Nga tiết lộ thời điểm tên lửa Pantsir-SA bắn thử

(Kiến Thức) - Jane's dẫn nguồn tin công nghiệp quốc phòng Nga cho hay, việc bắn thử tổ hợp phòng không Pantsir-SA sẽ được tiến hành trong tháng 6. 

"Hai tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir-SA sẽ triển khai bắn thử nghiệm sau khi trình diễn trong cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 ở Moscow", nguồn tin cho hay.
Tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir-SA được thiết kế tối ưu để sử dụng ở khu vực Bắc Cực. Toàn bộ tổ hợp được đặt trên khung gầm xe bọc thép bánh xích DT-30PM Vityaz có khả năng cơ động trên địa hình phức tạp, phủ băng tuyết.
Khung thân cơ bản DT-30PM có trọng lượng rỗng 29 tấn, tải trọng hữu ích 30 tấn, tốc độ tối đa 37km/h, tốc độ bơi 4-5km/h, dự trữ hành trình 500km. DT-30PM được trang bị động cơ diesel sản sinh công suất 710 mã lực.
Nga tiet lo thoi diem ten lua Pantsir-SA ban thu
 Module chiến đấu tổ hợp phòng không Pantsir-SA. Nguồn ảnh: Vitaly Kuzmin
Trong khi hệ thống cung cấp năng lượng và thiết bị phụ trợ được tích hợp trong toa phía trước DT-30PM thì module chiến đấu Pantsir-SA được gắn ở toa sau với bộ vũ khí khác với Pantsir-S1.
Cụ thể, hai khẩu pháo tự động 2A38 gắn hai bên trên Pantsir-S1 được thay thế bằng ba container ống phóng tên lửa phòng không mỗi bên của radar theo dõi mục tiêu. Do đó, lượng đạn dược sẵn sàng của hệ thống được tăng từ 12 lên tới 18 tên lửa đối không. Vị trí của radar phát hiện mục tiêu và đài điều khiển tên lửa vẫn giữ nguyên.
Lực lượng Vũ trang Nga sẽ tiếp nhận tổ hợp phòng không Pantsir-SA sớm nhất, thông tin này được tướng Viktor Gumenniy - Phó tư lệnh Lực lượng Không gian - Vũ trụ Nga (VKS) phát biểu.
An Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)