1. Rau muống, giá mầm, bì lợn. Nguyên liệu: Đậu phụ, bì lợn, rau muống, giá mầm, đậu phộng, nước mắm, đường, ớt, tỏi, chanh, dầu oliu. Ảnh: nhipvang.com.Rau muống và giá mầm rửa sạch, để ráo. Trộn rau và giá cho đều sau đó tưới nước sốt đã pha sẵn. Pha nước sốt với các gia vị nêu trên cho vừa miệng. Đậu hũ chiên hơi già lửa. Bì heo lạng hết mỡ rồi kho mặn ngọt giống kho thịt khác. Ảnh: rausachbonmua.vn.Sẽ cho hai nguyên liệu này vào tô rau sau khi đã nguội hẳn. Trộn đều nhưng nhẹ tay 4 nguyên liệu chính với nhau. Tiếp đến là đậu phộng đã giã nhỏ còn đậu vỡ miếng thì để rắc lên sau. Ảnh: cookpad.com.2. Bì lợn xóc muối ớt. Nguyên liệu: Bì lợn, dấm, muối, đường, bột canh, ớt bột. Bì lợn cạo sạch lông, lọc sạch mỡ. Rửa sạch cho vào nồi luộc, nêm vào nồi 3 muỗng dấm để da bớt hôi, 1 thìa muối, nước sôi tầm 4 đến 5 phút vớt bì lợn để vào tô nước lạnh cho da nguội. Ảnh: zing.vn.Sau khi đã nguội hẳn lọc lại những phần mỡ còn sót lại rồi thái bì thành miếng 2x2,5cm. Xếp bì lợn đều ra mặt mâm inox, trùm vải voan cho đỡ bụi rồi đem phơi nắng, nắng to tầm 2 ngày là da khô rồi. Ảnh: aMeovat.com.Đun sôi dầu ăn rồi hạ thật nhỏ lửa, thả từng ít bì lợn vào chiên phồng rộp lên rồi vớt ra giấy thấm dầu. Cho bì lợn vào hộp hoặc túi zip xóc thêm xíu bột canh, đường, ớt bột rồi thưởng thức. Ảnh: Baophapluat.vn.3. Nộm bì lợn hoa chuối. Nguyên liệu: Hoa chuối, bì lợn, cóc, húng quế, mùi ta, ớt, tỏi, nước mắm, đường, chanh. Bì lợn làm sạch lông, rửa sạch bằng muối. Lọc sạch mỡ còn dính ở da. Đun nước sôi, cho bì vào luộc vừa chín, vớt ra để nguội, cắt miếng vừa ăn 0,5 x3cm. Ảnh: Phunusuckhoe.vn.Đem phơi nắng. Sau khi phơi bì đã khô thi chiên không bị nổ,bì sẽ phồng giòn. Hoa chuối thái mỏng, ngâm nước muối, chanh sau đó vớt ra để ráo. Ảnh: Xaluan.com.Cóc thái mỏng vừa ăn. Làm nước trộn: Tỏi ớt băm nhuyễn. Lấy đường, nước mắm, chanh hòa tan. Sau cùng cho tỏi ớt vào. Trộn đều tất cả lại với nhau. Chú ý sau khi trộn ăn liền để bì heo không bị ỉu nhé. Ảnh: huongsen.vn.
1. Rau muống, giá mầm, bì lợn. Nguyên liệu: Đậu phụ, bì lợn, rau muống, giá mầm, đậu phộng, nước mắm, đường, ớt, tỏi, chanh, dầu oliu. Ảnh: nhipvang.com.
Rau muống và giá mầm rửa sạch, để ráo. Trộn rau và giá cho đều sau đó tưới nước sốt đã pha sẵn. Pha nước sốt với các gia vị nêu trên cho vừa miệng. Đậu hũ chiên hơi già lửa. Bì heo lạng hết mỡ rồi kho mặn ngọt giống kho thịt khác. Ảnh: rausachbonmua.vn.
Sẽ cho hai nguyên liệu này vào tô rau sau khi đã nguội hẳn. Trộn đều nhưng nhẹ tay 4 nguyên liệu chính với nhau. Tiếp đến là đậu phộng đã giã nhỏ còn đậu vỡ miếng thì để rắc lên sau. Ảnh: cookpad.com.
2. Bì lợn xóc muối ớt. Nguyên liệu: Bì lợn, dấm, muối, đường, bột canh, ớt bột. Bì lợn cạo sạch lông, lọc sạch mỡ. Rửa sạch cho vào nồi luộc, nêm vào nồi 3 muỗng dấm để da bớt hôi, 1 thìa muối, nước sôi tầm 4 đến 5 phút vớt bì lợn để vào tô nước lạnh cho da nguội. Ảnh: zing.vn.
Sau khi đã nguội hẳn lọc lại những phần mỡ còn sót lại rồi thái bì thành miếng 2x2,5cm. Xếp bì lợn đều ra mặt mâm inox, trùm vải voan cho đỡ bụi rồi đem phơi nắng, nắng to tầm 2 ngày là da khô rồi. Ảnh: aMeovat.com.
Đun sôi dầu ăn rồi hạ thật nhỏ lửa, thả từng ít bì lợn vào chiên phồng rộp lên rồi vớt ra giấy thấm dầu. Cho bì lợn vào hộp hoặc túi zip xóc thêm xíu bột canh, đường, ớt bột rồi thưởng thức. Ảnh: Baophapluat.vn.
3. Nộm bì lợn hoa chuối. Nguyên liệu: Hoa chuối, bì lợn, cóc, húng quế, mùi ta, ớt, tỏi, nước mắm, đường, chanh. Bì lợn làm sạch lông, rửa sạch bằng muối. Lọc sạch mỡ còn dính ở da. Đun nước sôi, cho bì vào luộc vừa chín, vớt ra để nguội, cắt miếng vừa ăn 0,5 x3cm. Ảnh: Phunusuckhoe.vn.
Đem phơi nắng. Sau khi phơi bì đã khô thi chiên không bị nổ,bì sẽ phồng giòn. Hoa chuối thái mỏng, ngâm nước muối, chanh sau đó vớt ra để ráo. Ảnh: Xaluan.com.
Cóc thái mỏng vừa ăn. Làm nước trộn: Tỏi ớt băm nhuyễn. Lấy đường, nước mắm, chanh hòa tan. Sau cùng cho tỏi ớt vào. Trộn đều tất cả lại với nhau. Chú ý sau khi trộn ăn liền để bì heo không bị ỉu nhé. Ảnh: huongsen.vn.