Cách làm thịt quay bì giòn tan ăn không ngán đúng chuẩn không phải ai cũng biết. Dưới đây là công thức làm món thịt quay giòn bì giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn nhất. Ảnh: Cachnauan.netNhững nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt quay giòn bì: thịt ba chỉ khoảng 0.5 – 1kg để nguyên miếng. tùy thuộc vào số người ăn mà mọi người có thể chuẩn bị sao cho phù hợp.Các loại gia vị cần thiết để ướp thịt quay bao gồm: ngũ vị hương, bột canh, đường, giấm và muối tinh.Gia vị nước chấm gồm: tỏi, đường, tương ớt và xì dầu.Các bước làm thịt quay giòn bì. Bước 1: Làm sạch thịt và cho vào nồi luộc.Bước 2: Vớt thịt ra để ráo rồi ướp cùng ngũ vị hương, bột canh, đường. Lưu ý nên để tránh phần bì thịt ra.Bước 3: Sau khi ướp xong thịt nên bọc kín và cho vào tủ lạnh để qua đêm giúp thịt được ngấm gia vị đạm đà hơn.Bước 4: Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, dùng tăm hoặc kim nhọn đâm vào mặt ngoài của bì, lau khô và quét hỗn hợp dấm pha muối lên, để khoảng 30 phút lại quét thêm một lớp nữa để cho bì giòn hơn khi quay.Bước 5: Tiến hành quay thịt bằng lò vi sóng. Lò bật sẵn ở mức 200 độ C, cho thịt vào nướng trong khoảng 15 phút lấy ra quét tiếp một lớp dấm vào bì rồi lại cho vào nướng khoảng 15 phút. Làm liên tục 3 lần, đến lần cuối cùng thì tập trung nướng phần bì cho giòn.Sau khi phần quay thịt đã hoàn thành thì các bạn chỉ cần pha thêm một bát nước chấm thịt thật ngon với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn phù hợp với khẩu vị của mọi người trong gia đình là đã thành công.Thịt quay giòn bì có thể ăn kèm với các loại rau sống để giảm bớt vị ngấy.Chúc các bạn thành công với món thịt quay giòn bì thơm ngon, hấp dẫn, bắt mắt này.
Cách làm thịt quay bì giòn tan ăn không ngán đúng chuẩn không phải ai cũng biết. Dưới đây là công thức làm món thịt quay giòn bì giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn nhất. Ảnh: Cachnauan.net
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt quay giòn bì: thịt ba chỉ khoảng 0.5 – 1kg để nguyên miếng. tùy thuộc vào số người ăn mà mọi người có thể chuẩn bị sao cho phù hợp.
Các loại gia vị cần thiết để ướp thịt quay bao gồm: ngũ vị hương, bột canh, đường, giấm và muối tinh.
Gia vị nước chấm gồm: tỏi, đường, tương ớt và xì dầu.
Các bước làm thịt quay giòn bì. Bước 1: Làm sạch thịt và cho vào nồi luộc.
Bước 2: Vớt thịt ra để ráo rồi ướp cùng ngũ vị hương, bột canh, đường. Lưu ý nên để tránh phần bì thịt ra.
Bước 3: Sau khi ướp xong thịt nên bọc kín và cho vào tủ lạnh để qua đêm giúp thịt được ngấm gia vị đạm đà hơn.
Bước 4: Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, dùng tăm hoặc kim nhọn đâm vào mặt ngoài của bì, lau khô và quét hỗn hợp dấm pha muối lên, để khoảng 30 phút lại quét thêm một lớp nữa để cho bì giòn hơn khi quay.
Bước 5: Tiến hành quay thịt bằng lò vi sóng. Lò bật sẵn ở mức 200 độ C, cho thịt vào nướng trong khoảng 15 phút lấy ra quét tiếp một lớp dấm vào bì rồi lại cho vào nướng khoảng 15 phút. Làm liên tục 3 lần, đến lần cuối cùng thì tập trung nướng phần bì cho giòn.
Sau khi phần quay thịt đã hoàn thành thì các bạn chỉ cần pha thêm một bát nước chấm thịt thật ngon với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn phù hợp với khẩu vị của mọi người trong gia đình là đã thành công.
Thịt quay giòn bì có thể ăn kèm với các loại rau sống để giảm bớt vị ngấy.
Chúc các bạn thành công với món thịt quay giòn bì thơm ngon, hấp dẫn, bắt mắt này.