1. Giàu các chất chống viêm và nhiễm trùng: Quả hồng là một loại quả dự trữ phong phú các loại hóa chất thực vật như catechin và chất chống oxy hóa polyphenol. Catechin là một chất chống viêm và chống nhiễm trùng mạnh. Vì vậy, nó có thể hỗ trợ trong việc tránh các phản ứng viêm và nhiễm trùng không mong muốn. Ảnh: Stylecraze.2. Chống lại ung thư: Quả hồng chống ung thư nhờ vào nguồn giàu chất chống oxy hóa, chất giúp giảm bớt các gốc tự do nguy hại có thể gây tổn hại tế bào và gây ra ung thư. Sự có mặt của vitamin A, cũng như shibuol và axit betulinic trong quả hồng làm phong phú thêm các tính kháng ung thư. Ảnh: Shuttersock.3. Chống xuất huyết tự nhiên: Quả hồng từ lâu được người Nhật Bản biết đến có đặc tính chống xuất huyết. Bởi thế, nó được sử dụng trong việc kiểm soát chảy máu quá nhiều do bị thương. Ảnh: Alicdn.4. Tốt cho hệ tiêu hóa: Thường xuyên sử dụng trái cây giàu chất xơ này có thể giúp làm giảm bớt các vấn đề liên quan đến chuyển động của ruột, do đó mở đường cho việc duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Chất Tannin hiện diện trong quả hồng vàng nhiều giúp điều tiết sự chuyển động đường ruột, do đó cung hỗ trợ trị tiêu chảy rất tốt. Ảnh: Flickr.5. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Những người bị bệnh tiểu đường dễ bị cảm giác thèm ăn và đói thì có thể coi quả hồng là một thực phẩm ăn lúc nào cũng được. Bởi vì quà hồng giàu chất xơ, trái cây này có thể giúp bệnh nhân tiểu đường kiềm chế mức độ đói. Loại quả này cũng được biết đến lợi ích điều chỉnh mức độ đường trong máu. Ảnh: Ozarksliving.6. Tốt cho huyết áp: Muối nếu có quá nhiều trong bữa ăn, có thể gây tăng huyết áp. Quả hồng được biết có mức natri rất thấp. Do đó, nó có thể được sử dụng như một phần của chế độ ăn uống cân bằng và được dùng nhiều cho những người bị cao huyết áp. Ảnh: Dietoflife.7. Tăng cường khả năng miễn dịch: Quả hồng là một nguồn vitamin C dồi dào và khi được sử dụng thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng cường mức độ miễn dịch của cơ thể. Trái cây này sẽ như một lá chắn chống lại cảm lạnh, cúm, cũng như nhiễm trùng phổi khác nhau bao gồm cả bệnh hen suyễn. Ảnh: Hortiplant.8. Hỗ trợ giảm cân: Quả hồng chứa nhiều chất xơ gấp 2 lần so với các trái cây khác, nó giàu chất chống oxy hóa, nhiều nước, vitamin C, vitamin A, protein và là nguồn cung cấp chất sắt, canxi, magie tuyệt vời. Đặc biệt, hồng chứa rất ít calo nên nó là một thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân. Ảnh: Justfruitsandexotics.9. Cải thiện thị lực: Một trong những lợi ích sức khỏe của quả hồng là chứa nhiều vitamin A, giúp tăng khả năng cải thiện tầm nhìn cho mắt. Đặc biệt, trái cây này cũng chứa nhiều sắt, giúp cơ thể hấp thu sắt và hỗ trợ sản xuất các tế bào máu đỏ. Ảnh: Getty.10. Biện pháp chữa nấc: Ở Nhật bản, quả hồng được các học viên y tế sử dụng rộng rãi trong việc điều trị nấc. Đây là những bài thuốc tuy đơn giản, tương đối dễ kiếm, rẻ tiền, nhưng cực kỳ hiệu quả. Thường chỉ uống trong nửa ngày là khỏi, nếu bệnh đã quá lâu tối đa cũng chỉ 3 ngày là khỏi hẳn. Ảnh: Getty.11. Ngăn ngừa các bệnh tim mạch: Quả hồng chứa nhiều đường, hầu hết là đường glucose và fructose, giúp các mạch máu lưu thông, làm khỏe các cơ tim mà vẫn duy trì được lượng đường máu ở mức bình thường. Ảnh: Getty.12. Chống lão hóa và làm đẹp da: Quả hồng có công dụng làm đẹp do chứa nhiều vitamin C, A, chất sắt giúp da hồng hào và duy trì thành phần đúng của máu, cải thiện sức khỏe làn da và tóc. Ảnh: Internet.13. Trị thiếu máu: Chất đồng dồi dào trong trái hồng sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt một cách tốt nhất để tạo nên nhiều tế bào máu đỏ, từ đó phòng ngừa và điều trị bệnh thiếu máu rất tốt. Ảnh: Wordpress.14. Giải rượu và chống say rượu: Tannin trong quả hồng thúc đẩy quá trình tiêu hóa của cơ thể, tăng tốc độ giải rượu, đồng thời Vitamin C phong phú trong hồng có tác dụng bảo vệ gan, làm gan hoạt động hiệu quả hơn. Nếu ăn hai quả hồng sau khi uống rượu, ngày hôm sau chúng ta sẽ không bị đau đầu. Ảnh: Amazonaws.
