Olympic Tokyo 2020: Thạch Kim Tuấn và Nguyễn Thị Tâm thất bại

Trong ngày 25/7, Thể thao Việt Nam liên tiếp nhận những thất bại ở Olympic Tokyo 2020 khi các VĐV thi đấu không thành công.

Ngày 25/7, Thể thao Việt Nam tiếp tục bước vào tranh tại Olympic Tokyo 2020 với các môn như Rowing, Judo, Cử tạ, Boxing và Cầu lông.

Olympic Tokyo 2020: Thach Kim Tuan va Nguyen Thi Tam that bai

Thạch Kim Tuấn thất bại ở Olympic Tokyo 2020 và lỡ cơ hội có huy chương. Ảnh: Getty.
Ngay trong buổi sáng, cặp đôi vận động viên Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo bước vào cuộc đua giành một trong ba vị trí dẫn đầu nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ hai mái chèo để giành vé vào bán kết. Vớ thành tích 7 phút 53 giây 69, cặp đôi của Việt Nam chỉ xếp thứ 5/6 và bị loại khỏi nhóm tranh huy chương. Ngày 27/7, Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo chỉ thi đấu xếp hạng vào ngày 27/7.
Trong khi đó, ở môn Judo mặc dù rất nỗ lực song võ sỹ Nguyễn Thị Thanh Thủy đã thất bại bởi điểm Ippon trước đối thủ người Romania Andreea Chitu hạng cân 52kg. Niềm hy vọng huy chương của Việt Nam được đặt lên đô cử Thạch Kim Tuấn. Tuy nhiên, thử thách là rất lớn khi ở nhóm A hạng cân 61kg tập trung các đô cử mạnh. Sau 2 lần cử đẩy và cử giật, Thạch Kim Tuấn chỉ có thành tích 126kg phần cử giật và không hoàn thành loạt cử đẩy, đành nói lời chia tay với Olympic Tokyo 2020. Ở nội dung này, đô cử Li Fabin của Trung Quốc giành HCV với tổng cử 313kg và lập kỷ lục Olympic. Trong khi đó, vận động viên Eko Yuli Irawan (Indonesia) giành HCB với tổng cử 302kg và lần thứ ba liên tiếp giành huy chương ở Olympic. HCĐ thuộc về đô cử Son Igor của Kazakhstan với tổng cử 394kg (cử giật 131kg, cử đẩy 163kg).

Olympic Tokyo 2020: Thach Kim Tuan va Nguyen Thi Tam that bai-Hinh-2

Nguyễn Thị Tâm nhận thất bại trước người Bulgaria - Krasteva Stoyka Zhelyazkova. Ảnh: Getty.
Ở môn boxing, sau thành công của Nguyễn Văn Đương ở ngày hôm qua (24/7), Thể thao Việt Nam tiếp tục nhận được sự kì vọng vào Nguyễn Thị Tâm khi thi đấu vòng 1/32 với VĐV người Bulgaria - Krasteva Stoyka Zhelyazkova. Sau 3 hiệp đấu, Nguyễn Thị Tâm thất bại trước vận động viên của Bulgaria tại vòng 1/32, qua đó chính thức nói lời chia tay Olympic Tokyo 2020.
Như vậy, tính đến 16 giờ chiều ngày 25/7, Thể thao Việt Nam có ngày thi đấu không thành công khi các môn đấu đều phải nhận thất bại. Theo lịch thi đấu, sẽ còn môn Cầu lông ra quân khi tay vợt Nguyễn Tiến Minh sẽ có màn chạm trán Antonsen Anders (Đan Mạch) trong khuôn khổ bảng L vào lúc 18 giờ (theo giờ Việt Nam).
Theo Hoàng Quân/Kinh tế & Đô thị

>> xem thêm

Bình luận(0)