1. Siro nho. Nguyên liệu: Nho, siro nho, đường. Nho rửa sạch, cho vào nồi cùng siro ngô, đường đun trên lửa vừa và thi thoảng khuấy đều cho nhừ. Bắc nồi ra rồi đổ vào rây lọc kỹ lấy nước là xong. Pha loãng siro ra rồi thưởng thức. Ảnh: aMeovat.com.2. Siro hoa atiso. Nguyên liệu: Hoa bụp giấm, đường, lọ thủy tinh. Hoa bụp giấm rửa sạch, tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như uống chè. Phần cánh để riêng cho thật khô để ngâm. Ảnh: laodong.vn.Cho hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết. Để 3 - 5 ngày cho đường tan ra hết. Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, xào lửa nhỏ ăn rất giòn. Phần nước cho vào chiếc nồi sạch, đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào chai khô, bảo quản trong tủ lạnh. Ảnh: dichvu365.com.3. Siro dâu tây. Nguyên liệu: Dâu tươi, chín đỏ, đường, nước. Dâu tây rửa sạch, xé nhỏ, cho vào nồi. Chế nước xâm xấp mặt dâu. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 20 phút. Ảnh: SucKhoeDoiSong.vn.3. Siro dâu tây. Nguyên liệu: Dâu tươi, chín đỏ, đường, nước. Dâu tây rửa sạch, xé nhỏ, cho vào nồi. Chế nước xâm xấp mặt dâu. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 20 phút. Ảnh: SucKhoeDoiSong.vn.4. Siro dâu tằm. Nguyên liệu: Dâu chín, đường. Dâu tằm rửa sạch, để ráo. Đun sôi một nồi nước lớn, thêm muối, khuấy đều cho tan, Khi sôi tắt beeso cho nước nguội bớt rồi cho dâu vào chân trong vài phút. Ảnh: giadinh.net.vn.Sau đó vớt dâu ra cho ráo nước. Cho một lớp dâu vào khay chứa lớn. Cứ rải một lớp dâu lại đến một lớp đường cho đến hết. Đậy kín lại, sau khi ngâm qua một đêm, cho dâu vào nồi đun sôi. Giảm lửa đun thêm khoảng 45 phút. Để dâu nguội, lọc lấy phần siro cho vào lọ bảo quản. Ảnh: cookpad.com.
1. Siro nho. Nguyên liệu: Nho, siro nho, đường. Nho rửa sạch, cho vào nồi cùng siro ngô, đường đun trên lửa vừa và thi thoảng khuấy đều cho nhừ. Bắc nồi ra rồi đổ vào rây lọc kỹ lấy nước là xong. Pha loãng siro ra rồi thưởng thức. Ảnh: aMeovat.com.
2. Siro hoa atiso. Nguyên liệu: Hoa bụp giấm, đường, lọ thủy tinh. Hoa bụp giấm rửa sạch, tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như uống chè. Phần cánh để riêng cho thật khô để ngâm. Ảnh: laodong.vn.
Cho hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết. Để 3 - 5 ngày cho đường tan ra hết. Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, xào lửa nhỏ ăn rất giòn. Phần nước cho vào chiếc nồi sạch, đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào chai khô, bảo quản trong tủ lạnh. Ảnh: dichvu365.com.
3. Siro dâu tây. Nguyên liệu: Dâu tươi, chín đỏ, đường, nước. Dâu tây rửa sạch, xé nhỏ, cho vào nồi. Chế nước xâm xấp mặt dâu. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 20 phút. Ảnh: SucKhoeDoiSong.vn.
3. Siro dâu tây. Nguyên liệu: Dâu tươi, chín đỏ, đường, nước. Dâu tây rửa sạch, xé nhỏ, cho vào nồi. Chế nước xâm xấp mặt dâu. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 20 phút. Ảnh: SucKhoeDoiSong.vn.
4. Siro dâu tằm. Nguyên liệu: Dâu chín, đường. Dâu tằm rửa sạch, để ráo. Đun sôi một nồi nước lớn, thêm muối, khuấy đều cho tan, Khi sôi tắt beeso cho nước nguội bớt rồi cho dâu vào chân trong vài phút. Ảnh: giadinh.net.vn.
Sau đó vớt dâu ra cho ráo nước. Cho một lớp dâu vào khay chứa lớn. Cứ rải một lớp dâu lại đến một lớp đường cho đến hết. Đậy kín lại, sau khi ngâm qua một đêm, cho dâu vào nồi đun sôi. Giảm lửa đun thêm khoảng 45 phút. Để dâu nguội, lọc lấy phần siro cho vào lọ bảo quản. Ảnh: cookpad.com.