Ớt chuông giàu vitamin A, C và E. Các chất chống oxy hóa trong ớt có nhiều lợi ích với sức khỏe. Ngoài ra ớt còn chứa một số khoáng chất như cobalt, kẽm, đồng, molypden, mangan và kali.Ngăn ngừa cục máu đông. Vitamin C và các hợp chất trong ớt chuông giúp ngăn ngừa chứng đông máu, từ đó làm giảm nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim.Chống vi khuẩn. Ớt chuông có chứa cả chất kháng khuẩn và kháng nấm. Việc ăn ớt thường xuyên có thể ngăn vi khuẩn và nấm tấn công.Chữa đau họng. Đặc tính kháng khuẩn của ớt giúp giảm đau họng. Sử dụng nước ép từ ớt để súc miệng sẽ cho thấy sự khác biệt.Giảm cholesterol. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, bổ sung ớt vào chế độ ăn hàng ngày có tác dụng làm giảm cholesterol. Lượng vitamin C phong phú trong ớt là chất làm giảm cholesterol.Làm đẹp da. Ớt chuông có tác dụng làm da mịn màng, chống lão hóa da hữu hiệu. Nhờ chứa lượng vitamin C nhiều nên ớt có tác dụng chống nhăn da. Ngoài ra, chất beta carotin trong ớt chuông giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa da.Hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ớt chuông có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa tiêu chảy và loét dạ dày bằng cách tăng dòng chảy của dịch dạ dày và sản sinh các enzym. Nếu đang mắc phải vấn đề về khó tiêu, hãy thử ớt chuông như một bài thuốc hay.Bảo vệ phổi. Do rất giàu giàu vitamin C và chất flavonoid nên ớt chuông có thể kích thích các tế bào bạch cầu chống lại nhiễm trùng. Chính vì vậy, ớt chuông giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về đường hô hấp như viêm phổi, hen suyễn, thở khò khè…Tốt cho mắt. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy ớt chuông có tác dụng ngăn ngừa các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể. Các vitamin A trong ớt chuông giúp phòng ngừa các bệnh về mắt cho bạn đôi mắt sáng khoẻ.Chống ung thư. Ớt chuông có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư phổi ở những người hút thuốc. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng phát hiện các hoạt chất trong ớt có khả năng chống lại sự hình thành các khối u gan rất hiệu quả.Lợi ích khác. Ngoài ra, ớt chuông còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Hợp chất capsaicin có trong ớt chuông có thể ngăn chặn sự lây truyền của cơn đau từ da đến cột sống. Vì vậy, ớt chuông giúp hỗ trợ trong điều trị đau dây thần kinh, đau do bệnh zona, cũng như điều trị chấn thương sau phẫu thuật cắt cụt.
Ớt chuông giàu vitamin A, C và E. Các chất chống oxy hóa trong ớt có nhiều lợi ích với sức khỏe. Ngoài ra ớt còn chứa một số khoáng chất như cobalt, kẽm, đồng, molypden, mangan và kali.
Ngăn ngừa cục máu đông. Vitamin C và các hợp chất trong ớt chuông giúp ngăn ngừa chứng đông máu, từ đó làm giảm nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim.
Chống vi khuẩn. Ớt chuông có chứa cả chất kháng khuẩn và kháng nấm. Việc ăn ớt thường xuyên có thể ngăn vi khuẩn và nấm tấn công.
Chữa đau họng. Đặc tính kháng khuẩn của ớt giúp giảm đau họng. Sử dụng nước ép từ ớt để súc miệng sẽ cho thấy sự khác biệt.
Giảm cholesterol. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, bổ sung ớt vào chế độ ăn hàng ngày có tác dụng làm giảm cholesterol. Lượng vitamin C phong phú trong ớt là chất làm giảm cholesterol.
Làm đẹp da. Ớt chuông có tác dụng làm da mịn màng, chống lão hóa da hữu hiệu. Nhờ chứa lượng vitamin C nhiều nên ớt có tác dụng chống nhăn da. Ngoài ra, chất beta carotin trong ớt chuông giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa da.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ớt chuông có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa tiêu chảy và loét dạ dày bằng cách tăng dòng chảy của dịch dạ dày và sản sinh các enzym. Nếu đang mắc phải vấn đề về khó tiêu, hãy thử ớt chuông như một bài thuốc hay.
Bảo vệ phổi. Do rất giàu giàu vitamin C và chất flavonoid nên ớt chuông có thể kích thích các tế bào bạch cầu chống lại nhiễm trùng. Chính vì vậy, ớt chuông giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về đường hô hấp như viêm phổi, hen suyễn, thở khò khè…
Tốt cho mắt. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy ớt chuông có tác dụng ngăn ngừa các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể. Các vitamin A trong ớt chuông giúp phòng ngừa các bệnh về mắt cho bạn đôi mắt sáng khoẻ.
Chống ung thư. Ớt chuông có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư phổi ở những người hút thuốc. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng phát hiện các hoạt chất trong ớt có khả năng chống lại sự hình thành các khối u gan rất hiệu quả.
Lợi ích khác. Ngoài ra, ớt chuông còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Hợp chất capsaicin có trong ớt chuông có thể ngăn chặn sự lây truyền của cơn đau từ da đến cột sống. Vì vậy, ớt chuông giúp hỗ trợ trong điều trị đau dây thần kinh, đau do bệnh zona, cũng như điều trị chấn thương sau phẫu thuật cắt cụt.