Cà tím. Cà tím là loại thực phẩm phổ biến, giàu giá trị dinh dưỡng. Trong 100g cà tím chứa 100kcal năng lượng, 1000mg đạm, 4,5g tinh bột, 15mg canxi, 400mcg sắt, 92,4g nước, 1,5g chất xơ, 34mg phốt pho, 0 natri, 10mcg carotin, 15mg vitamin C, 600mg vitamin PP, 100mcg vitamin B2.Cà tím chứa một chất chống oxy hóa hiếm, cực kỳ hữu ích gọi là Nasunin. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng vô hiệu hóa các gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào. Được biết, nasunin là yếu tố cung cấp cho cà màu tím đậm, bảo vệ quả khỏi tác hại của môi trường.Cà tím cũng rất giàu ancaloit – một thành phần chống ung thư hiệu quả. Vì lí do này, các chất trong cà tím được chiết xuất dùng để hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày và ung thư cổ tử cung.Nấm đông cô. Nấm đông cô được đánh giá rất cao về mặt dinh dưỡng nhờ lượng protein cao, ít chất béo, polysaccharid, nhiều axit amin và nhiều loại vitamin có lợi.Khi đi vào cơ thể, nấm mang lại tác dụng cải thiện hệ miễn dịch, trì hoãn quá trình lão hóa, ngăn ngừa ung thư, hạ huyết áp, hạ mỡ máu và giảm cholesterol.Nấm đông cô cũng là thực phẩm lành mạnh cho những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh lao, viêm gan, viêm dây thần kinh. Nó cũng rất thích hợp dùng cho những trường hợp khó tiêu, táo bón...Rau mùi. Rau mùi là thực phẩm lành mạnh song không phải ai cũng thích hương vị này. Ước tính, 100g lá rau mùi có chứa 86,3% nước; 3,3% protid; 0,6% lipid; 2,3% vitamin và khoáng chất vi lượng; 1,2% chất xơ và 6,3% đường.Rau mùi còn chứa nhiều tinh dầu. Nó có thể thúc đẩy nhu động ruột, kích thích tiêu hóa và làm thuốc bổ, chống đầy hơi, gia tăng bài tiết nước tiểu...Đặc biệt, rau mùi được công nhận có tác dụng bổ tỳ vị. Người có tỳ vị hư yếu có thể ăn rau mùi để nhận được tác dụng làm ấm bụng, xua lạnh, giúp tiêu hóa, giảm đau dạ dày.Mướp đắng. Mướp đắng là một trong những thực phẩm lành mạnh trong mắt bác sĩ song lại bị từ chối ăn vì vị đắng khó nuốt.Dù vậy, loại quả này lại chứa chất alkaloid – momordica glycoside có tác dụng kích thích vị giác và tăng cảm giác thèm ăn.Ớt xanh. Ớt xanh chứa nhiều vitamin C và các chống oxy hóa hiệu quả. Khi đi vào cơ thể, chúng giúp duy trì sự toàn vẹn của mạch máu, da, cơ quan nội tạng và cả xương. Ăn ớt xanh thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh hoại huyết và hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn.Theo Đông y, ớt xanh còn có tác dụng thanh nhiệt, hạ khí, xua lạnh, khử ẩm. Dù hương vị không hấp dẫn song nó rất được khuyến khích dùng để nâng cao thể lực, giải tỏa mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video: Mối nguy từ sử dụng thực phẩm giảm cân trên mạng. Nguồn: VTV24
Cà tím. Cà tím là loại thực phẩm phổ biến, giàu giá trị dinh dưỡng. Trong 100g cà tím chứa 100kcal năng lượng, 1000mg đạm, 4,5g tinh bột, 15mg canxi, 400mcg sắt, 92,4g nước, 1,5g chất xơ, 34mg phốt pho, 0 natri, 10mcg carotin, 15mg vitamin C, 600mg vitamin PP, 100mcg vitamin B2.
Cà tím chứa một chất chống oxy hóa hiếm, cực kỳ hữu ích gọi là Nasunin. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng vô hiệu hóa các gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào. Được biết, nasunin là yếu tố cung cấp cho cà màu tím đậm, bảo vệ quả khỏi tác hại của môi trường.
Cà tím cũng rất giàu ancaloit – một thành phần chống ung thư hiệu quả. Vì lí do này, các chất trong cà tím được chiết xuất dùng để hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày và ung thư cổ tử cung.
Nấm đông cô. Nấm đông cô được đánh giá rất cao về mặt dinh dưỡng nhờ lượng protein cao, ít chất béo, polysaccharid, nhiều axit amin và nhiều loại vitamin có lợi.
Khi đi vào cơ thể, nấm mang lại tác dụng cải thiện hệ miễn dịch, trì hoãn quá trình lão hóa, ngăn ngừa ung thư, hạ huyết áp, hạ mỡ máu và giảm cholesterol.
Nấm đông cô cũng là thực phẩm lành mạnh cho những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh lao, viêm gan, viêm dây thần kinh. Nó cũng rất thích hợp dùng cho những trường hợp khó tiêu, táo bón...
Rau mùi. Rau mùi là thực phẩm lành mạnh song không phải ai cũng thích hương vị này. Ước tính, 100g lá rau mùi có chứa 86,3% nước; 3,3% protid; 0,6% lipid; 2,3% vitamin và khoáng chất vi lượng; 1,2% chất xơ và 6,3% đường.
Rau mùi còn chứa nhiều tinh dầu. Nó có thể thúc đẩy nhu động ruột, kích thích tiêu hóa và làm thuốc bổ, chống đầy hơi, gia tăng bài tiết nước tiểu...
Đặc biệt, rau mùi được công nhận có tác dụng bổ tỳ vị. Người có tỳ vị hư yếu có thể ăn rau mùi để nhận được tác dụng làm ấm bụng, xua lạnh, giúp tiêu hóa, giảm đau dạ dày.
Mướp đắng. Mướp đắng là một trong những thực phẩm lành mạnh trong mắt bác sĩ song lại bị từ chối ăn vì vị đắng khó nuốt.
Dù vậy, loại quả này lại chứa chất alkaloid – momordica glycoside có tác dụng kích thích vị giác và tăng cảm giác thèm ăn.
Ớt xanh. Ớt xanh chứa nhiều vitamin C và các chống oxy hóa hiệu quả. Khi đi vào cơ thể, chúng giúp duy trì sự toàn vẹn của mạch máu, da, cơ quan nội tạng và cả xương. Ăn ớt xanh thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh hoại huyết và hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn.
Theo Đông y, ớt xanh còn có tác dụng thanh nhiệt, hạ khí, xua lạnh, khử ẩm. Dù hương vị không hấp dẫn song nó rất được khuyến khích dùng để nâng cao thể lực, giải tỏa mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Mối nguy từ sử dụng thực phẩm giảm cân trên mạng. Nguồn: VTV24