1. Giàu các chất chống viêm và nhiễm trùng: Quả hồng là một loại quả dự trữ phong phú các loại hóa chất thực vật như catechin và chất chống oxy hóa polyphenol. Catechin là một chất chống viêm và chống nhiễm trùng mạnh. Vì vậy, nó có thể hỗ trợ trong việc tránh các phản ứng viêm và nhiễm trùng không mong muốn. Ảnh: Stylecraze.
2. Chống lại ung thư: Quả hồng chống ung thư nhờ vào nguồn giàu chất chống oxy hóa, chất giúp giảm bớt các gốc tự do nguy hại có thể gây tổn hại tế bào và gây ra ung thư. Sự có mặt của vitamin A, cũng như shibuol và axit betulinic trong quả hồng làm phong phú thêm các tính kháng ung thư. Ảnh: Shuttersock.
3. Chống xuất huyết tự nhiên: Quả hồng từ lâu được người Nhật Bản biết đến có đặc tính chống xuất huyết. Bởi thế, nó được sử dụng trong việc kiểm soát chảy máu quá nhiều do bị thương. Ảnh: Alicdn.
4. Tốt cho hệ tiêu hóa: Thường xuyên sử dụng trái cây giàu chất xơ này có thể giúp làm giảm bớt các vấn đề liên quan đến chuyển động của ruột, do đó mở đường cho việc duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Chất Tannin hiện diện trong quả hồng vàng nhiều giúp điều tiết sự chuyển động đường ruột, do đó cung hỗ trợ trị tiêu chảy rất tốt. Ảnh: Flickr.
5. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Những người bị bệnh tiểu đường dễ bị cảm giác thèm ăn và đói thì có thể coi quả hồng là một thực phẩm ăn lúc nào cũng được. Bởi vì quà hồng giàu chất xơ, trái cây này có thể giúp bệnh nhân tiểu đường kiềm chế mức độ đói. Loại quả này cũng được biết đến lợi ích điều chỉnh mức độ đường trong máu. Ảnh: Ozarksliving.
6. Tốt cho huyết áp: Muối nếu có quá nhiều trong bữa ăn, có thể gây tăng huyết áp. Quả hồng được biết có mức natri rất thấp. Do đó, nó có thể được sử dụng như một phần của chế độ ăn uống cân bằng và được dùng nhiều cho những người bị cao huyết áp. Ảnh: Dietoflife.
7. Tăng cường khả năng miễn dịch: Quả hồng là một nguồn vitamin C dồi dào và khi được sử dụng thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng cường mức độ miễn dịch của cơ thể. Trái cây này sẽ như một lá chắn chống lại cảm lạnh, cúm, cũng như nhiễm trùng phổi khác nhau bao gồm cả bệnh hen suyễn. Ảnh: Hortiplant.
8. Hỗ trợ giảm cân: Quả hồng chứa nhiều chất xơ gấp 2 lần so với các trái cây khác, nó giàu chất chống oxy hóa, nhiều nước, vitamin C, vitamin A, protein và là nguồn cung cấp chất sắt, canxi, magie tuyệt vời. Đặc biệt, hồng chứa rất ít calo nên nó là một thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân. Ảnh: Justfruitsandexotics.
9. Cải thiện thị lực: Một trong những lợi ích sức khỏe của quả hồng là chứa nhiều vitamin A, giúp tăng khả năng cải thiện tầm nhìn cho mắt. Đặc biệt, trái cây này cũng chứa nhiều sắt, giúp cơ thể hấp thu sắt và hỗ trợ sản xuất các tế bào máu đỏ. Ảnh: Getty.
10. Biện pháp chữa nấc: Ở Nhật bản, quả hồng được các học viên y tế sử dụng rộng rãi trong việc điều trị nấc. Đây là những bài thuốc tuy đơn giản, tương đối dễ kiếm, rẻ tiền, nhưng cực kỳ hiệu quả. Thường chỉ uống trong nửa ngày là khỏi, nếu bệnh đã quá lâu tối đa cũng chỉ 3 ngày là khỏi hẳn. Ảnh: Getty.
11. Ngăn ngừa các bệnh tim mạch: Quả hồng chứa nhiều đường, hầu hết là đường glucose và fructose, giúp các mạch máu lưu thông, làm khỏe các cơ tim mà vẫn duy trì được lượng đường máu ở mức bình thường. Ảnh: Getty.
12. Chống lão hóa và làm đẹp da: Quả hồng có công dụng làm đẹp do chứa nhiều vitamin C, A, chất sắt giúp da hồng hào và duy trì thành phần đúng của máu, cải thiện sức khỏe làn da và tóc. Ảnh: Internet.
13. Trị thiếu máu: Chất đồng dồi dào trong trái hồng sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt một cách tốt nhất để tạo nên nhiều tế bào máu đỏ, từ đó phòng ngừa và điều trị bệnh thiếu máu rất tốt. Ảnh: Wordpress.
14. Giải rượu và chống say rượu: Tannin trong quả hồng thúc đẩy quá trình tiêu hóa của cơ thể, tăng tốc độ giải rượu, đồng thời Vitamin C phong phú trong hồng có tác dụng bảo vệ gan, làm gan hoạt động hiệu quả hơn. Nếu ăn hai quả hồng sau khi uống rượu, ngày hôm sau chúng ta sẽ không bị đau đầu. Ảnh: Amazonaws.