Phô mai dây hun khói của Nga được làm sữa của bò, dê, cừu... kết đông và lên men, sau đó hun khói và cho ra sản phẩm.Quy trình chế biến phô mai dây hun khói không quá phức tạp nhưng cần nhiều công đoạn, mất khá nhiều thời gian và đặc biệt là kinh nghiệm của người chế biến để món phô mai chuẩn nhất. Hiện nay, món phô mai cực ngon này đã được sản xuất theo công nghệ hiện đại khiến cho sợi phô mát dai, thơm ngậy, đậm đà.Người thợ đang tiến hành kết đông sữa, cho thêm các nguyên liệu cần thiết làm phô mai dây.Sau khi sữa đã được kết đông thì sẽ được cho vào máy chuyên dụng để tạo thành những sợi dài.Thợ chế biến đang tiến hành kéo rửa những sợi phô mai thật kỹ.Tiếp đó, họ tiếp tục dùng máy móc tiến hành tách trải đều từng sợi phô mai trước khi cuộn thành từng khối.Cận cảnh quá trình ngâm rửa sợi phô mai.Sau đó, phô mai sẽ được cho lên những dàn phơi sấy cho tới khi khô.Người công nhân chế biến tiến hành tết phô mai lại thành hình búi tóc.Những búi phô mai sau khi được tết sẽ được xếp lần lượt nhau để đưa đi xông khói.Những cuộn phô mai tròn đều hấp dẫn trước khi được xông khói.Công đoạn xông khói phô mai.Sau khi xông khói hoàn thành, phô mai sẽ được đưa đi đóng túi và bán ra thị trường.Phô mai sợi hun khói có chứa nhiều chất béo, protein, canxi, phốt pho... rất tốt cho sức khỏe.Pho mai sợi của Nga ăn ngon nhất khi để nguyên sợi, khi ăn dứt từng sợi để cảm nhận dộ dai. Pho mai được dùng làm đồ nhấm với bia rất thơm và ngon. Có thể ăn kết hợp trong nhiều món ăn, như bánh pizza, với bánh mì nướng giòn, trộn salad với dầu ô liêu, dùng kết hợp với mì ống...
Phô mai dây hun khói của Nga được làm sữa của bò, dê, cừu... kết đông và lên men, sau đó hun khói và cho ra sản phẩm.
Quy trình chế biến phô mai dây hun khói không quá phức tạp nhưng cần nhiều công đoạn, mất khá nhiều thời gian và đặc biệt là kinh nghiệm của người chế biến để món phô mai chuẩn nhất. Hiện nay, món phô mai cực ngon này đã được sản xuất theo công nghệ hiện đại khiến cho sợi phô mát dai, thơm ngậy, đậm đà.
Người thợ đang tiến hành kết đông sữa, cho thêm các nguyên liệu cần thiết làm phô mai dây.
Sau khi sữa đã được kết đông thì sẽ được cho vào máy chuyên dụng để tạo thành những sợi dài.
Thợ chế biến đang tiến hành kéo rửa những sợi phô mai thật kỹ.
Tiếp đó, họ tiếp tục dùng máy móc tiến hành tách trải đều từng sợi phô mai trước khi cuộn thành từng khối.
Cận cảnh quá trình ngâm rửa sợi phô mai.
Sau đó, phô mai sẽ được cho lên những dàn phơi sấy cho tới khi khô.
Người công nhân chế biến tiến hành tết phô mai lại thành hình búi tóc.
Những búi phô mai sau khi được tết sẽ được xếp lần lượt nhau để đưa đi xông khói.
Những cuộn phô mai tròn đều hấp dẫn trước khi được xông khói.
Công đoạn xông khói phô mai.
Sau khi xông khói hoàn thành, phô mai sẽ được đưa đi đóng túi và bán ra thị trường.
Phô mai sợi hun khói có chứa nhiều chất béo, protein, canxi, phốt pho... rất tốt cho sức khỏe.
Pho mai sợi của Nga ăn ngon nhất khi để nguyên sợi, khi ăn dứt từng sợi để cảm nhận dộ dai. Pho mai được dùng làm đồ nhấm với bia rất thơm và ngon. Có thể ăn kết hợp trong nhiều món ăn, như bánh pizza, với bánh mì nướng giòn, trộn salad với dầu ô liêu, dùng kết hợp với mì ống...