Clip: Bắt được rắn hổ mang chúa khổng lồ dài 3,7m bò đền

Một con rắn hổ mang chúa dài 3,7 mét đã được nhân viên kiểm lâm giải cứu khỏi khuôn viên của một ngôi đền.

Nhân viên kiểm lâm đã giải cứu một con rắn hổ mang chúa dài 3,7 mét trong khuôn viên của một ngôi đền ở Courtalam, quận Tirunelveli, bang Tamil Nadu, Ấn Độ.
Sau khi nhận được thông báo, các nhân viên kiểm lâm và nhân viên sở cứu hỏa đã nhanh chóng đến hiện trường.
Họ đã tìm thấy một con rắn hổ mang và giái cứu nó sau một thời gian dài vật lộn.
Được biết, con rắn hổ mang chúa sau đó đã được thả về một nơi thuộc Khu bảo tồn hổ Kalakkad Mundanthurai, nằm trong các khu rừng mưa trên núi Tây Nam Ghats.
Hổ mang chúa (Ophiophagus hannah) là loài rắn độc dài nhất thế giới, con trưởng thành có thể dài tới hơn 5,5 m. Loài vật này phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và Đông Nam Á. Nọc độc của chúng chứa lượng lớn độc tố thần kinh, có thể gây chết người sau một nhát cắn.

Ngủ trưa thấy bụng mát lạnh, hoảng hồn vì hổ mang chúa chui áo

Trong lúc ngủ trưa, người làm vườn không thể ngờ rằng một con rắn hổ mang chúa đã lén bò vào trong áo sơ mi của anh.

Ngu trua thay bung mat lanh, hoang hon vi ho mang chua chui ao
 Mùa hè, thời tiết nóng bức, là thời điểm rắn xuất hiện thường xuyên. Ở Ấn Độ, một người làm vườn sau bữa trưa uống một ít rượu và nằm nghỉ ngơi ngoài trời. Không ngờ rằng, trong khi đang ngủ say, một con rắn hổ mang chúa đã chui vào áo sơ mi của anh. (Ảnh minh họa)

Clip: Rắn hổ mang khổng lồ quằn quại nôn ra rắn hổ mang nhỏ hơn

Một con rắn hổ mang khổng lồ đã nôn ra một con rắn hổ mang khác khiến người dân sợ hãi.

Mô tả video

Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận rắn hổ mang chúa: Loài cực hiếm!

Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vừa tiếp nhận một cá thể rắn hổ mang chúa từ một người dân. Con vật dài hơn 3m, nặng 5,5 kg. Rắn hổ mang chúa là loài động vật quý hiếm, cần được ưu tiên bảo vệ nghiêm ngặt.

Vuon Quoc gia Vu Quang tiep nhan ran ho mang chua: Loai cuc hiem!
Theo ông Phan Anh Tuấn - Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc - cho biết, sáng ngày 29/8, Hạt Kiểm lâm Can Lộc phối hợp với chính quyền xã Gia Hanh bàn giao 1 cá thể rắn hổ mang chúa cho Ban quản lý Vườn Quốc gia Vũ Quang để tái thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: Lao động. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới