Lạc chứa lysine một thành phần rất quan trọng chống lão hóa. Tinh dầu trong lạc rất giàu chất béo và protein, canxi. Củ sen giàu canxi, phốt pho, sắt và vitamin, đặc biệt là vitamin C và hàm lượng chất xơ. Củ sen bổ máu, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Đây sẽ là món canh tuyệt vời dành cho sản phụ sau sinh khi thể trạng suy yếu, thiếu máu, không đủ sữa.
Nguyên liệu: 300g xương cục (có thể thay bằng móng giò hoặc xương sườn), 50g lạc nhân, 200g củ sen, 2 cái chân gà, muối, nước.Dùng nước nóng ngâm lạc khoảng 15 phút. Rửa sạch, lột vỏ, để ráo. Xương rửa sạch, cho vào nước sôi trần qua cho sạch tiết và mùi hôi. Cho xương vào nồi, đổ thêm 2l nước lạnh cho thêm chút muối đun sôi.Củ sen gọt vỏ, rửa sạch xắt miếng như hình. Đợi nước xương sôi, cho lạc và củ sen vào nồi xương ninh cùng. Dùng lửa nhỏ ninh trong 2 giờ, nêm nếm thêm gia vị vừa khẩu vị là được.
Khi canh sôi có thể cho vào chút giấm để giúp giải phóng phốt pho, canxi trong xương, tăng hàm lượng canxi trong canh, ngăn ngừa loãng xương.
Lạc chứa lysine một thành phần rất quan trọng chống lão hóa. Tinh dầu trong lạc rất giàu chất béo và protein, canxi. Củ sen giàu canxi, phốt pho, sắt và vitamin, đặc biệt là
vitamin C và hàm lượng chất xơ. Củ sen bổ máu, nâng cao khả năng
miễn dịch của cơ thể. Đây sẽ là món canh tuyệt vời dành cho sản phụ sau sinh khi thể trạng suy yếu,
thiếu máu, không đủ sữa.
Nguyên liệu: 300g xương cục (có thể thay bằng móng giò hoặc xương sườn), 50g lạc nhân, 200g củ sen, 2 cái chân gà, muối, nước.
Dùng nước nóng ngâm lạc khoảng 15 phút.
Rửa sạch, lột vỏ, để ráo.
Xương rửa sạch, cho vào nước sôi trần qua cho sạch tiết và mùi hôi.
Cho xương vào nồi, đổ thêm 2l nước lạnh cho thêm chút muối đun sôi.
Củ sen gọt vỏ, rửa sạch xắt miếng như hình.
Đợi nước xương sôi, cho lạc và củ sen vào nồi xương ninh cùng.
Dùng lửa nhỏ ninh trong 2 giờ, nêm nếm thêm gia vị vừa khẩu vị là được.
Khi canh sôi có thể cho vào chút giấm để giúp giải phóng phốt pho, canxi trong xương, tăng hàm lượng canxi trong canh, ngăn ngừa loãng xương.