Mùa hè nắng nóng, canh đậu xanh giải nhiệt nhưng ăn mãi cũng chán. Hãy đổi món khác, đặc biệt khi có dưa hấu, ăn hết ruột đừng bỏ vỏ đi.Vỏ dưa hấu cũng là bảo bối, vừa có nước lại ít calo, nấu thành canh ăn có thể giảm cân, giải rượu lại thanh nhiệt, chống say nắng.Thêm nữa, món canh này không chỉ giải nhiệt mùa hè mà còn không hề khó làm, sự kết hợp thú vị, thời tiết nóng nực ăn là thích nhất.Để làm món canh này cần có đậu xanh, vỏ dưa hấu và hạt ý dĩ, đường phèn.Dưa hấu gọt tách riêng phần thịt và cùi, thịt đỏ dùng để ăn trực tiếp, cùi xanh gọt bỏ vỏ lấy khoảng 150 gram, rửa sạch để riêng. Đỗ xanh, ý dĩ rửa sạch rồi ngâm trong nước qua đêm.Tiếp theo cho 1400 ml nước vào nồi hầm điện, sau đó đổ hạt ý dĩ đã ngâm vào nồi rồi đậy vung, đun sôi trên lửa lớn trong 10 phút, sau đó chuyển sang lửa nhỏ nấu trong 20 phút.Khi nếm thấy hạt ý dĩ đã mềm thì đổ thêm đậu xanh vào, đậy nắp lại và nấu trong 20 phút cho đến khi đậu chín hoàn toàn.Cuối cùng, thêm vỏ dưa hấu đã cắt miếng vào, đậy nắp lại và nấu trong 10 phút.Rất nhanh, bạn đã có món canh vỏ dưa hấu, đậu xanh và ý dĩ với hương vị thanh mát, dễ ăn vô cùng. Nếu bạn đang giảm cân hoặc không thích ăn đồ ngọt thì có thể dừng lại ở bước này.Còn nếu thích vị ngọt, hãy thêm chút đường phèn vào, hòa cho tan chảy rồi bắc ra.Trong bát canh này, vị ngọt của vỏ dưa hấu sẽ đem đến cảm giác mới lạ, vừa uống canh vừa nhai rất thích, hương thơm dịu và ngọt bùi của hạt ý dĩ và đậu xanh cũng lưu luyến, giúp bạn thư thái hơn.
Mùa hè nắng nóng, canh đậu xanh giải nhiệt nhưng ăn mãi cũng chán. Hãy đổi món khác, đặc biệt khi có dưa hấu, ăn hết ruột đừng bỏ vỏ đi.
Vỏ dưa hấu cũng là bảo bối, vừa có nước lại ít calo, nấu thành canh ăn có thể giảm cân, giải rượu lại thanh nhiệt, chống say nắng.
Thêm nữa, món canh này không chỉ giải nhiệt mùa hè mà còn không hề khó làm, sự kết hợp thú vị, thời tiết nóng nực ăn là thích nhất.
Để làm món canh này cần có đậu xanh, vỏ dưa hấu và hạt ý dĩ, đường phèn.
Dưa hấu gọt tách riêng phần thịt và cùi, thịt đỏ dùng để ăn trực tiếp, cùi xanh gọt bỏ vỏ lấy khoảng 150 gram, rửa sạch để riêng. Đỗ xanh, ý dĩ rửa sạch rồi ngâm trong nước qua đêm.
Tiếp theo cho 1400 ml nước vào nồi hầm điện, sau đó đổ hạt ý dĩ đã ngâm vào nồi rồi đậy vung, đun sôi trên lửa lớn trong 10 phút, sau đó chuyển sang lửa nhỏ nấu trong 20 phút.
Khi nếm thấy hạt ý dĩ đã mềm thì đổ thêm đậu xanh vào, đậy nắp lại và nấu trong 20 phút cho đến khi đậu chín hoàn toàn.
Cuối cùng, thêm vỏ dưa hấu đã cắt miếng vào, đậy nắp lại và nấu trong 10 phút.
Rất nhanh, bạn đã có món canh vỏ dưa hấu, đậu xanh và ý dĩ với hương vị thanh mát, dễ ăn vô cùng. Nếu bạn đang giảm cân hoặc không thích ăn đồ ngọt thì có thể dừng lại ở bước này.
Còn nếu thích vị ngọt, hãy thêm chút đường phèn vào, hòa cho tan chảy rồi bắc ra.
Trong bát canh này, vị ngọt của vỏ dưa hấu sẽ đem đến cảm giác mới lạ, vừa uống canh vừa nhai rất thích, hương thơm dịu và ngọt bùi của hạt ý dĩ và đậu xanh cũng lưu luyến, giúp bạn thư thái hơn.