Là loại quả được yêu thích trong mùa hè, ngoài những lợi ích như cải thiện chức năng tim, giảm táo bón, tốt cho não bộ, phòng bệnh ung thư...thì ăn na cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm chết người mà ít ai biết. Ảnh: Eva.Trong khi ăn, nếu vô tình cắn vỡ hạt quả na bạn có thể ngộ độc hạt na. Theo y học cổ truyền các chất trong hạt na có chứa thành phần độc tố khá cao, nó thường được dùng để làm các chất diệt côn trùng… Ảnh: Alo bác sĩ.Hóc hạt na: Tình trạng nguy hiểm này thường gặp ở trẻ nhỏ, nếu chẳng may bị hóc hạt na mà không được xử lý kịp thời trẻ có thể suy hô hấp, khó thở nguy hiểm đến tính mạng. Ảnh: Người đưa tin.Các nghiên cứu chỉ ra rằng trong quả na chưa chín kỹ (na ương) có một lượng rất lớn Tannin khi kết hợp với thức ăn có thể làm cho hệ tiêu hóa trì chệ, giảm hấp thụ dinh dưỡng và tích tụ chất độc hại cho cơ thể. Ảnh: Mẹo triệt lông.Đặc biệt, ăn na ương sau khi uống thuốc có thể làm mất tác dụng của thuốc, ảnh hưởng xấu cho gan… Ảnh: Tâm sự gia đình.Trong na có hàm lượng đường rất lớn vì thế không phải ai cũng có thể thưởng thức loại quả này đặc biệt là người mắc bệnh tiểu đường. Ăn quá nhiều na sẽ làm tăng lượng đường trong máu khiến tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm hơn. Ảnh: Bài thuốc dân gian hay.Nếu ăn phải có giòi có thể gây hại cho sức khỏe của bạn vì thế khi ăn mọi người cần hết sức chú ý. Ảnh: Phununews. Lựa chọn na thật cẩn thận, chỉ ăn những quả na còn nguyên vẹn, không có vẩy bám trắng, không nứt nẻ, chảy nước, mắt na vẫn còn sáng đẹp là cách để bảo vệ sức khỏe khi ăn loại quả mùa hè yêu thích này. Ảnh: 8Hay
Là loại quả được yêu thích trong mùa hè, ngoài những lợi ích như cải thiện chức năng tim, giảm táo bón, tốt cho não bộ, phòng bệnh ung thư...thì ăn na cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm chết người mà ít ai biết. Ảnh: Eva.
Trong khi ăn, nếu vô tình cắn vỡ hạt quả na bạn có thể ngộ độc hạt na. Theo y học cổ truyền các chất trong hạt na có chứa thành phần độc tố khá cao, nó thường được dùng để làm các chất diệt côn trùng… Ảnh: Alo bác sĩ.
Hóc hạt na: Tình trạng nguy hiểm này thường gặp ở trẻ nhỏ, nếu chẳng may bị hóc hạt na mà không được xử lý kịp thời trẻ có thể suy hô hấp, khó thở nguy hiểm đến tính mạng. Ảnh: Người đưa tin.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng trong quả na chưa chín kỹ (na ương) có một lượng rất lớn Tannin khi kết hợp với thức ăn có thể làm cho hệ tiêu hóa trì chệ, giảm hấp thụ dinh dưỡng và tích tụ chất độc hại cho cơ thể. Ảnh: Mẹo triệt lông.
Đặc biệt, ăn na ương sau khi uống thuốc có thể làm mất tác dụng của thuốc, ảnh hưởng xấu cho gan… Ảnh: Tâm sự gia đình.
Trong na có hàm lượng đường rất lớn vì thế không phải ai cũng có thể thưởng thức loại quả này đặc biệt là người mắc bệnh tiểu đường. Ăn quá nhiều na sẽ làm tăng lượng đường trong máu khiến tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm hơn. Ảnh: Bài thuốc dân gian hay.
Nếu ăn phải có giòi có thể gây hại cho sức khỏe của bạn vì thế khi ăn mọi người cần hết sức chú ý. Ảnh: Phununews.
Lựa chọn na thật cẩn thận, chỉ ăn những quả na còn nguyên vẹn, không có vẩy bám trắng, không nứt nẻ, chảy nước, mắt na vẫn còn sáng đẹp là cách để bảo vệ sức khỏe khi ăn loại quả mùa hè yêu thích này. Ảnh: 8Hay