Thực phẩm nên tránh khi trẻ bị thủy đậu

Thủy đậu là một bệnh rất dễ lây, bệnh có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống. Vì vậy phải tránh xa một số loại thực phẩm dưới đây...


1.Chất béo bão hòa. Nên tránh cho bé sử dụng sữa nguyên chất béo khi mắc bệnh thủy đậu. Vì những loại thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa có thể gây viêm, làm bệnh phát ban nặng hơn và lâu khỏi bệnh. 
2.Trái cây họ cam quýt. Khi bé bị thủy đậu, nếu cho ăn cam, quýt sẽ làm cho mụn phát triển trong miệng và cổ họng. Hàm lượng acid cao trong trái cây họ cam quýt có thể gây kích ứng những vết loét , làm vết thương chậm lành và gây đau dữ dội . 
3.Thức ăn cay và mặn.Không nên cho bé ăn thức ăn cay và mặn như: nước luộc gà cho muối, nước rau ép, súp có chứa ớt hoặc gia vị cay... khi bị thủy đậu vì nó có thể gây kích ứng lở loét trong miệng và cổ họng. 
4.Thức ăn chứa Arginine. Khi ăn thức ăn có chứa một hàm lượng lớn arginine bao gồm: chocolate, đậu phộng, hạt trái cây và nho khô ... có thể thúc đẩy virus phát triển và khiến bệnh trở lên trầm trọng hơn. 
5.Thực phẩm chế biến có chứa chất béo nhân tạo. Chất béo nhân tạo như: ngũ cốc, bánh mì , bánh quy và khoai tây chiên... là những thực phẩm cơ thể con người khó hấp thụ, nó không tốt cho người bị bệnh tim. Đồng thời, nó sẽ làm tăng tình trạng viêm ở người bị bệnh thủy đậu.              
Bảo Anh (Theo livestrong)

Bình luận(0)