Hỗ trợ tiêu hóa: Dâu tằm nhiều chất xơ nên đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, giảm hiện tượng táo bón, đầy bụng và chuột rút. Hơn nữa, chất xơ còn kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể và có thể nâng cao sức khỏe tim mạch nếu thường xuyên đưa vào chế độ ăn uống. Giúp máu lưu thông tốt: Một đặc tính là gần như không loại quả nào có được là hàm lượng chất sắt trong quả dâu có thể làm tăng lượng hồng cầu trong máu một cách đáng kể. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ tăng lượng oxy phân phối đến các tế bào và cơ quan, do vậy sự chuyển hóa trong cơ thể tăng lên, các chức năng được tối ưu. Huyết áp và sức khỏe tim mạch: Resveratrol là một chất chống oxy hóa quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của một số tổ chức nhất định trong mạch máu, chống mạch máu bị thu hẹp. Thực tế, resveratrol làm giãn mạch máu, giảm hiện tượng nghẽn mạch máu và các hệ lụy liên quan đến tim mạch như đột quỵ và đau tim. Chống ung thư: Ngoài những dinh dưỡng trong quả dâu tằm kể trên thì không thể không nói đến chất chống oxy hóa. Đây là bức tường thành chính chống lại các gốc tự do có thể hủy hoại các tế bào khỏe mạnh, biến chúng thành ung thư. Vì vậy quả dâu có thể trung hòa các gốc tự do nhanh chóng trước khi chúng kịp gây hại cho cơ thể. Tốt cho thị lực: Một trong những carotenoid được tìm thấy trong quả dâu tằm là zea-xanthin có tác dụng làm giảm mất cân bằng oxy hóa ở một số tế bào thị lực nhất định. Ngoài ra, chất này bảo vệ võng mạc khỏi tác hại của các gốc tự do dẫn đến thoái hóa điểm và đục nhân mắt. Tốt cho hệ miễn dịch: Vitamin C là một vũ khí phòng chống bệnh tật và các mầm bệnh mà các chất chống oxy hóa không ngăn chặn được. Hãy bổ sung dâu vào bữa sáng và chờ xem hệ miễn dịch sẽ tăng lên thế nào. Phát triển tế bào xương: Vitamin K, canxi và sắt trong dâu giúp tế bào xương duy trì và phát triển, chống được những bệnh như loãng xương và các rối loạn xương do tuổi tác. Chống lão hóa sớm: Như đã nói ở trên, vì chứa nhiều chất chống oxy hóa nên giữ cho da dẻ mịn màng, ngăn không cho mụn và đốm nâu xuất hiện. Ngoài ra giữ cho tóc bóng mượt và khỏe mạnh. (Nguồn ảnh: blogcaycanh)
Hỗ trợ tiêu hóa: Dâu tằm nhiều chất xơ nên đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, giảm hiện tượng táo bón, đầy bụng và chuột rút. Hơn nữa, chất xơ còn kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể và có thể nâng cao sức khỏe tim mạch nếu thường xuyên đưa vào chế độ ăn uống.
Giúp máu lưu thông tốt: Một đặc tính là gần như không loại quả nào có được là hàm lượng chất sắt trong quả dâu có thể làm tăng lượng hồng cầu trong máu một cách đáng kể. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ tăng lượng oxy phân phối đến các tế bào và cơ quan, do vậy sự chuyển hóa trong cơ thể tăng lên, các chức năng được tối ưu.
Huyết áp và sức khỏe tim mạch: Resveratrol là một chất chống oxy hóa quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của một số tổ chức nhất định trong mạch máu, chống mạch máu bị thu hẹp. Thực tế, resveratrol làm giãn mạch máu, giảm hiện tượng nghẽn mạch máu và các hệ lụy liên quan đến tim mạch như đột quỵ và đau tim.
Chống ung thư: Ngoài những dinh dưỡng trong quả dâu tằm kể trên thì không thể không nói đến chất chống oxy hóa. Đây là bức tường thành chính chống lại các gốc tự do có thể hủy hoại các tế bào khỏe mạnh, biến chúng thành ung thư. Vì vậy quả dâu có thể trung hòa các gốc tự do nhanh chóng trước khi chúng kịp gây hại cho cơ thể.
Tốt cho thị lực: Một trong những carotenoid được tìm thấy trong quả dâu tằm là zea-xanthin có tác dụng làm giảm mất cân bằng oxy hóa ở một số tế bào thị lực nhất định. Ngoài ra, chất này bảo vệ võng mạc khỏi tác hại của các gốc tự do dẫn đến thoái hóa điểm và đục nhân mắt.
Tốt cho hệ miễn dịch: Vitamin C là một vũ khí phòng chống bệnh tật và các mầm bệnh mà các chất chống oxy hóa không ngăn chặn được. Hãy bổ sung dâu vào bữa sáng và chờ xem hệ miễn dịch sẽ tăng lên thế nào.
Phát triển tế bào xương: Vitamin K, canxi và sắt trong dâu giúp tế bào xương duy trì và phát triển, chống được những bệnh như loãng xương và các rối loạn xương do tuổi tác.
Chống lão hóa sớm: Như đã nói ở trên, vì chứa nhiều chất chống oxy hóa nên giữ cho da dẻ mịn màng, ngăn không cho mụn và đốm nâu xuất hiện. Ngoài ra giữ cho tóc bóng mượt và khỏe mạnh. (Nguồn ảnh: blogcaycanh)