Honda Việt Nam âm thầm dừng sản xuất Civic

(Kiến Thức) - 10 năm kể từ khi ra mắt, Honda Việt Nam đã âm thầm dừng sản xuất mẫu sedan Civic để chuyển sang bán xe nhập khẩu nguyên chiếc. 
 

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà lắp ráp ôtô Việt Nam (VAMA) trong tháng 10, không có chiếc Civic nào được bán. Tra cứu trên website của Honda Việt Nam, giá bán của mẫu xe này cũng đã được gỡ bỏ, chỉ còn giá của xe ôtô Honda Civic 1.5L VTEC Turbo phiên bản 2017.
Liên lạc với một số đại lý Honda ôtô trong nước, tất cả đều khẳng định tới đây sẽ không bán Civic lắp ráp trong nước, thay vào đó là mẫu Civic mới, được nhập khẩu từ Thái Lan theo đơn đặt hàng.
Honda Viet Nam am tham dung san xuat Civic
Civic từng là đối thủ nặng ký của Toyota Altis.  
Tại thời điểm ra mắt vào năm 2006, Civic là đối thủ nặng ký của Toyota Altis. Tính tổng cộng đến hết tháng 8/2016, đã có hơn 20.000 xe Civic được giao đến tay khách hàng Việt Nam. Tuy nhiên vài năm trở lại đây lượng tiêu thụ xe giảm mạnh, một phần do không được nâng cấp. Cho tới tháng 4/2016, số xe Honda Civic bán ra đứng thứ 46/56 mẫu xe được thống kê bởi VAMA, chỉ hơn mẫu Mekong Premio đúng 1 chiếc.
Tính tổng cộng từ đầu năm, mới có 151 xe Civic cũ được bán tại Việt Nam, gồm 78 xe Civic 2.0 và 73 xe Civic 1.8 AT. Hiện tại, đối thủ lớn nhất của Civic không còn là Toyota Altis mà là chiếc Mazda 3, với số lượng bán tới 9.601 chiếc sau 10 tháng đầu năm.
Honda Viet Nam am tham dung san xuat Civic-Hinh-2
Bảng giá Honda Civic tại Việt Nam. 
Civic 1.5L VTEC Turbo trưng bày tại triển lãm VMS 2016 thuộc thế hệ thứ 10 hoàn toàn mới, nhập khẩu từ Thái Lan. Kể từ khi ra mắt thế giới lần đầu tiên năm 2015, Civic mới đã nhận được sự đánh giá và ủng hộ rất lớn của khách hàng trên khắp thế giới cũng như giành hàng loạt giải thưởng quan trọng từ các tổ chức đánh giá uy tín như Xe Bắc Mỹ của năm 2016… Mẫu xe này dự kiến được bán tại Việt Nam từ đầu năm 2017.

Video: Làm hoa khô trang trí nhà cực đẹp và đơn giản

Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)