Hội thảo Phòng và điều trị thiếu máu não và đột quỵ.

(Kiến Thức) - Ngày 29/10/2014, tại Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo khoa học về “Nhận biết thiếu máu não và đột quỵ. Cách phòng và điều trị ở người cao tuổi.

Theo thống kê của tổ chức Global Burden of Disease thuộc WHO cho thấy, các bệnh lý mạch máu não là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau ung thư và tim mạch. Trong đó 2/3 người đứng tuổi mắc bệnh này và 25% tổng số các tai biến mạch máu não là do thiếu máu não. Vấn đề này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống cũng như sức khỏe của cộng đồng.
Thiếu máu não đang có chiều hướng gia tăng mạnh ở người lớn tuổi và gần đây cũng khá phổ biến ở những người trẻ tuổi lao động trí óc, căng thẳng, stress. Đây được xem là bệnh lý “tiền đột quỵ”, dễ gây tai biến và tử vong. Tuy nhiên, đa số người bệnh vẫn chủ quan vì biểu hiện bệnh không rõ ràng và thường có dấu hiệu thoáng qua rồi biến mất.
 
Với mong muốn nâng cao nhận thức nắm rõ dấu hiệu nhận biết về bệnh thiếu máu não và các cơn đột quỵ để có thể chủ động phòng tránh, ngăn ngừa và điều trị hiệu quả, kịp thời các bệnh về mạch máu não ở người cao tuổi, người làm việc trí óc căng thẳng, đài truyền hình Hà Nội phối hợp với nhãn hàng Hoạt huyết dưỡng não Cerecaps của Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex tổ chức hội thảo “Nhận biết thiếu máu não và đột quỵ. Cách phòng và điều trị ở người cao tuổi với sự tư vấn, giải đáp của hai chuyên gia:
PGS TS Nguyễn Minh Hiện- Trưởng khoa đột quỵ Bệnh viện 103
Ths BS Hoàng Khánh Toán- Trưởng khoa Đông Y Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
Nội dung hội thảo:
+ Nguyên nhân của thiếu máu não
+ Nhận biết các dấu hiệu của thiếu máu não và đột quỵ
+ Cách xử lý khi gặp những cơn tai biến mạch máu não (đột quỵ)
+ Phương pháp phòng và điều trị bệnh thiếu máu não và đột quỵ
+ Hỏi đáp cùng chuyên gia tư vấn.
Thời gian và địa điểm tổ chức: 8h30 ngày 29/10/2014 tại Hội trường TT Hội nghị Công Đoàn số 1 Yết Kiêu, Hà nội.
Hình thức đăng ký: Để được nhận vé mời tham gia miễn phí từ từ ban tổ chức, vui lòng đăng ký tại đây 
Hoặc gọi điện tới số: 04 6686111
Chi tiết xem thêm tại http://thieumaunao.vn/ hoặc http://cerecaps.vn
PV

Bình luận(0)