60 người tình nguyện thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam

Ngày 3/11, TS Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế), cho biết, đơn vị vừa làm việc với Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) về công tác chuẩn bị triển khai thử nghiệm giai đoạn 1 vaccine Covid-19 của Việt Nam nghiên cứu (dự kiến trong tháng 11).

Vaccine Covid-19 của Việt Nam đầu tiên được Bộ Y tế xem xét phê duyệt hồ sơ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 (thử nghiệm trên người) là do Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen (Khu Công nghệ cao TPHCM) nghiên cứu phát triển.
Trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, vaccine sẽ được tiêm trên 60 người tình nguyện. Theo Nanogen, nếu tất cả mọi quy trình hoàn thành và được phê duyệt, dựa trên công nghệ sẵn có, đơn vị có thể sản xuất khoảng 20 triệu liều vaccine/tháng.
Chiều tối 3/11, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước ghi nhận thêm 10 ca mắc mới (thứ 1.193 đến 1.202), là người từ Nga, Angola nhập cảnh và được cách ly ngay. Như vậy, cả nước tiếp tục trải qua 62 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và đã có 1.069 bệnh nhân Covid-19 xuất viện.

Tôi ngỡ được nhận món quà khủng mà không biết lại là bi kịch

Tôi háo hức chờ đợi ngày sinh nhật của mình. Để rồi sau hôm ấy, những gì mà tôi nhận về lại là đau khổ và dằn vặt.

Lần đầu tiên sau 8 năm kết hôn, tôi cảm thấy nghi ngờ sự hy sinh và tất cả những gì mình đã làm. Nghĩ lại khoảng thời gian qua, tôi thấy mình quá đáng thương. Tôi đã sống hết mình vì chồng con, vậy mà không ngờ, bản thân lại chưa bao giờ được trân trọng.

Trước khi có kinh tế ổn định như bây giờ, vợ chồng tôi cũng trầy trật làm ăn. Đó là khoảng thời gian mà cả đời này tôi không thể quên được. Chính vì vậy, sau khi có điều kiện, tôi vẫn giữ nguyên tính tiết kiệm của mình.

Giá vaccine COVID-19 của Nga ít nhất 10 USD cho 2 liều

Alexei Repik, chủ tịch hội đồng quản trị công ty dược R-Pharm, cho biết 2 liều vaccine COVID-19 của Nga bán ra nước ngoài sẽ có giá ít nhất là 10 USD.
 

Ông Alexei Repik thông báo giá của vaccine Sputnik V sẽ rẻ hơn một khi sản lượng công nghiệp đủ đáp ứng nhu cầu, theo Tass.

Việt Nam thử nghiệm thành công vaccine Covid-19 trên chuột

Sau hai đợt thử nghiệm tiêm vaccine Covid-19 trên chuột, kết quả bước đầu cho thấy số lượng chuột vẫn khỏe mạnh, có đáp ứng miễn dịch.

Trao đổi với Zing tối 27/6, ông Đỗ Tuấn Đạt, Giám đốc Công ty TNHH Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế, cho hay sau đợt tiêm thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 lần 2, 50 con chuột được tiêm thử nghiệm có đáp ứng miễn dịch.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Sản phụ sau sinh ăn gì để lợi sữa?

Sản phụ sau sinh ăn gì để lợi sữa?

Mẹ bầu sau sinh cần một chế độ dinh dưỡng cân đối, khoa học giữa các nhóm chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất bột đường, vi khoáng, chất xơ.