Bệnh viện chia sẻ cách tự làm kính chống giọt bắn phòng Covid-19

Trước thực trạng thiếu đồ phòng hộ, khối điều dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội đã có sáng kiến tự làm kính tránh giọt bắn khi tiếp xúc với người bệnh trong lúc làm thủ thuật, vừa rẻ, dễ làm và hiệu quả.

Benh vien chia se cach tu lam kinh chong giot ban phong Covid-19
Kính để phòng hộ dành cho nhân viên y tế.

Từ thực tế các bác sĩ đi mua đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 rất khan hiếm và đắt đỏ nên các y bác sĩ đã sáng tạo, tự làm kính phòng hộ để ngừa Covid-19.

Clip tự làm kính phòng hộ được các điều dưỡng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô thực hiện cho chính các đồng nghiệp của mình sử dụng; việc này cũng không quá khó khăn.

Vật liệu để làm kính che này chỉ khoảng 6.000 đồng; bao gồm một miếng giấy kính để bọc bìa trong các quyển tài liệu với giá khoảng 1000 đồng, 1 miếng xốp mút hay chèn vào mũ, 1 miếng đề can, 1 miếng mếch dùng trong may quần áo. Nếu không mua mút xốp thì có thể tận dụng các miếng mút xốp mình có dùng băng keo hai mặt dán vào.

Dưới đây là clip hướng dẫn của điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Khối điều dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội tự làm kính phòng hộ che giọt bắn phòng Covid-19.

Đang có từ 6 đến 8 ca xét nghiệm dương tính Covid-19 lần 1 ở Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 18/3 cho biết trên địa bàn đang có từ 6 đến 8 ca có xét nghiệm dương tính với Covid-19 lần 1, trong những ngày tới có thể tăng thêm các ca mắc Covid-19.

Chiều 18/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

Thêm 8 người bay VN0054 cùng bệnh nhân 17, Việt Nam ghi nhận 29 ca nhiễm COVID-19

(Kiến Thức) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã phát hiện thêm 8 ca nhiễm COVID-19 mới. Tính tới thời điểm hiện nay, tổng số ca bệnh COVID-19 tại Việt Nam là 29. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Để tăng cường sức đề kháng trong mùa đông, cần chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, uống đủ nước ấm, tập thể dục đều đặn, giữ ấm cơ thể, ngủ đủ giấc...