Nhân sâm là một loài củ quý được phát hiện ở Trung Quốc hơn 5000 năm trước. Nó được dùng để chữa lành rất nhiều loại bệnh. Căn bệnh nguy hiểm thời hiện đại – ung thư cũng nằm trong số đó.Theo một đánh giá được công bố trong Tạp chí Y học Trung Hoa thì vũ khí bí mật của nhân sâm đối với bệnh nhân ung thư là hợp chất ginsenosides, nó có thể chống lại quá trình những tế bào ung thư di chuyển và nhân bản.Một nghiên cứu khác lại cho rằng, lợi ích chống viêm và chống oxy hóa của nhân sâm đánh bại các tế bào ung thư. Nó ức chế tế bào ung thư tăng trưởng, xâm lấn và hình thành khối u.Ginsenosides có thể ngăn ngừa di căn của ung thư buồng trứng, ức chế tăng sinh các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.Từ tính năng ưu việt đó, nhân sâm được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa ung thư an toàn, không gây độc hại.Thế nhưng, nhân sâm cũng có đặc tính kích thích vì vậy mà khuyến cáo nên dùng nó vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Uống một cốc trà nhân sâm hoặc dùng từ 10-30 giọt loãng dạng nước là tốt nhất.Nếu là nhân sâm củ thì chỉ nên dùng 200mg (0,01gr). Nếu là rễ nhân sâm tươi hoặc khô thì chỉ dùng từ 0,5-2gr một ngày.Tuy nhiên, nhân sâm chỉ là một thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư, không phải thuốc thay thế các phương pháp chữa bệnh. Do đó, khi dùng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để nó được áp dụng đúng người, đúng bệnh.
Nhân sâm là một loài củ quý được phát hiện ở Trung Quốc hơn 5000 năm trước. Nó được dùng để chữa lành rất nhiều loại bệnh. Căn bệnh nguy hiểm thời hiện đại – ung thư cũng nằm trong số đó.
Theo một đánh giá được công bố trong Tạp chí Y học Trung Hoa thì vũ khí bí mật của nhân sâm đối với bệnh nhân ung thư là hợp chất ginsenosides, nó có thể chống lại quá trình những tế bào ung thư di chuyển và nhân bản.
Một nghiên cứu khác lại cho rằng, lợi ích chống viêm và chống oxy hóa của nhân sâm đánh bại các tế bào ung thư. Nó ức chế tế bào ung thư tăng trưởng, xâm lấn và hình thành khối u.
Ginsenosides có thể ngăn ngừa di căn của ung thư buồng trứng, ức chế tăng sinh các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.
Từ tính năng ưu việt đó, nhân sâm được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa ung thư an toàn, không gây độc hại.
Thế nhưng, nhân sâm cũng có đặc tính kích thích vì vậy mà khuyến cáo nên dùng nó vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Uống một cốc trà nhân sâm hoặc dùng từ 10-30 giọt loãng dạng nước là tốt nhất.
Nếu là nhân sâm củ thì chỉ nên dùng 200mg (0,01gr). Nếu là rễ nhân sâm tươi hoặc khô thì chỉ dùng từ 0,5-2gr một ngày.
Tuy nhiên, nhân sâm chỉ là một thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư, không phải thuốc thay thế các phương pháp chữa bệnh. Do đó, khi dùng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để nó được áp dụng đúng người, đúng bệnh.