Lệ phí đăng ký ôtô lên đến 20 triệu đồng từ 1/2017

(Kiến Thức) - Theo thông tư đang được Bộ Tài chính soạn thảo, từ 1/1/2017 lệ phí đăng ký, cấp mới kèm biển số cao nhất sẽ là 20 triệu đồng.

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển các phương tiện giao thông.Theo đó, mức thu lệ phí đăng ký ôtô lần đầu kèm theo biển số với xe con dưới 10 chỗ không kinh doanh vận tải là 2 triệu đến 20 triệu đồng, áp dụng cho khu vực Hà Nội và TP HCM.
Le phi dang ky oto len den 20 trieu dong tu 1/2017
Mức thu lệ phí đăng ký lần đầu kèm theo biển số với ôtô con dưới 10 chỗ không kinh doanh vận tải là 2 triệu đến 20 triệu đồng.
Xe máy có trị giá từ 15 triệu đồng trở xuống sẽ có mức phí là 500- 1 triệu, xe có trị giá đến 40 triệu đồng có phí là 1-2 triệu đồng, xe trên 40 triệu đồng sẽ chịu phí 2-4 triệu đồng.
Dự thảo cũng nêu rõ trường hợp cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký và biển số xe ô tô con không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và xe máy chuyển từ khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu thấp về khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu cao (không phân biệt có đổi hay không đổi chủ tài sản), tổ chức, cá nhân phải nộp lệ phí theo mức thu cấp mới.
Le phi dang ky oto len den 20 trieu dong tu 1/2017-Hinh-2
 Xe máy có trị giá từ 15 triệu đồng trở xuống sẽ có mức phí là 500- 1 triệu.
Đối với ôtô, xe máy của cá nhân đã được cấp giấy đăng ký và biển số tại khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu thấp, chuyển về khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu cao vì lý do di chuyển công tác hoặc di chuyển hộ khẩu, mà khi đăng ký không thay đổi chủ tài sản và có đầy đủ thủ tục theo quy định của cơ quan công an thì áp dụng mức thu cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký và biển số.
Le phi dang ky oto len den 20 trieu dong tu 1/2017-Hinh-3
 
Nguồn tiền lệ phí thu được sẽ được thu nộp 100% vào ngân sách Nhà nước. Thông tư này sau khi được thông qua sẽ thay thế Thông tư số 127 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và Thông tư số 53 của Bộ trưởng Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 127/2013/TT-BTC.
Le phi dang ky oto len den 20 trieu dong tu 1/2017-Hinh-4
 

Video: Các cặp đôi hạnh phúc thường không bao giờ làm điều này trên Facebook, Zalo

Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)