Trà Sakura là đồ uống nổi tiếng của Nhật Bản lấy cảm hứng từ loài hoa anh đào mỏng manh. Pha loại trà này cần có sự tinh tế để giữ nguyên hương thơm nhẹ nhàng của cánh hoa.Người Nhật thích uống trà Sakura vì nó là đồ uống bổ dưỡng, không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp trẻ hóa tế bào, tăng cường hệ thống miễn dịch. Rất nhiều quán nước, nhà hàng ở Tokyo có phục vụ loại trà này để khách du lịch thưởng thức trong chuyến ghé thăm xứ sở hoa anh đào.Matcha Latte: Với những tín đồ ẩm thực xứ Phù Tang thì Matcha Latte có lẽ là cái tên không quá xa lạ. Đây là loại đồ uống nổi tiếng của Nhật Bản pha từ bột trà xanh với sữa.Tùy theo sở thích mà du khách có thể pha ngọt, ít ngọt hoặc uống nóng hay uống lạnh. Người dân địa phương thường bắt đầu một ngày làm việc bằng 1 tách Matcha Latte thơm ngon.Nước Aojiru: Trong tiếng Nhật, Aojiru có nghĩa đen là “nước xanh” vì nguyên liệu để làm ra loại thức uống này gồm rau cải xoăn, lúa mạch, lá trà xanh.Tuy vị khá đắng nhưng nước Aojiru lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì thức uống này giàu vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường tuổi thọ.Trà Ryokucha: Ryokucha là một thuật ngữ mà người Nhật dùng để gọi những loại trà xanh được đun sôi ở Nhật Bản. Nói về trà Ryokucha thì có vô vàn loại với mức độ đắng khác nhau.Khi vào tiệm trà, sẽ có bảng menu giới thiệu để du khách dễ lựa chọn. Bí quyết giúp người Nhật trẻ lâu, sống thọ có một phần nhờ trà xanh. Ngoài ra, thức uống này cũng giúp giảm cân hiệu quả.Hoppy là một loại bia không có chất cồn của Nhật, được sản xuất bởi công ty Kokuha. Nó thường được người dân Nhật Bản uống chung với Shochu – một loại rượu gạo tương tự như Sake.Theo như nghiên cứu, Hoppy là một loại thức uống tốt cho sức khoẻ ở Nhật Bản vì nó có thể giúp cơ thể tránh được những bệnh theo mùa ở người lớn như: cảm cúm, nhức đầu,…Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Trà Sakura là đồ uống nổi tiếng của Nhật Bản lấy cảm hứng từ loài hoa anh đào mỏng manh. Pha loại trà này cần có sự tinh tế để giữ nguyên hương thơm nhẹ nhàng của cánh hoa.
Người Nhật thích uống trà Sakura vì nó là đồ uống bổ dưỡng, không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp trẻ hóa tế bào, tăng cường hệ thống miễn dịch. Rất nhiều quán nước, nhà hàng ở Tokyo có phục vụ loại trà này để khách du lịch thưởng thức trong chuyến ghé thăm xứ sở hoa anh đào.
Matcha Latte: Với những tín đồ ẩm thực xứ Phù Tang thì Matcha Latte có lẽ là cái tên không quá xa lạ. Đây là loại đồ uống nổi tiếng của Nhật Bản pha từ bột trà xanh với sữa.
Tùy theo sở thích mà du khách có thể pha ngọt, ít ngọt hoặc uống nóng hay uống lạnh. Người dân địa phương thường bắt đầu một ngày làm việc bằng 1 tách Matcha Latte thơm ngon.
Nước Aojiru: Trong tiếng Nhật, Aojiru có nghĩa đen là “nước xanh” vì nguyên liệu để làm ra loại thức uống này gồm rau cải xoăn, lúa mạch, lá trà xanh.
Tuy vị khá đắng nhưng nước Aojiru lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì thức uống này giàu vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường tuổi thọ.
Trà Ryokucha: Ryokucha là một thuật ngữ mà người Nhật dùng để gọi những loại trà xanh được đun sôi ở Nhật Bản. Nói về trà Ryokucha thì có vô vàn loại với mức độ đắng khác nhau.
Khi vào tiệm trà, sẽ có bảng menu giới thiệu để du khách dễ lựa chọn. Bí quyết giúp người Nhật trẻ lâu, sống thọ có một phần nhờ trà xanh. Ngoài ra, thức uống này cũng giúp giảm cân hiệu quả.
Hoppy là một loại bia không có chất cồn của Nhật, được sản xuất bởi công ty Kokuha. Nó thường được người dân Nhật Bản uống chung với Shochu – một loại rượu gạo tương tự như Sake.
Theo như nghiên cứu, Hoppy là một loại thức uống tốt cho sức khoẻ ở Nhật Bản vì nó có thể giúp cơ thể tránh được những bệnh theo mùa ở người lớn như: cảm cúm, nhức đầu,…Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.