Quả bơ, sinh tố bơ được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, mang lại tác dụng vượt trội đối với sức khỏe. Thế nhưng ít người biết rằng tác dụng của hạt bơ cũng kỳ diệu không kém nhờ lượng chất chống oxy hóa dồi dào.Ngăn ngừa ung thư. Ngoài phần thịt bơ, chất chống oxy còn tập trung khá nhiều ở hạt. Khi đi vào cơ thể, chất chống oxy hóa có khả năng loại bỏ các gốc tự do – “thủ phạm” chính hình thành các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, lượng flavonol trong bơ cũng tác động tích cực trong nỗ lực phòng bệnh.Chống viêm. Hạt bơ rất được khuyến khích dùng cho những người có vấn đề liên quan đến viêm ruột. Ngoài khả năng trị những vết loét nhỏ, các chất trong hạt bơ còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.Chống lão hóa. Ngoài khả năng chống viêm, chất chống oxy hóa trong hạt bơ còn mang lại tác dụng làm chậm quá trình lão hó###iTăng cường sức khỏe tim mạch. Một trong những ưu điểm vượt trội của hạt bơ là chúng rất giàu chất xơ hòa tan, cực tốt cho sức khỏe. Cụ thể, nó giúp giảm cholesterol xấu, rất tốt cho chức năng hoạt động của tim mạch.Tăng sức đề kháng. Muốn không chịu sự phiền toái từ cảm cúm, bạn nên ăn nhiều món chế biến từ hạt trái bơ. Theo đó, các chất chống oxy hóa nhanh chóng tiêu diệt các gốc tự do có hại, tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể có sức để chống chọi với bệnh tật.Đảm bảo sức khỏe xương. Một trong những lợi ích sức khỏe bất ngờ khác của hạt bơ là nó có khả năng củng cố sự chắc khỏe của xương. Đặc biệt, thường xuyên thưởng thức món ăn chế biến từ hạt bơ mang lại tác dụng rõ rệt đối với người bị đau khớp.Chống nấm. Kết quả các công trình nghiên cứu gần đây còn tiết lộ, hạt bơ có chứa nhiều hợp chất phenolic có khả năng chống nấm, chống vi rút hiệu quả.Tuy nhiên, để tận dụng những lợi ích sức khỏe trên, chuyên gia khuyên bạn nên chế biến hạt bơ thành dạng bột dùng kèm các món salat hoặc sinh tố là tốt nhất.
Quả bơ, sinh tố bơ được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, mang lại tác dụng vượt trội đối với sức khỏe. Thế nhưng ít người biết rằng tác dụng của hạt bơ cũng kỳ diệu không kém nhờ lượng chất chống oxy hóa dồi dào.
Ngăn ngừa ung thư. Ngoài phần thịt bơ, chất chống oxy còn tập trung khá nhiều ở hạt. Khi đi vào cơ thể, chất chống oxy hóa có khả năng loại bỏ các gốc tự do – “thủ phạm” chính hình thành các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, lượng flavonol trong bơ cũng tác động tích cực trong nỗ lực phòng bệnh.
Chống viêm. Hạt bơ rất được khuyến khích dùng cho những người có vấn đề liên quan đến viêm ruột. Ngoài khả năng trị những vết loét nhỏ, các chất trong hạt bơ còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Chống lão hóa. Ngoài khả năng chống viêm, chất chống oxy hóa trong hạt bơ còn mang lại tác dụng làm chậm quá trình lão hó###i
Tăng cường sức khỏe tim mạch. Một trong những ưu điểm vượt trội của hạt bơ là chúng rất giàu chất xơ hòa tan, cực tốt cho sức khỏe. Cụ thể, nó giúp giảm cholesterol xấu, rất tốt cho chức năng hoạt động của tim mạch.
Tăng sức đề kháng. Muốn không chịu sự phiền toái từ cảm cúm, bạn nên ăn nhiều món chế biến từ hạt trái bơ. Theo đó, các chất chống oxy hóa nhanh chóng tiêu diệt các gốc tự do có hại, tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể có sức để chống chọi với bệnh tật.
Đảm bảo sức khỏe xương. Một trong những lợi ích sức khỏe bất ngờ khác của hạt bơ là nó có khả năng củng cố sự chắc khỏe của xương. Đặc biệt, thường xuyên thưởng thức món ăn chế biến từ hạt bơ mang lại tác dụng rõ rệt đối với người bị đau khớp.
Chống nấm. Kết quả các công trình nghiên cứu gần đây còn tiết lộ, hạt bơ có chứa nhiều hợp chất phenolic có khả năng chống nấm, chống vi rút hiệu quả.
Tuy nhiên, để tận dụng những lợi ích sức khỏe trên, chuyên gia khuyên bạn nên chế biến hạt bơ thành dạng bột dùng kèm các món salat hoặc sinh tố là tốt nhất.