Trị cúm và sốt. Tác dụng của húng quế trong việc trị cúm và sốt theo mùa đã được Đông y đề cập. Cụ thể, trong Đông y có bài thuốc trị cúm, sốt theo mùa như: đem lá húng quế đun sôi rồi chắt lấy nước uống. Có thể dùng nước lá húng quế hàng ngày thay cho nước lọc.Chữa ho, cảm lạnh. Húng quế đặc biệt có tác dụng tốt cho hệ hô hấp và cải thiện những vấn đề liên quan đến hô hấp. Chất kháng viêm trong húng quế giúp phổi không bị sưng.Với những người bị cảm, ho thường xuyên, khó thở hoặc bị viêm xoang có thể áp dụng cách chữa trị đơn giản bằng cách: xay nhuyễn húng quế rồi trộn đều với một chút gừng đập nhỏ, chút mật ong và nước. Uống hỗn hợp nước này 3 lần một ngày.Chữa sỏi thận. Húng quế có khả năng tăng cường đáng kể chức năng của thận. Nếu mới bị sỏi thận, có thể thường xuyên uống hỗn hợp lá húng quế với nước trái cây và mật ong. Uống khoảng 6 tháng sẽ có tác dụng tán nhỏ sỏi và tống sỏi qua niệu quản ra ngoài.Tốt cho tim mạch. Húng quế tăng cường sức khỏe của tim mạch bằng cách ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào khu vực gần tim. Ngoài ra, húng quế còn giúp tăng cường lưu thông máu, đảm bảo nguồn oxy cung cấp đủ cho cơ thể, tăng cường trao đổi chất tốt nhất cho cơ thể đồng thời có khả năng giảm nguy cơ bị bệnh tim cao. Chữa đau răng. Húng quế có tác dụng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn nên có tác dụng hữu hiệu trong việc trị đau răng. Ngắt vài lá húng quế, rửa sạch rồi nghiền nát cùng với một vài hạt tiêu đen. Sau đó dùng hỗn hợp sệt này đắp lên khu vực răng bị đau để giảm nhanh chóng cơn đau.Trị đau đầu. Rau húng quế là một vị thuốc tự nhiên trị đau nửa đầu rất hiệu quả. Dùng lá húng quế đun sôi, hãm lấy nước và uống thường xuyên vào buổi sáng giúp ngăn ngừa mệt mỏi và cơn đau đầu.Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Rễ húng quế đem rửa sạch, phơi khô đun nước uống hàng ngày, (tốt nhất uống vào buổi sáng sớm) có tác dụng làm giảm đáng kể lượng đường huyết. Húng quế giúp ổn định nồng độ insulin trong cơ thể và là thực phẩm tự nhiên phòng ngừa bệnh tiểu đường.Hỗ trợ tiêu hóa. Rau húng quế đóng vai trò như một món khai vị và thúc đẩy khả năng tiêu hóa bằng cách tiết ra các enzym hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.Chống trầm cảm. Tinh dầu húng quế giúp làm giảm căng thẳng. Vì vậy, nếu sử dụng thường xuyên có thể cải thiện tình trạng trầm cảm khá rõ ràng.Chống ung thư. Theo nghiên cứu, chất axit caffeic trong húng quế có tác dụng chống ung thư cổ tử cung. Thêm vào đó, chất carnosol trong húng quế có khả năng ức chế sự phát triển các tế bào ung thư tiền liệt tuyến nhanh nhạy. Đặc biệt, các chất chống oxy hóa trong húng quế còn có khả năng triệt tiêu các tổn thương tiền ung thư và ức chế quá trình hình thành khối u.
Trị cúm và sốt. Tác dụng của húng quế trong việc trị cúm và sốt theo mùa đã được Đông y đề cập. Cụ thể, trong Đông y có bài thuốc trị cúm, sốt theo mùa như: đem lá húng quế đun sôi rồi chắt lấy nước uống. Có thể dùng nước lá húng quế hàng ngày thay cho nước lọc.
Chữa ho, cảm lạnh. Húng quế đặc biệt có tác dụng tốt cho hệ hô hấp và cải thiện những vấn đề liên quan đến hô hấp. Chất kháng viêm trong húng quế giúp phổi không bị sưng.
Với những người bị cảm, ho thường xuyên, khó thở hoặc bị viêm xoang có thể áp dụng cách chữa trị đơn giản bằng cách: xay nhuyễn húng quế rồi trộn đều với một chút gừng đập nhỏ, chút mật ong và nước. Uống hỗn hợp nước này 3 lần một ngày.
Chữa sỏi thận. Húng quế có khả năng tăng cường đáng kể chức năng của thận. Nếu mới bị sỏi thận, có thể thường xuyên uống hỗn hợp lá húng quế với nước trái cây và mật ong. Uống khoảng 6 tháng sẽ có tác dụng tán nhỏ sỏi và tống sỏi qua niệu quản ra ngoài.
Tốt cho tim mạch. Húng quế tăng cường sức khỏe của tim mạch bằng cách ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào khu vực gần tim. Ngoài ra, húng quế còn giúp tăng cường lưu thông máu, đảm bảo nguồn oxy cung cấp đủ cho cơ thể, tăng cường trao đổi chất tốt nhất cho cơ thể đồng thời có khả năng giảm nguy cơ bị bệnh tim cao.
Chữa đau răng. Húng quế có tác dụng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn nên có tác dụng hữu hiệu trong việc trị đau răng. Ngắt vài lá húng quế, rửa sạch rồi nghiền nát cùng với một vài hạt tiêu đen. Sau đó dùng hỗn hợp sệt này đắp lên khu vực răng bị đau để giảm nhanh chóng cơn đau.
Trị đau đầu. Rau húng quế là một vị thuốc tự nhiên trị đau nửa đầu rất hiệu quả. Dùng lá húng quế đun sôi, hãm lấy nước và uống thường xuyên vào buổi sáng giúp ngăn ngừa mệt mỏi và cơn đau đầu.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Rễ húng quế đem rửa sạch, phơi khô đun nước uống hàng ngày, (tốt nhất uống vào buổi sáng sớm) có tác dụng làm giảm đáng kể lượng đường huyết. Húng quế giúp ổn định nồng độ insulin trong cơ thể và là thực phẩm tự nhiên phòng ngừa bệnh tiểu đường.
Hỗ trợ tiêu hóa. Rau húng quế đóng vai trò như một món khai vị và thúc đẩy khả năng tiêu hóa bằng cách tiết ra các enzym hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.
Chống trầm cảm. Tinh dầu húng quế giúp làm giảm căng thẳng. Vì vậy, nếu sử dụng thường xuyên có thể cải thiện tình trạng trầm cảm khá rõ ràng.
Chống ung thư. Theo nghiên cứu, chất axit caffeic trong húng quế có tác dụng chống ung thư cổ tử cung. Thêm vào đó, chất carnosol trong húng quế có khả năng ức chế sự phát triển các tế bào ung thư tiền liệt tuyến nhanh nhạy. Đặc biệt, các chất chống oxy hóa trong húng quế còn có khả năng triệt tiêu các tổn thương tiền ung thư và ức chế quá trình hình thành khối u.