1. Các loại dâu. Những loại trái cây này còn là nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe cho các tế bào và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. 2. Quả bơ. Trái cây này cung cấp cho cơ thể một lượng đáng kể vitamin E, kali và chất chống oxy hoá.3. Tỏi là một gia vị thường dùng trong chế biến món ăn và nó có khả năng làm giảm cholesterol và huyết áp, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Đây cũng là loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng với virus và vi khuẩn gây bệnh, làm giảm sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.
4. Yến mạch, gạo lứt là những thực phẩm cung cấp chất xơ tuyệt vời, giúp đường ruột được thông thoáng và loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Ngũ cốc nguyên hạt cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. 5. Rau xanh đậm màu chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, nguyên nhân gây ra lão hóa sớm. Đặc biệt, cải bina (cải bó xôi) và cải xoăn có thể bảo vệ cơ thể khỏi ảnh hưởng tiêu cực của tia UV.6. Trong rượu vang đỏ có chứa chất chống oxy hóa tuyệt vời gọi là resveratrol, có tác dụng chống đông máu. Nếu bạn không không thích uống rượu, cũng có thể sử dụng resveratrol ở dạng thuốc bổ sung.
6. Các loại hạt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các loại hạt là một loại thực phẩm chống lão hóa tuyệt vời và cung cấp đầy đủ omega-3, các axit béo thiết yếu cho cơ thể. Chúng cũng giúp giữ ổn định lượng cholesterol trong máu, cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường miễn dịch nhờ hàm lượng khoáng chất phong phú.
8. Đậu là thực phẩm rất dồi dào chất chống oxy hóa và khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe. Chúng cung cấp cho cơ thể một nguồn protein ít chất béo và đặc biệt tốt cho những người ăn chay. Ngoài ra, đậu cũng cung cấp lượng chất xơ, giúp giảm cholesterol. Đậu còn mang tới cho cơ thể nhiều vitamin, khoáng chất, giàu chất chống oxy hóa, kali, sắt và vitamin B. 9. Cà chua. Một số loại trái cây màu đỏ - bao gồm cà chua - có chứa lycopene, một hợp chất chống oxy hóa, giúp duy trì làn da trẻ trung và có thể làm giảm nguy cơ một số loại ung thư (đặc biệt là tuyến tiền liệt, phổi và ung thư dạ dày) và bệnh tim. 10. Dầu oliu. Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra dầu oliu có chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa ở dạng đơn thể, hay còn gọi là omega-3, một loại chất béo rất tốt cho tim và cơ thể. Chúng cũng có nhiều tác dụng khác chống lại sự lão hóa của cơ thể.
1. Các loại dâu. Những loại trái cây này còn là nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe cho các tế bào và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật.
2. Quả bơ. Trái cây này cung cấp cho cơ thể một lượng đáng kể vitamin E, kali và chất chống oxy hoá.
3. Tỏi là một gia vị thường dùng trong chế biến món ăn và nó có khả năng làm giảm cholesterol và huyết áp, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Đây cũng là loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng với virus và vi khuẩn gây bệnh, làm giảm sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.
4. Yến mạch, gạo lứt là những thực phẩm cung cấp chất xơ tuyệt vời, giúp đường ruột được thông thoáng và loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Ngũ cốc nguyên hạt cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.
5. Rau xanh đậm màu chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, nguyên nhân gây ra lão hóa sớm. Đặc biệt, cải bina (cải bó xôi) và cải xoăn có thể bảo vệ cơ thể khỏi ảnh hưởng tiêu cực của tia UV.
6. Trong rượu vang đỏ có chứa chất chống oxy hóa tuyệt vời gọi là resveratrol, có tác dụng chống đông máu. Nếu bạn không không thích uống rượu, cũng có thể sử dụng resveratrol ở dạng thuốc bổ sung.
6. Các loại hạt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các loại hạt là một loại thực phẩm chống lão hóa tuyệt vời và cung cấp đầy đủ omega-3, các axit béo thiết yếu cho cơ thể. Chúng cũng giúp giữ ổn định lượng cholesterol trong máu, cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường miễn dịch nhờ hàm lượng khoáng chất phong phú.
8. Đậu là thực phẩm rất dồi dào chất chống oxy hóa và khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe. Chúng cung cấp cho cơ thể một nguồn protein ít chất béo và đặc biệt tốt cho những người ăn chay. Ngoài ra, đậu cũng cung cấp lượng chất xơ, giúp giảm cholesterol. Đậu còn mang tới cho cơ thể nhiều vitamin, khoáng chất, giàu chất chống oxy hóa, kali, sắt và vitamin B.
9. Cà chua. Một số loại trái cây màu đỏ - bao gồm cà chua - có chứa lycopene, một hợp chất chống oxy hóa, giúp duy trì làn da trẻ trung và có thể làm giảm nguy cơ một số loại ung thư (đặc biệt là tuyến tiền liệt, phổi và ung thư dạ dày) và bệnh tim.
10. Dầu oliu. Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra dầu oliu có chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa ở dạng đơn thể, hay còn gọi là omega-3, một loại chất béo rất tốt cho tim và cơ thể. Chúng cũng có nhiều tác dụng khác chống lại sự lão hóa của cơ thể.