“Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng kể chuyện bị gọi là “đê tiện“

Tài khoản Facebook của "Giáo sư Xoay" được đặt tên là Đinh Tiến Dũng (Dũng đê tiện). Nhưng tại sao lại có cái tên này?

"Địa chỉ email của tôi ở cơ quan có chữ "đt" đằng sau. Đinh Tiến nên viết tắt là Dũngđt" – "Giáo sư Xoay" nói với người dẫn chương trình Hồng Cư của Café Sáng với VTV3 – "Có nhiều bạn bè ngày ấy gọi là "đê tiện". Thực ra chữ "đt" có thể viết tắt của rất nhiều thứ, nào là "đẹp trai", "đa tài", "dễ tính"… Đại khái toàn những cái hay cả. Nhưng thường khi chúng ta nói như vậy thì chả ai tin".
“Giao su Xoay” Dinh Tien Dung ke chuyen bi goi la “de tien“
 
"Nếu giới thiệu là Dũng "đẹp trai" thì người ta nghĩ thằng này chắc phải xấu lắm thì nó mới nghĩ thế, hay "đa tài" thì nghĩ thằng này chắc bất tài lắm thì người ta mới nghĩ thế... Nhưng khi tôi để là Dũng "đê tiện" thì tôi nhận ra là có rất nhiều cái hay" - "Giáo sư Xoay" nói tiếp – "Khi mình chọn điểm xuất phát rất thấp thì nhìn lên thấy có rất nhiều thứ có thể làm được. Mỗi một ngày chỉ cần tiến bộ một chút thôi thì đối với mọi người đã là điều đáng ghi nhận. Còn nếu mình ở một mức cao thì ngày nào cũng phải giữ ở mức cao ấy, chỉ cần hơi thấp một chút thì là có vấn đề".
Ngay sau lời giải thích này, Đinh Tiến Dũng liền kể một câu chuyện của bản thân: "Có một ông anh đã dạy tôi vào cái hồi tôi mới cưới vợ. Ông anh ấy có khuyên tôi như thế này: Chú phải nhớ nguyên tắc học sinh giỏi và học sinh kém. Đừng bao giờ là học sinh giỏi, hãy là học sinh kém".
"Tôi cũng không hiểu lắm vì ngày xưa đi học thì suốt ngày bố mẹ bắt mình phải là học sinh giỏi, nếu không thì bố mẹ buồn lắm. Vậy tại sao lấy vợ lại là học sinh kém? Ông ấy bảo thế này: Nếu chú lúc nào cũng tốt, mua quà, lãng mạn, tặng hoa, nến các kiểu…. Đến một ngày, đùng một phát, chú có việc gì đấy, chú không làm được như vậy, tức là chú đang là học sinh giỏi, chú được điểm 9, 10, 9, 10… đến một ngày chú được 7 thì đó là thảm họa".
"Thế nhưng nếu chú là học sinh kém, chú lười biếng, chú lười tắm, chú ngại ngần mọi chuyện, chú có thể quên ngày này, nhớ ngày kia… Đùng một phát, một ngày chú tặng một bông hoa, vợ chú sẽ sướng lên mây. Tức là mình là học sinh kém với điểm 4, 5, 4, 5 nhưng đùng một phát mình lên 7, cũng là điểm 7 thôi nhưng nó khác vô cùng với điểm 7 của những người vẫn được 9, được 10…".
"Đấy cũng là lý do vì sao tôi thấy lấy tên Dũng đê tiện là hợp lý" – Đinh Tiến Dũng kết lại.
Theo VTV News

>> xem thêm

Bình luận(0)