1. Cùi dừa kho cà chua. Nguyên liệu: Cùi dừa, cà chua, hành tươi, ớt quả, nước mắm, dầu ăn. Dừa rửa sạch rồi thái dừa thành những miếng vuông vừa ăn. Cà chua rửa sạch bỏ hạt và thái miếng mỏng. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5cm rồi chẻ nhỏ, ớt tươi bỏ hạt, thái từng miếng mỏng. Ảnh: phunueva.com.Phi thơm hành cùng với cà chua, khi cà chua nhừ thì cho một ít nước mắm, hạt nêm vào đảo đều rồi cho dừa vào om cùng. Đun lửa nhỏ cho tới khi nước cạn gần hết, miếng dừa ngấm đều với gia vị là được, rồi trộn ớt và hành tươi vào bắc xuống, cho ra đĩa. Ảnh: Kokotaru.com.2. Tôm kho cùi dừa. Nguyên liệu: Tôm rảo tươi, cùi dừa bánh tẻ, hành củ, hành lá. Gia vị vừa đủ. Tôm rảo cắt râu, rửa sạch, tẩm 1 thìa đường vàng, 2 thìa bột canh, 1 thìa dầu gấc cho ngấm. Cùi dừa rửa sạch, thái miếng vừa ăn, xóc cùng một chút bột canh. Ảnh: aFamily.vn.Hành củ thái lát phi thơm cùng dầu ăn, sau đó cho tôm vào đảo đều. Khi tôm chuyển màu đỏ vàng, thì đổ dừa vào tiếp tục đảo đều. Thêm chút nước dừa hoặc nước lọc để tôm chín kỹ. Tôm rang cùi dừa khoảng 15 phút, khi thấy nước cạn thì tắt bếp, rắc một ít hành lá thái nhỏ vào rồi cho ra đĩa. Ảnh: Kokotaru.com.3. Cá kho cùi dừa. Nguyên liệu: Cá thu, dứa, cùi dừa, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, ớt bột, hành lá, hành khô, ớt quả. Cá rửa sạch, ướp vào một thìa nhỏ muối trong vòng 30 phút. Cùi dừa thái miếng vừa ăn, giữ lại nước dừa để kho cá. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái lát mỏng vừa ăn. Ảnh: Monngon.tv.Cho cá vào nồi nhỏ rồi cho tiếp dứa, cùi dừa, hành khô thái lát, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường vào nồi cá, đặt lên bếp đun sôi lửa lớn. Đổ vào một ít nước dừa tươi. Tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 30 - 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá lên bề mặt. Ảnh: cakholangvudai.org.4. Bánh dừa. Nguyên liệu: Dừa sấy, bột mì, sữa bột, sữa, lòng đỏ trứng, đường, bơ. Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó cho đường vào đánh đều. Rồi từ từ thêm lòng đỏ trứng vào, vừa cho vừa đánh đều. Sau đó đổ phần sữa đã chuẩn bị sẵn vào, trộn đều. Ảnh: blog.beemart.vn.Cho 100g dừa sấy, sữa bột và bột mì vào nhào cho thật đều. Nặn bánh: Vo bánh thành nhiều viên tròn nhỏ vừa ăn, sau đó cho lăn qua phần dừa sấy còn lại. Ảnh: Cooky.vn.Cuối cùng cho vào lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 15-20 phút là được. Hoặc nếu không có lò nướng cũng có thể cho vào chảo dầu chiên đều lên vàng rộm. Ảnh: food52.com.
1. Cùi dừa kho cà chua. Nguyên liệu: Cùi dừa, cà chua, hành tươi, ớt quả, nước mắm, dầu ăn. Dừa rửa sạch rồi thái dừa thành những miếng vuông vừa ăn. Cà chua rửa sạch bỏ hạt và thái miếng mỏng. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5cm rồi chẻ nhỏ, ớt tươi bỏ hạt, thái từng miếng mỏng. Ảnh: phunueva.com.
Phi thơm hành cùng với cà chua, khi cà chua nhừ thì cho một ít nước mắm, hạt nêm vào đảo đều rồi cho dừa vào om cùng. Đun lửa nhỏ cho tới khi nước cạn gần hết, miếng dừa ngấm đều với gia vị là được, rồi trộn ớt và hành tươi vào bắc xuống, cho ra đĩa. Ảnh: Kokotaru.com.
2. Tôm kho cùi dừa. Nguyên liệu: Tôm rảo tươi, cùi dừa bánh tẻ, hành củ, hành lá. Gia vị vừa đủ. Tôm rảo cắt râu, rửa sạch, tẩm 1 thìa đường vàng, 2 thìa bột canh, 1 thìa dầu gấc cho ngấm. Cùi dừa rửa sạch, thái miếng vừa ăn, xóc cùng một chút bột canh. Ảnh: aFamily.vn.
Hành củ thái lát phi thơm cùng dầu ăn, sau đó cho tôm vào đảo đều. Khi tôm chuyển màu đỏ vàng, thì đổ dừa vào tiếp tục đảo đều. Thêm chút nước dừa hoặc nước lọc để tôm chín kỹ. Tôm rang cùi dừa khoảng 15 phút, khi thấy nước cạn thì tắt bếp, rắc một ít hành lá thái nhỏ vào rồi cho ra đĩa. Ảnh: Kokotaru.com.
3. Cá kho cùi dừa. Nguyên liệu: Cá thu, dứa, cùi dừa, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, ớt bột, hành lá, hành khô, ớt quả. Cá rửa sạch, ướp vào một thìa nhỏ muối trong vòng 30 phút. Cùi dừa thái miếng vừa ăn, giữ lại nước dừa để kho cá. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái lát mỏng vừa ăn. Ảnh: Monngon.tv.
Cho cá vào nồi nhỏ rồi cho tiếp dứa, cùi dừa, hành khô thái lát, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường vào nồi cá, đặt lên bếp đun sôi lửa lớn. Đổ vào một ít nước dừa tươi. Tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 30 - 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá lên bề mặt. Ảnh: cakholangvudai.org.
4. Bánh dừa. Nguyên liệu: Dừa sấy, bột mì, sữa bột, sữa, lòng đỏ trứng, đường, bơ. Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó cho đường vào đánh đều. Rồi từ từ thêm lòng đỏ trứng vào, vừa cho vừa đánh đều. Sau đó đổ phần sữa đã chuẩn bị sẵn vào, trộn đều. Ảnh: blog.beemart.vn.
Cho 100g dừa sấy, sữa bột và bột mì vào nhào cho thật đều. Nặn bánh: Vo bánh thành nhiều viên tròn nhỏ vừa ăn, sau đó cho lăn qua phần dừa sấy còn lại. Ảnh: Cooky.vn.
Cuối cùng cho vào lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 15-20 phút là được. Hoặc nếu không có lò nướng cũng có thể cho vào chảo dầu chiên đều lên vàng rộm. Ảnh: food52.com.