Món mì Udon được người Nhật rất ưa chuộng. Đặc trưng của loại mì này là sợi tròn và mảnh hơn so với mì Udon sợi dày và hình vuông. Sợi mì udon phổ biến ở Nhật Bản. Sợi mì udon khô. Bát mì udon phổ biến ở Nhật Bản. Mì udon nấm kim châm. Mì udon xốt bí đỏ, rong biển khô, đây là một biến tấu của món mì Udon khi du nhập vào nước ta. Mì udon xào thịt bò. Sanuki-Udon: Hình dáng của loại mì này tượng trưng cho chiếc tai quỷ. Nếu ai ăn mimi-Udon trong dịp năm mới, quỷ sẽ không nghe thấy điều họ nói vì thế họ sẽ có cả năm an lành thoát khỏi bệnh tật, tai ương. Oshi-bori Udon: Đặc trưng của Oshi-bori Udon là nước súp làm từ củ cải trắng. Người ta mài củ cải trắng, sau đó dùng vải mỏng vắt nước. Để giảm vị hăng nồng của củ cải trắng, người ta cho vào chén nước củ cải một ít tương miso ngọt và cá ngừ khô bào mỏng Katsuo-bushi. Hotou-Udon là một trong những món mì Udon đại diện cho tỉnh Yama-nashi. Nguyên liệu để chế biến hotou-Udon gồm bí đỏ, cà-rốt và nhiều loại rau củ khác. Người ta hầm chúng trong nồi, khi rau củ gần chín, cho thêm mì Udon sống vào, để lửa nhỏ cho đến khi nồi hotou-Udon sôi lách tách. Mì udon thông thường được gọi là goto Udon, món mì này thường được các tăng lữ, hoặc người ăn chay sử dụng.
Món mì Udon được người Nhật rất ưa chuộng.
Đặc trưng của loại mì này là sợi tròn và mảnh hơn so với mì Udon sợi dày và hình vuông.
Sợi mì udon phổ biến ở Nhật Bản.
Sợi mì udon khô.
Bát mì udon phổ biến ở Nhật Bản.
Mì udon nấm kim châm.
Mì udon xốt bí đỏ, rong biển khô, đây là một biến tấu của món mì Udon khi du nhập vào nước ta.
Mì udon xào thịt bò.
Sanuki-Udon: Hình dáng của loại mì này tượng trưng cho chiếc tai quỷ. Nếu ai ăn mimi-Udon trong dịp năm mới, quỷ sẽ không nghe thấy điều họ nói vì thế họ sẽ có cả năm an lành thoát khỏi bệnh tật, tai ương.
Oshi-bori Udon: Đặc trưng của Oshi-bori Udon là nước súp làm từ củ cải trắng. Người ta mài củ cải trắng, sau đó dùng vải mỏng vắt nước. Để giảm vị hăng nồng của củ cải trắng, người ta cho vào chén nước củ cải một ít tương miso ngọt và cá ngừ khô bào mỏng Katsuo-bushi.
Hotou-Udon là một trong những món mì Udon đại diện cho tỉnh Yama-nashi. Nguyên liệu để chế biến hotou-Udon gồm bí đỏ, cà-rốt và nhiều loại rau củ khác. Người ta hầm chúng trong nồi, khi rau củ gần chín, cho thêm mì Udon sống vào, để lửa nhỏ cho đến khi nồi hotou-Udon sôi lách tách.
Mì udon thông thường được gọi là goto Udon, món mì này thường được các tăng lữ, hoặc người ăn chay sử dụng.