòa tan hết thì cho khoai lang, vỏ cam thái sợi vào đun, khi thấy hỗn hợp sôi trở lại bạn vặn lửa thật nhỏ. Đun đến khi nước đường rút hết vào khoai lang thì tắt bếp. Ảnh: eva.vn.Xếp khoai lang, vỏ cam đã rim ra vỉ hoặc rổ thưa phơi nắng khoảng 3-4 tiếng để khoai vừa khô nhẹ. Trộn đều 200g đường còn lại, 2 ống vani với 100ml nước, cho vào chảo đun sôi với lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút, tiếp tục cho khoai lang vào rim với lửa nhỏ liu riu đến khi đường kết tinh màu trắng là được. Ảnh: BepGiaDinh.com.3. Khoai lang sấy khô. Nguyên liệu: Khoai lang, nước lọc, chanh. Khoai lang gọt vỏ, cắt lát mỏng thật đều tay. Ảnh: aMeovat.com.Ngâm khoai lang đã cắt trong dung dịch 1 lít nước sôi để nguội + nước cốt của 1 trái chanh khoảng 30 phút cho khoai lang sạch mủ. Sau đó, vớt khoai ra rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch, ráo nước. Ảnh: homnayangi.vn.Xếp khoai lang lên khay nướng có lót sẵn giấy bạc, không xếp quá dày, nướng ở nhiệt độ 125oC trong vòng 30 phút, lấy khoai ra trở mặt lại và nướng tiếp 30 phút là khoai sấy đủ độ giòn. Để khoai lang sấy thật nguội, sau đó cho vào lọ đậy kín dùng dần giúp khoai giữ được độ giòn, hương vị thơm ngon. Ảnh: phunutoday.vn.
1. Bánh khoai lang tím nhân mứt. Nguyên liệu: Khoai lang tím, kem wipping, sữa đặc, mứt. Hấp khoai lang tím bằng nồi hấp hoặc bọc màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng quay 2 phút là khoai chín bở. Ảnh: lambanh365.com.
Dùng rây hoặc thìa nghiền khoai thật nhuyễn. Trộn khoai với tỉ lệ: 100g khoai nghiền: 15gr sữa đặc: 10ml kem whipping. Ảnh: eva.vn.
Trộn đều khoai tạo thành 1 hỗn hợp bột dẻo mịn. Chia thành những viên bột bằng nhau, ấn dẹt và múc nhân mứt cho vào giữa, vê lại cho kín. Ấn khối bột vào khuôn hoa hình silicon hoặc khuôn bánh trung thu để tạo hình cho đẹp mắt. Ảnh: anchoiodau.com.
2. Mứt khoai lang. Nguyên liệu: Khoai lang, đường, muối, vôi, cam sành, vani. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng, rửa qua nước lạnh, để ráo. Hòa lẫn 1 thìa vôi với 2 lít nước đến khi tan hết, lọc lấy nước trong, cho tiếp 2 thìa muối vào hòa tan rồi cho khoai lang đã thái miếng vào ngâm khoảng 10-12 tiếng đồng hồ, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước cho khoai lang được sạch, cho ra rổ, để ráo. Ảnh: Emvaobep.com.
Cam sành: Rửa sạch, tách lấy vỏ, thái sợi. Trộn đều đường và nước với tỉ lệ 1:2, cho vào chảo, đun sôi đến khi đường hòa tan hết thì cho khoai lang, vỏ cam thái sợi vào đun, khi thấy hỗn hợp sôi trở lại bạn vặn lửa thật nhỏ. Đun đến khi nước đường rút hết vào khoai lang thì tắt bếp. Ảnh: eva.vn.
Xếp khoai lang, vỏ cam đã rim ra vỉ hoặc rổ thưa phơi nắng khoảng 3-4 tiếng để khoai vừa khô nhẹ. Trộn đều 200g đường còn lại, 2 ống vani với 100ml nước, cho vào chảo đun sôi với lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút, tiếp tục cho khoai lang vào rim với lửa nhỏ liu riu đến khi đường kết tinh màu trắng là được. Ảnh: BepGiaDinh.com.
3. Khoai lang sấy khô. Nguyên liệu: Khoai lang, nước lọc, chanh. Khoai lang gọt vỏ, cắt lát mỏng thật đều tay. Ảnh: aMeovat.com.
Ngâm khoai lang đã cắt trong dung dịch 1 lít nước sôi để nguội + nước cốt của 1 trái chanh khoảng 30 phút cho khoai lang sạch mủ. Sau đó, vớt khoai ra rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch, ráo nước. Ảnh: homnayangi.vn.
Xếp khoai lang lên khay nướng có lót sẵn giấy bạc, không xếp quá dày, nướng ở nhiệt độ 125oC trong vòng 30 phút, lấy khoai ra trở mặt lại và nướng tiếp 30 phút là khoai sấy đủ độ giòn. Để khoai lang sấy thật nguội, sau đó cho vào lọ đậy kín dùng dần giúp khoai giữ được độ giòn, hương vị thơm ngon. Ảnh: phunutoday.vn.